TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hồi sinh đôi chân bị đứt rời cho người bị nạn khi sử dụng máy cắt cỏ  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hồi sinh đôi chân bị đứt rời cho người bị nạn khi sử dụng máy cắt cỏ  | Tin Công Nghệ Ngày 15/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nối lại cẳng chân bị đứt rời cho một người bệnh bị máy cắt cỏ cắt lìa chân.

Tai nạn thương tâm đã xảy đến với anh trong khi di chuyển làm mướn việc cắt cỏ. Lưỡi của máy cắt cỏ đã biết thành va quệt vào thân cây và bật văng ra khỏi máy vào rồi bật trở lại vào chân người bệnh gây nên đứt rời tận gốc bàn chân trái.

Sau 6 tiếng, tính từ lúc lúc tai nạn, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, sau khi được thăm khám, hội chẩn liên chuyên khoa, đánh giá trạng thái thương tật, các bác sĩ chuyên khoa Tạo hình -Thẩm mỹ kết hợp cùng theo với những bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình đã tiến hành cắt lọc, làm sạch, loại bỏ dị vật ở phần cẳng chân bị dập nát, sau đó thực hiện kết hợp lại hai xương cẳng chân, nối gân và vi phẫu nối lại phần chân bị đứt rời cho người bệnh.

Thạc sĩ, thầy thuốc Trần Thị Thanh Huyền, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt, Tạo hình và Thẩm mỹ, người trực tiếp nối lại cẳng chân cho người bệnh chia sẻ: Anh T nằm viện với vết thương đứt rời dưới 1/3 ống chân phải. Sau khi được phẫu thuật phối hợp xương, nối gân, bệnh nhân đã được kíp tạo hình vi phẫu nối lại mạch máu thần kinh bằng kỹ thuật vi phẫu. Trong mổ, kíp phẫu thuật phát hiện nhiều dị vật kim loại và vỏ cây bẩn bám dính chi thể đứt rời, nên trong qui trình phẫu thuật vừa phải đáp ứng làm sạch dị vật và không được cắt bỏ quá độ để vẫn đáp ứng chức năng của chân sau mổ. Việc nối ghép lại mạch máu và thần kinh cho bệnh nhân bằng kĩ thuật vi phẫu (phẫu thuật dưới kính hiển vi với các dụng cụ và kim chỉ rất nhỏ) là kỹ thuật được thực hành thường quy tại bệnh viện.

Ngay sau khi khâu nối xong, mạch máu thông suốt, cẳng chân ấm hồng và mạch bắt rõ. Hiện nay 1 tuần sau ca phẫu thuật, vết thương của người bệnh không có biến chứng, chân hồng hào, sức khỏe bệnh nhân hồi phục rất tốt. Hiện tại, bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dấu và chăm nom đặc biệt tại khoa, trong thời gian tới người bệnh còn phải trải qua công đoạn tập luyện khôi phục chức năng để tạo ra thể vận động lại được gần như xưa.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ, mỗi năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận hàng trăm trường hợp người bệnh đứt rời các phần cơ thể như tay chân, da đầu, môi mũi tai, dương vật do các nguyên do tai nạn khác nhau. Trong đó có không hiếm các trường hợp đặc biệt như vết thương đứt rời cả 2 tay, hai chân hay kết hợp trong số bệnh cảnh đa chấn thương nặng khác. Đây là những ca bệnh phức tạp, bởi đứt rời tay hoặc chân là các tổn thương nặng không những đe dọa tính mạng người bệnh mà tổn thương mất tay hoặc  chân có thể ảnh nặng nề đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh sau này. Cho nên có các đêm, bệnh viện đã phải huy động nhiều kíp vi phẫu thuật làm việc nhiều giờ liên tiếp để phối hợp xương, nối gân và nối các mạch máu, thần kinh bằng vi phẫu thuật cứu sống các chi thể hay bộ phận đứt rời cũng như tính mạng người bệnh. 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Hà cho biết thêm, các tổn thương đứt rời bộ phận cơ thể do hiểm họa khác thường gặp ở các nước đang phát triển như ở Việt Nam, mỗi người cần nâng cao ý thức tự bảo vệ và an toàn lao động để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nội dung Hồi sinh đôi chân bị đứt rời cho người bị nạn khi sử dụng máy cắt cỏ  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời