TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hồ Chí Minh chính thức giãn cách toàn xã hội trong 15 ngày, | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hồ Chí Minh chính thức giãn cách toàn xã hội trong 15 ngày, | Tin Công Nghệ Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 06h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
Chú thích ảnh
 Phun khử khuẩn toàn bộ khu vực ngõ 54 Quán Sứ (Hồ Chí Minh) sáng 22/7/2021. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Tối 23/7/2021, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Chu Ngọc Anh đã ra Chỉ thị 17CT-UBND về việc Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

Chỉ thị nêu rõ: Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các bản địa trên cả nước, với chủng vi rút Delta có tốc độ lan truyền nhanh, phức tạp và nguy hiểm; trong số ngày mới đây liên tục ghi nhận các ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây, cho thấy nguy cơ lan truyền dịch bệnh trên địa phận là lớn nhất nếu không kịp lúc có biện pháp mạnh để ngăn chặn.

Quán triệt quan điểm và tư tưởng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ huy quốc gia phòng, chống dịch và kết luận tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy ngày 23/7/2021, để đảm bảo an toàn cho Thủ đô, an toàn và sức khỏe cho Nhân dân là trên hết, trước hết, Chủ tịch UBND Thành phố ban hành Chỉ thị thực hành giãn cách xã hội theo nguyên lý Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ như sau:

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong khoảng 15 ngày kể từ 6 giờ ngày 24/7/2021 trên độ rộng toàn Thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện tách biệt với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở mua bán đơn vị thiết yếu, phân xưởng, nhà xưởng sản xuất phải đáp ứng an toàn phòng trừ dịch theo quy định.

Toàn hệ thống chính trị và chính quyền nhiều cấp định vị nhiệm vụ phòng chống dịch là cấp bách hàng đầu; dừng mọi thứ các hoạt động, buổi họp chưa cấp thiết; các buổi họp cần thi hành thì tổ chức họp trực tuyến; tổ chức kiểm tra, quan sát việc triển khai kịp thời, hữu hiệu các nội dung của Chỉ thị này và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thành phố, các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn thông báo công khai số điện thoại trực đường dây nóng và trực phòng chống dịch để người dân biết liên hệ; tổ chức trực ban 24/7 đáp ứng kịp thời xử lý các công việc cấp bách trong mỗi tình huống.

Đối với các hoạt động chính trị, đối ngoại cấp Nhà nước trên địa phận được thực hành theo kiểm duyệt của cấp có thẩm quyền và đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh.

Chú thích ảnh

Chỉ thị cũng nêu rõ các yêu cầu:

Yêu cầu với người dân:

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong tình huống thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp nguy cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc ngay tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở mua bán dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách ít nhất 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người dưng phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng NCOVI, Bluezone. Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế lúc xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác…

Trường hợp người dân khi di chuyển vào Thành phố vì nguyên nhân công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hành khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, tách biệt y tế theo quy chế của Thành phố.

Quán triệt thâm thúy tinh thần chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ: “mỗi người dân cần là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài, chung tay chống dịch”; ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân khi đang này vô cùng quan trọng, để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Đề nghị mỗi người dân Thủ đô bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, cỗ vũ các biện pháp phòng, chống dịch. Thành phố đã lãnh đạo trang bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, Nhân dân chẳng cần có tàng trữ hàng hóa. Ra ngoài đường khi chẳng càng phải có trong lúc này có nguy cơ truyền nhiễm cao trong cộng đồng. Đồng thời các hộ gia đình, Ban quản lý các tòa nhà chung cư, các nhà máy, cơ sở sản xuất tăng cường công tác kiểm tra các thiết bị điện, các thiết bị PCCC đảm bảo không nên để xảy ra các sự cố chập điện, cháy nổ.

Yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh, công ty

Đóng cửa, tạm ngưng hoạt động đối với những cơ sở mua bán công ty trừ các trường hợp sau: Các cửa hàng thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, trung tâm tiện lợi, siêu thị mini, trung tâm tạp hóa, công ty mua bán hoa, quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông phẩm thực phẩm trên địa phận chỉ bán các sản phẩm thiết yếu, đáp ứng cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho Nhân dân trên địa bàn; công ty thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu tốn phục vụ khám chữa bệnh và phòng trừ dịch; cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở mua bán dịch vụ trực diện liên quan đến hoạt động ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ bổ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội. Hoạt động tang lễ: chỉ tổ chức nghi lễ trong phạm vi gia đình, không vượt quá 20 người, không tổ chức các đoàn viếng.

Các cơ sở được phép hoạt động mua bán dịch vụ, hàng hóa thiết yếu phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch theo quy định và chủ cơ sở bị tác động trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người lao động và cộng đồng; yêu cầu khống chế toàn bộ người đến mua hàng/sử dụng cửa hàng và khai báo y tế bằng mã QRCode.

Yêu cầu đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trọng điểm cấp bách

Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất ngoài Khu/Cụm công nghiệp phải đảm bảo:

Đăng ký hoạt động sản xuất với UBND xã, phường, thị xã (số lượng, danh sách lao động, phương án đảm bảo sản xuất an toàn phòng trừ dịch, thời gian hoạt động sản xuất) và đảm bảo thực hành nghiêm quy định phòng trừ dịch; nhận trách nhiệm trước chính quyền bản địa về công tác phòng trừ dịch của đơn vị.

Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong những Khu/Cụm công nghiệp:

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị trấn chủ trì, kết hợp Trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hồ Chí Minh, Giám đốc Sở Công Thương chịu trách nhiệm toàn diện và tiến hành các biện pháp phòng trừ dịch tại Khu/Cụm công nghiệp đáp ứng an toàn phòng trừ dịch, đảm bảo hoạt động sản xuất hàng hóa, không để đứt gãy; quản lý nơi ở, di biến động của các công nhân, lao động trong Khu/Cụm công nghiệp đóng trên địa bàn.

Nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong những Khu/Cụm công nghiệp phải xây dựng phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ: sản xuất, ăn uống, nghỉ dưỡng tại chỗ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến” được UBND quận, huyện, thị trấn phê duyệt và thực hành nghiêm theo phương án đã được phê duyệt. Sẵn sàng phương án, kịch bản duy trì sản xuất an toàn trong tình huống công xưởng bị phong tỏa, cách ly, lấy nhà xưởng là chỗ cách ly và ổn định sản xuất.

UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì kết hợp với MTTQ, Liên đoàn lao động tại cơ sở, chủ doanh nghiệp đều đặn quan tâm, đáp ứng cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân.

Các công trình thành lập trọng điểm cấp bách:

Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng phối hợp các công ty liên quan báo cáo UBND Thành phố xem xét cho phép hoạt động để đảm bảo tiến trình và phải đáp ứng yêu cầu an toàn phòng chống dịch bệnh.

Yêu cầu đối với các cơ quan, công sở, doanh nghiệp, tập đoàn

Đối với những cơ quan, công sở, các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn (trừ các hoạt động chính trị, đối ngoại cấp bách, quan trọng được bộ phận có thẩm quyền cho phép; các lực lượng và các hoạt động phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh) sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ tin tức làm việc tại nhà; chỉ những tình huống thật sự cần thiết như: trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, giải quyết tư liệu mật và các nhiệm vụ cần có khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở. Người đứng đầu trung tâm nhận trách nhiệm về việc cán bộ, chuyên viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Yêu cầu đối với hoạt động vận tải

Dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng ô tô, đường thủy: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, vận tải hành khách công cộng vận chuyển hành khách bằng xe xe gắn máy (bao gồm xe có sử dụng phần mềm phần mềm công nghệ kết nối với hành khách và xe “ôm”); trừ trường hợp: phục vụ công tác phòng trừ dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia.

Công tác vận tải hàng hóa phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo chiều dẫn của Sở Giao thông vận tải (vận tải hàng hóa thiết yếu được ưu tiên “luồng xanh” vào Thành phố).

Đối với hoạt động giao thương, cung ứng hàng hóa thiết yếu, nguyên nhiên chất liệu phục vụ sản xuất

Tăng cường khai thác các nguồn hàng, đảm bảo lưu thông thông suốt nhằm cung ứng đầy đủ, kịp thời hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống Nhân dân cũng như nguyên, nhiên chất liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất tránh bị đứt gãy.

Sở chỉ đạo của Thành phố, các sở, ngành, bản địa

Thành lập Sở Chỉ huy Thành phố đặt tại trụ sở UBND Thành phố để trực tiếp chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch thông qua hệ thống giám sát trực tuyến 24/7 và chế độ thông tin, báo cáo.

Sở Chỉ huy Thành phố do Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo toàn diện; các Phó Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo, điều hành theo khối, lĩnh vực và các nhiệm vụ được phân công.

Giám đốc các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn thành lập và trực diện chỉ đạo Sở Chỉ huy thuộc lĩnh vực, địa phận phụ trách để chỉ đạo công tác phòng trừ dịch và tổ chức tiến hành Chỉ thị này đáp ứng chế độ báo cáo đầy đặn kịp thời với Sở Chỉ huy Thành phố theo quy định.

Sở chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương gửi Kế hoạch thực hành Chỉ thị đã phát hành và cắt cử thành viên, đầu mối liên hệ, báo cáo Sở Chỉ huy Thành phố trước 12h00 ngày 24/7/2021.

Chỉ thị cũng nêu rõ đòi hỏi với những công ty chức năng:

Sở Y tế:

– Tổ chức thanh tra dịch tễ, xét nghiệm lấy mẫu trong thời gian ngắn nhất để kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

– Chỉ đạo, phân luồng, đáp ứng tuyệt đối công tác an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa phận Thành phố.

– Chủ trì, phối phù hợp với UBND các quận, huyện, thị trấn rà soát, điều chỉnh và triển khai công tác tiêm vắc xin đáp ứng theo Kế hoạch thích phù hợp với tình hình tình tiết dịch bệnh.

– Bố trí đầy đặn trang thiết bị y tế phục vụ xét nghiệm, sẵn sàng triển khai xét nghiệm trên diện rộng; Phối phù hợp với các bệnh viện Trung ương, bộ ngành trên địa phận Thành phố để nâng năng suất xét nghiệm theo nhiều cấp bậc đáp ứng trong mỗi tình huống.

– Phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Xây dựng kích hoạt phương án mở rộng cơ sở tách biệt tập trung F1 và đối tượng khác theo lãnh đạo của UBND Thành phố; Thiết lập các bệnh viện dã chiến để đón nhận chữa trị người bệnh COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng; Phân công bệnh viện thu nhận trị liệu đối với người bệnh nặng.

– Hướng dẫn các quận, huyện, thị trấn triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đáp ứng công khai, minh bạch, an toàn tiêm chủng và an toàn phòng trừ dịch.

Công an Thành phố:

– Chủ trì phối hợp với Sở Giao thông vận tải duy trì các chốt kiểm soát để giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của người dân theo đúng nguyên lý được nêu tại mục 1; người, phương tiện từ những tỉnh vào Hồ Chí Minh; giải quyết nghiêm các tình huống vi phạm.

– Chỉ đạo Công an quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị xã triển khai các giải pháp thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ huy của Thành phố; kết phù hợp với những lực lượng chức năng khác khống chế việc chấp hành các giải pháp phòng chống dịch tại địa bàn.

– Tăng cường lãnh đạo việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn Thành phố; thực hành các biện pháp phòng trừ bệnh dịch tại những trại tạm giam do Công an quản lý.

 Bộ Tư lệnh Thủ đô:

– Phối phù hợp với đội quân y tế tiếp tục quản lý nhiều khu các khu tách biệt tập trung trên địa bàn, tách bạch các tình huống mới tách biệt và đang cách ly, thi hành giãn mật độ cách ly phù hợp, không để lây chéo dịch bệnh trong khu tách biệt tập trung và từ khu tách biệt ra ngoài cộng đồng.

– Chủ trì phối hợp các Sở: Xây dựng, Y tế, Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng và sắp xếp trang thiết bị đảm bảo hoạt động các khu cách ly tập trung của Thành phố, đáp ứng khả năng cách ly 50.000 người.

– Tổ chức và chỉ đạo lực lượng quân đội tham gia công tác phòng chống dịch theo yêu cầu và kết phù hợp với Binh chủng hóa học thực hiện phun khử khuẩn khi cần thiết.

Sở Công Thương:

Chủ trì tiến hành công tác đáp ứng cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân; có phương án dự phòng trong trường hợp phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

– Phối hợp chặt chẽ với những tỉnh, thành phố tăng cường công tác kết nối cung cầu, tổng hợp, cung cấp thông tin nguồn hàng hóa thiết yếu, nông sản mùa màng đến các dịch vụ phân phối, siêu thị, chợ, dịch vụ thực phẩm trên địa bàn Thành phố để tổ chức khai thác, dự phòng hàng hóa phòng, chống dịch.

– Lập bản kê các phương tiện và lịch trình vận giao hàng thiết yếu, nguyên nhiên chất liệu phục vụ sản xuất gửi Sở Giao thông vận tải để điều hướng đáp ứng giao thông thông suốt.

– Công khai bản kê các cơ sở cung ứng hàng hóa, các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, điểm mua bán lưu động (khi đưa vào sử dụng) bán các sản phẩm thiết yếu.

– Kiểm tra, quan sát việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất công nghiệp, kinh doanh.

Sở Giao thông vận tải:

– Tổ chức lại hoạt động vận tải đáp ứng đòi hỏi tại Chỉ thị này.

– Phối phù hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hồ Chí Minh, Công an Thành phố thành lập phương án bố trí “luồng xanh” cho xe vận chuyển hàng thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt

Phối phù hợp với Công an Thành phố kiểm soát tại các chốt kiểm dịch.

Cho phép một số công nhân tiếp tục thực hành việc thay thế sửa chữa khắc phục khe co giãn của cầu, đường, đảm bảo công trường không vượt quá 10 người, công đoạn làm việc đủ bảo hộ lao động, thực hiện biện pháp phòng dịch.

Sở Xây dựng:

– Chỉ đạo tạm dừng thi công các công trình thành lập gia dụng trên địa bàn.

– Chỉ đạo các trung tâm mua bán nước sạch, các dịch vụ vệ sinh môi trường, thoát nước hoạt động đảm bảo hiểm bảo đủ yêu cầu của nhân dân trên địa bàn Thành phố.

– Chủ trì, phối hợp các Sở: Y tế, Tài chính rà soát, báo cáo UBND Thành phố về việc trưng dụng các công trình thành lập chưa đưa vào sử dụng để hoàn thiện, phục vụ công tác phòng trừ dịch.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

Chỉ đạo, duy trì sản xuất nông nghiệp, dịch vụ tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, các hoạt động phục vụ chăm nuôi đàn gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản, công tác thu hoạch nông sản, năng lực cung ứng nông thủy sản cho Thành phố; đảm bảo công tác an toàn phòng trừ dịch: đeo khẩu trang, đáp ứng cự ly tối thiểu 2m với người tham tài sản xuất.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội:

Đảm bảo an sinh xã hội đối với đối tượng chính sách, người nghèo, người lao động mất cách làm không có bảo hiểm thất nghiệp theo Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND Thành phố; phối phù hợp với Bảo hiểm xã hội Thành phố đảm bảo chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Chỉ đạo nghiêm việc phòng trừ dịch COVID-19 tại những cơ sở cai nghiện, bảo trợ xã hội, đơn vị điều dưỡng người có công.

Sở Tài chính:

Tham mưu đề xuất đáp ứng kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu.

Sở Thông tin và Truyền thông:

Phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ huy hướng dẫn các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về công tác phòng trừ dịch COVID-19; Tuyên truyền cỗ vũ chủ trương bảo quản sức khỏe nhân dân; xử lý nghiêm các tình huống đăng tin, rút tít gây hoang mang, hiểu lầm ảnh hưởng đến công tác phòng chống bệnh dịch trên địa phận Thành phố.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hồ Chí Minh

Chỉ đạo các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp tiến hành thực hành các giải pháp phòng trừ dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lập danh sách các phương tiện và lịch trình vận chuyển công nhân, chuyên gia phục vụ các Khu công nghiệp gửi Sở Giao thông vận tải để điều hướng đáp ứng giao thông thông suốt.

Chỉ thị cũng đòi hỏi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương xây dựng Kế hoạch tiến hành Chỉ thị này thích hợp yêu cầu, trọng trách và tình hình thực tiễn của địa phương, báo cáo, xin ý kiến chiến sỹ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy đảm nhận địa phận xem xét, chỉ huy phê duyệt và tổ chức thực hiện; kết thúc trước 10 giờ ngày 24/7/2021. Cụ thể:

– Chịu trách nhiệm chỉ huy toàn diện việc tổ chức thi hành giãn cách xã hội trên địa bàn. Chỉ đạo các xã, phường, thị xã thành lập kế hoạch triển khai Chỉ thị và cắt cử các đội quân kiểm tra, giám sát, căn cứ vào tình hình thực tiễn tại bản địa coi xét thiết lập các chốt khống chế để quan sát việc tuân thủ cách ly; đáp ứng an ninh trật tự trên địa bàn.

– Chủ động xây dựng phương án tổ chức cung ứng và vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhiều khu vực bị phong tỏa.

– Đảm bảo nguyên tắc 4 tại chỗ trong công tác phòng trừ dịch trên địa bàn. Phối phù hợp với Sở Công Thương đảm bảo việc cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm khi cần thiết.

– Thực hiện quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc các biện pháp phòng chống bệnh dịch COVID-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố, chỉ dẫn của ngành Y tế và các Sở, ngành.

– Khẩn trương rà soát, xác minh triệt để những người đã đi về từ vùng dịch, người tiếp xúc gần với những người bệnh, người chạm với người tiếp xúc gần và những tình huống liên quan khác để thi hành tách biệt y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm theo quy định.

– Thực hiện các giải pháp đáp ứng an sinh xã hội, đáp ứng trợ cấp xã hội cho đối tượng chính sách, người nghèo, đối tượng yếu thế đừng để người dân thiếu lương thực, thực phẩm. Chỉ đạo tổ chức chi trả lương hưu một lần cho 2 tháng (tháng 8, 9 năm 2021) và tổ chức trả lương qua thẻ ATM, trả lương tại nhà.

 

Nội dung Hồ Chí Minh chính thức giãn cách toàn xã hội trong 15 ngày, | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời