TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hoàn thiện quy trình cấp phép vaccine và sản xuất sinh phẩm phòng, chống dịch | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hoàn thiện quy trình cấp phép vaccine và sản xuất sinh phẩm phòng, chống dịch | Tin Công Nghệ Hoàn thiện hồ sơ xem xét cấp phép khẩn cấp vaccine Nanocovax; hỗ trợ doanh nghiệp sớm hoàn thành quy trình thử nghiệm thuốc kháng virus Molnupiravir…
Chú thích ảnh
Vaccine Nanocovax. Ảnh: TTXVN phát

Tại Thông báo trên, Phó Thủ tướng kết luận: Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 còn phức tạp, quy mô dân số nước ta gần 100 triệu người, trong khi dịch đã truyền nhiễm cộng đồng,… chúng ta cần chủ động trang bị để tiến tới chung sống an toàn với virus SASR-CoV-2.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quan tâm, bổ trợ hơn nữa đối với những dịch vụ nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 trong việc hoàn thiện, bổ sung giấy tờ gửi Hội đồng đạo đức, Hội đồng cấp phép của Bộ Y tế cho quan điểm để coi xét việc cấp phép khẩn cấp, đầu tiên là vaccine Nanocovax; xin quan điểm các thành viên của 2 Hội đồng trong việc khuyến cáo đối với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về vaccine phòng COVID-19, nhất là vaccine cho trẻ em, phương án phối trộn các dòng vaccine, kế hoạch sử dụng vaccine năm 2022.

Sớm xong xuôi quy trình thử nghiệm thuốc kháng virus Molnupiravir

Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp sớm kết thúc quy trình thí nghiệm thuốc kháng virus Molnupiravir, khẩn trương báo cáo về vấn đề bản quyền đối với loại thuốc này; có phương án bảo đảm sẵn sàng số lượng thuốc điều trị đáp ứng các trường hợp người bệnh COVID-19 tăng cao; hỗ trợ, đẩy nhanh tiến trình thử nghiệm lâm sàng, đánh giá hiệu quả của thuốc Vipdevir có xuất xứ thảo dược do Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam nghiên cứu sản xuất.

Bộ Y tế chỉ đạo các công ty nội địa tiếp tục nghiên cứu thuốc có tác dụng bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19, tạo thành gói bổ trợ chẳng cần chỉ định của bác sỹ.

Hỗ trợ sản xuất test nhanh kháng nguyên

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ khoa học và Công nghệ và các bộ phận liên quan bổ trợ các doanh nghiệp sớm sản xuất test nhanh kháng nguyên đạt hiệu quả trên nhiều chủng của virus SARS-CoV-2 với tinh thần “sớm nhất, tiện dụng nhất”; chỉ huy các doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ phát triển test nhanh kháng thể và sinh phẩm định lượng kháng thể kháng SARS-CoV-2 để sản xuất đáp ứng nhu cầu xét nghiệm kháng thể đối với người đã tiêm vaccine, đã nhiễm COVID-19 để quy chế chỉ tiêu trong việc xác định trạng thái bình thường mới.

Phó Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, kết phù hợp với Bộ Y tế kiểm tra, thẩm định chuyên nghiệp Hệ thống tạo oxy di động do Trường Đại học Bách Khoa chế tạo.

Bộ Y tế xây dựng hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn nữa trong việc định vị tiêu chuẩn “vùng đỏ”, “vùng vàng”, “vùng cam”, “vùng xanh” với tinh thần “gọn nhất có thể” đối với “vùng đỏ”, “vùng vàng” để làm cơ sở cho những bản địa quyết định quy mô, tần suất xét nghiệm COVID-19.

Nội dung Hoàn thiện quy trình cấp phép vaccine và sản xuất sinh phẩm phòng, chống dịch | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời