TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hỗ trợ học sinh tại Bình Dương không có thiết bị học trực tuyến | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hỗ trợ học sinh tại Bình Dương không có thiết bị học trực tuyến | Tin Công Nghệ Ngày 15/9, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ khai giảng năm học 2021-2022 và học trực tuyến trong tháng 9-10/2021.
Chú thích ảnh
Học sinh vật học trực tuyến. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Khắc phục khó khăn trên, ngành Giáo dục và Đào tạo đã phát động cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành ủng hộ một ngày lương bổ trợ mua máy tính cho học trò có hoàn cảnh khó khăn. Sở có thư kêu gọi các cơ quan, tổ chức và nhà hảo tâm chung tay quyên góp bổ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh. Sau lễ khai giảng, Sở tiếp tục huy động một đợt nữa nhằm có thêm thiết bị cho các em học tập. Bên cạnh đó, Sở làm việc với các dịch vụ cung cấp Internet để cải tiến băng thông ở khu vực nhiều nhà trọ, đông công nhân lao động.

Đảm bảo xong xuôi chương trình theo kế hoạch năm học đã đề ra, các đơn vị, trường đào tạo chủ động tập huấn cho giáo viên về năng lực, nghiệp vụ dạy học trực tuyến; tăng cường công tác phối hợp với bố mẹ học sinh; tổ chức kiểm tra, đánh giá chuyên nghiệp dạy-học. Trường hợp học trò không tham dự học trực tuyến vì điều kiện cá nhân hoặc thực hiện tách biệt theo quy định, các đơn vị, trường đào tạo chủ động có phương án dạy bù, hỗ trợ bổ túc kiến thức kịp lúc cho các em. Cùng với học trực tuyến, ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp đa chủng loại các phương án thích hợp như xây dựng clip gửi cho phụ huynh, gửi bài giảng bằng bản giấy, qua điện thoại di động…

Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Lộc Hà đề nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo mau chóng thành lập kế hoạch phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn. Đồng thời, Sở phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình để học trò sớm có máy tính học trực tuyến.

Sở Thông tin và Truyền thông kết hợp với các doanh nghiệp viễn thông đáp ứng đường truyền phục vụ công tác dạy và học, nhất là đối với học trò đang ở trong vùng cách ly, phong tỏa, vùng sâu, vùng xa trên địa phận tỉnh; tiến hành gói hỗ trợ về giá cước, công ty viễn thông cho học sinh, sinh viên trong thời gian học trực tuyến.

Năm học 2021-2022, tỉnh Bình Dương có 718 trường, cửa hàng (từ cấp học Mầm non đến Trung học Phổ thông, Giáo dục thường xuyên) với 497.241 học sinh, học viên.

Nội dung Hỗ trợ học sinh tại Bình Dương không có thiết bị học trực tuyến | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời