TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Học trực tuyến trên mạng xã hội với 3,7 triệu video của #LearnOnTikTok


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Học trực tuyến trên mạng xã hội với 3,7 triệu video của #LearnOnTikTok Dù muốn dù không, các học sinh, sinh viên đã phải làm quen với các phương thức học tập trực tuyến, trong đó có những kiến thức đến từ mạng xã hội.

Dù muốn dù không, các học sinh, sinh viên đã phải làm quen với các phương thức học tập trực tuyến, trong đấy có những kiến thức đến từ mạng xã hội.

Hiện nay, các chương trình chia sẻ nội dung dạy dỗ trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến, trào lưu #LearnOnTikTok là một trong những đó. #LearnOnTikTok mang ý nghĩa khuyến khích người dùng chia sẻ các nội dung liên quan đến giáo dục, từ công nghệ, sức khỏe, đến phía nghiệp, nấu ăn, ngoại ngữ, mẹo vặt,…

Chỉ trong một năm qua, #LearnOnTikTok đã thu hút hơn 3,7 triệu video mang nội dung giáo dục với tổng cộng 140 tỉ lượt xem. Điểm nhấn là chiến dịch #ONhaOnThi vào tháng 6 – 7/2021. Khi đó, họ đã giới thiệu chuỗi bài giảng trực tuyến đối với các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học,… đạt tổng số hơn 728 triệu lượt xem.

Học trực tuyến trên mạng xã hội với 3,7 triệu video của #LearnOnTikTok - 1

#LearnOnTikTok là chiến dịch lan tỏa các video ngắn mang tính giáo dục.

Chia sẻ về động lực để quyết định đầu tư cho việc sáng tạo nội dung trên TikTok, đặc biệt là nội dung về giáo dục, Ms Thủy (@msthuy) – một nhà sáng tạo nổi tiếng với các clip dạy ngoại ngữ cho biết, ước mong của chị là giúp đỡ được thật nhiều người Việt Nam cũng đều có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

“Tôi muốn giúp sức cho 10.000 người Việt Nam có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo, giúp họ xóa sổ rào cản tiếng Anh để đạt được không ít hơn những gì họ muốn. Và quan trọng là tôi biết có rất nhiều người dưng kia cần tiếng Anh. Họ cần tôi giúp đỡ”, chị chia sẻ.

Theo Ms Thủy, chị đã tìm tới TikTok vì thực hiện video trên TikTok khá đơn giản và sinh động. Hơn nữa, TikTok còn tích cực phát động các chiến dịch khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung về giáo dục, cụ thể là #LearnOnTikTok.

Học trực tuyến trên mạng xã hội với 3,7 triệu video của #LearnOnTikTok - 3

Ms Thủy.

Còn anh Lê Đăng Khoa với kênh @khoadangle_official được biết tới là một thương gia khởi nghiệp thành công. Anh cho biết, mọi người thường đặt các câu hỏi về kinh doanh, khởi nghiệp… để nhờ anh tư vấn. Mỗi ngày, anh nhận được biết bao câu hỏi và các câu hỏi này kha khá giống nhau. Tuy nhiên, quỹ thời gian 1 ngày không cấp phép anh có thể tiếp cận được tất cả mọi người, nên đã thành lập kênh TikTok.

“Khoa thực sự công nhận TikTok là một cầu nối hiệu quả, bổ trợ Khoa trong việc tiếp cận đến nhiều bạn trẻ lẫn trong và ngoài nước có đam mê và mong muốn khởi nghiệp. Nhờ TikTok, các chia sẻ về hiểu biết khởi nghiệp và điều hành cửa hàng trong 16 năm vừa qua của Khoa đã cũng có thể lan tỏa hùng mạnh và thân mật hơn”, anh Khoa chia sẻ.

Học trực tuyến trên mạng xã hội với 3,7 triệu video của #LearnOnTikTok - 4

Kênh TikTok @khoadangle_official.

Nói về những tiêu chuẩn đặt ra lúc xây dựng nội dung giáo dục trên TikTok, Ms Thuỷ nhấn mạnh tới yếu tố sống động và dễ nắm bắt. “Thủy rất chú trọng việc thành lập nội dung dạy dỗ giúp người xem cũng đều có thể đơn giản chớp được được tin tức mình muốn truyền tải. Để làm được như vậy, các bài học phải được thành lập một cách chỉn chu, rõ rệt và đơn giản. Có như vậy người xem mới hiểu được và cảm thấy hào hứng với việc học”, chị chia sẻ.

Ngoài ra, theo Ms Thủy, trong thời đại công nghệ ngày nay, các cách thức giáo dục cũng đa chủng loại và sống động hơn. Nhờ vào các hiệu ứng và công cụ chỉnh video trên TikTok, chị cũng có thể có thể sáng tạo các video sống động hơn. Chính sự sinh động sẽ gây được ấn tượng cho người xem và giúp họ dễ dàng ghi nhớ các kiến thức, nghiệp vụ mình muốn truyền tải.

Còn với doanh nhân Lê Đăng Khoa, chỉ tiêu nội dung đó là có giá trị thực tiễn, chính xác và chất lượng. Nói về nội dung giáo dục, anh đề cao giá trị thực tiễn mà kiến thức, nghiệp vụ đó đem lại. Anh luôn hi vọng từng giây phút mọi người dành ra để xem video đều mang lại giá trị cho cuộc đời của họ.

“Đã là kiến thức thì phải chính xác. Khoa hiểu kiến thức sẽ luôn được cập nhật và đổi mới mỗi ngày. Tuy nhiên, Khoa rất cẩn thận trong việc sáng tạo nội dung, tránh đặt người xem có các suy nghĩ, kiến thức bị lệch lạc, hay viển vông, xa rời với thực tế. Khoa nghĩa đây là điểm mà nhà sáng tạo nội dung nào cũng luôn phải lưu ý”, anh nói.

Nhìn lại tình hình bệnh dịch trong hai năm vừa qua, dù muốn dù không, các học sinh, sinh viên đã phải thích nghi với những phương thức học tập trực tuyến mới. Các hình thức giảng dạy qua livestream, video ngắn,… có vẻ như đã biết thành quá quen thuộc khiến trên các nền tảng giải trí, như TikTok. Giờ đây, nó càng đóng vai trò như 1 công cụ đắc lực, bổ trợ các bạn học sinh, sinh viên trong việc học tập trực tuyến.

Nguồn: http://danviet.vn/hoc-truc-tuyen-tren-mang-xa-hoi-voi-37-trieu-video-cua-learnontiktok-502021892… Nguồn: http://danviet.vn/hoc-truc-tuyen-tren-mang-xa-hoi-voi-37-trieu-video-cua-learnontiktok-5020218920332961.htm

TikTok

Nội dung Học trực tuyến trên mạng xã hội với 3,7 triệu video của #LearnOnTikTok được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời