TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hỗ trợ lao động thực hiện ‘3 tại chỗ’ tiền ăn 1 triệu đồng/người | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hỗ trợ lao động thực hiện ‘3 tại chỗ’ tiền ăn 1 triệu đồng/người | Tin Công Nghệ Để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, không bị đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất hàng hóa, nhiều doanh nghiệp, nhà máy đã thực hiện phương án 3 tại chỗ.
Chú thích ảnh
Công nhân, người lao động được bố trí ăn nghỉ tại Công ty TNHH MTV SIGMA (Khu công nghiệp Anh Hồng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để duy trì sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”. Ảnh: Bùi Giang/TTXVN.

Để bảo đảm sức khỏe cho công nhân và người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quyết định bổ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thi hành “3 tại chỗ”.

Theo quyết định này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giúp bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp có đóng chi phí công đoàn, thi hành “3 tại chỗ” để sản xuất với tầm 1 triệu đồng/người, hỗ trợ 1 lần.

Thời điểm thi hành hỗ trợ được xem từ ngày 24/8/2021, với phương pháp tiến hành như sau: Công đoàn cơ sở báo cáo số lượng đoàn viên, người lao động được doanh nghiệp kêu gọi thực hành “3 tại chỗ” duy trì sản xuất với công đoàn cấp trên trực diện cơ sở.

Với doanh nghiệp có đóng chi phí công đoàn nhưng chưa tồn tại tổ chức công đoàn thì Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở làm việc với doanh nghiệp kiểm tra, định vị con số đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” duy trì sản xuất để hỗ trợ.

Công đoàn cơ sở thống nhất với chủ doanh nghiệp về phương thức tổ chức, khẩu phần bữa ăn, chuyển kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp để tổ chức bữa ăn theo chủ trương chung cả của doanh nghiệp; quan sát việc tổ chức thực hành bữa ăn và công khai tới đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh việc tiến hành phương án “3 tại chỗ” ở nhiều nơi rất thuật lợi, nhưng cũng có nơi gặp trướng ngại bởi một số người lao động lắc đầu với phương án lưu trú theo đòi hỏi “3 tại chỗ” mà doanh nghiệp đưa ra.

Trước những vướng mắc này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã có văn bản chỉ dẫn trong việc thực hiện chủ trương đối với người lao động trên cơ sở người lao động và doanh nghiệp cần nhất trí để định vị theo một trong các cách sau:

Một là, doanh nghiệp cho người lao động ngừng việc và trả lương ngừng việc cho người lao động theo quy định. Khi đó, người lao động được hỗ trợ chủ trương ngừng việc khi đáp ứng đủ các điều kiện theo Quyết định 23.

Hai là, thống nhất với những người lao động tạm hoãn thỏa thuận lao động hoặc hai bên thỏa thuận nghỉ không hưởng lương.

Ngoài ra, căn cứ theo quy định của địa phương, doanh nghiệp phải tạm dừng sản xuất thuộc các tình huống sau đây thì được coi là phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của bộ phận chính phủ có thẩm quyền để phòng, chống COVID-19 và đã được hưởng chủ trương hỗ trợ theo quy định, gồm: Doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện “3 tại chỗ” và phải dừng hoạt động sản xuất mua bán trong thời gian thi hành quy chế đó của địa phương. Doanh nghiệp nằm trong khu tách biệt y tế nên khó khăn về cung ứng nguyên liệu, xuất hàng.

Nội dung Hỗ trợ lao động thực hiện ‘3 tại chỗ’ tiền ăn 1 triệu đồng/người | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời