TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Học sinh mắc COVID-19 ở Anh chỉ cần tự cách ly 3 ngày | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Học sinh mắc COVID-19 ở Anh chỉ cần tự cách ly 3 ngày | Tin Công Nghệ Theo hướng dẫn mới của Bộ Giáo dục Anh, trẻ em dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ cần tự cách ly tại nhà 3 ngày, thay vì 5 ngày như trước đó.
Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ – Getty Images

Động thái thay đổi mới nhất này được mang ra trong bối cảnh có nhiều lo ngại cho là các em học trò bắt buộc phải nghỉ học quá độ vì COVID-19.

Báo Telegraph đưa tin, bộ chỉ dẫn “Sống chung với COVID-19” của Bộ Giáo dục Anh vừa cập nhật đầu tháng bốn cho thấy học sinh dưới 18 tuổi chỉ nên tự cách 3 ngày để thăng bằng giữa nguy cơ truyền nhiễm với việc bị đứt quãng học tập. 

Bộ hướng dẫn nêu rõ: “Dựa trên tham vấn của các chuyên gia, chúng ta hiểu được COVID-19 chỉ có nguy cơ thấp gây dấu hiệu nghiêm trọng cho đa số trẻ nhỏ và người trẻ tuổi và những người đã tiêm đủ liều”.

Ngoài ra, một người phát ngôn của Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) phát biểu: “Có những bằng chứng cho thấy trẻ nhỏ có thời gian bị đau ốm vì COVID-19 ngắn hơn so với những người trưởng thành. Và bộ hướng dẫn mới đã cân bằng được giữa nguy cơ lây nhiễm và gián đoạn học tập”.

Cũng theo đó, toàn bộ cơ sở dạy dỗ và chăm nom trẻ con sẽ không còn yêu cầu xét nghiệm COVID-19 định kỳ nữa. Điều này là phần nào trong kế hoạch của Chính phủ Anh nhằm dỡ bỏ các giải pháp có hạn cuối cùng còn tồn tại, trong lúc bảo quản những người có nguy cơ cao nhất khỏi dịch bệnh. 

Ông Dame Jenny Harries, người đứng đầu UKHSA nhấn mạnh: “Khi chúng ta học lối sống chung với COVID-19, chúng ta đang tập trung vào bảo quản những người có nguy cơ cao bị tổn thương do virus, cùng theo đó đó là khuyến khích người dân duy trì các bước đơn giản để giữ cho bản thân và người khác được an toàn”.

Chính phủ Anh đang không công bố lý do chính xác hay bằng chứng về sự thay đổi kể trên. 

Tuy nhiên, nghiên cứu của Đại học Oxford công bố hồi tháng 8 năm ngoái phát giác 98% qui trình truyền nhiễm xảy ra trong khoảng 5 ngày 01 kể từ thời điểm một người xuất hiện triệu chứng của bệnh. 
Bệnh nhân COVID-19 được cho rằng có khả năng lây lan mạnh nhất ở thời điểm trước và sau lúc xuất hiện dấu hiệu với tầm độ giảm dần. Khả năng truyền nhiễm sẽ biến mất gần như hoàn toàn sau 5 ngày.

Nghiên cứu này đã khiến giới chuyên gia huy động nhà nước cắt ngắn thời gian cách ly dài 7 ngày, vốn đã làm tê liệt toàn quốc Anh vào cuối năm ngoái.

Nội dung Học sinh mắc COVID-19 ở Anh chỉ cần tự cách ly 3 ngày | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời