TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hình ảnh hiếm hoi ghi lại cảnh Sao Mộc bị một tiểu hành tinh va vào


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hình ảnh hiếm hoi ghi lại cảnh Sao Mộc bị một tiểu hành tinh va vào Ngày 15/10 vừa qua, những người theo dõi bầu trời ở Nhật Bản đã quan sát thấy một tia chớp trong bầu khí quyển ở bán cầu bắc có thể do một tiểu hành tinh đâm vào sao Mộc. Người dùng có tải khoản Twitter @ yotsuyubi21 đã ghi lại khung cảnh này bằng kính thiên văn Celestron C6.

Ngày 15/10 vừa qua, những người theo dấu bầu trời ở Nhật Bản đã giám sát thấy một tia chớp trong bầu khí quyển ở bán cầu bắc cũng đều có thể do một tiểu hành tinh đâm vào sao Mộc. Người dùng có tải khoản Twitter @ yotsuyubi21 đã ghi lại khung cảnh này bằng kính thiên văn Celestron C6.

Hình ảnh hiếm hoi ghi lại cảnh Sao Mộc bị một tiểu hành tinh va vào - 1

Một nhà thiên văn nghiệp dư đã ghi lại được khoảnh khắc tiểu hành tinh va vào sao Mộc.

Một nhóm các nhà thiên văn do Ko Arimatsu, nhà thiên văn chương tại Đại học Kyoto của Nhật Bản, người tham dự dự án Kính tự động đứng đầu, đã xác nhận những hình ảnh này.

Theo một tweet do dự án này đăng tải, sự giám sát đó kể cả hai loại ánh sáng khác nhau, ánh sáng nhìn thấy và tia hồng ngoại, tạo cho Sao Mộc một ánh sáng màu hồng kỳ lạ.

Sao Mộc thường xuyên trải qua những tác động như vậy do lực hấp dẫn mạnh liên kết với khối lượng của nó: Các vật thể nhỏ hơn, như tiểu hành tinh rải rác trong hệ mặt trời, cũng có thể dễ dàng bị kéo vào bầu khí quyển hỗn loạn, dày của hành tinh.

Khoảnh khắc thiên thạch va vào Sao Mộc

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, các vật thể có chiều dài ít nhất 45 m đâm vào Sao Mộc bình quân vài tháng một lần, mặc dầu có các hạn chế về quan sát, ngay khi chương trình quan sát kỹ lưỡng nhất cũng đều có thể chỉ bắt gặp được 1 lần va chạm mỗi năm.

Các nhà quan sát vẫn chưa chắc liệu vụ va quệt này có để lại những mảnh vụn mà các nhà khoa học cũng có thể theo dấu hay không.

Nguồn: https://tienphong.vn/hinh-anh-hiem-hoi-ghi-lai-canh-sao-moc-bi-mot-tieu-hanh-tinh-va-vao-post138… Nguồn: https://tienphong.vn/hinh-anh-hiem-hoi-ghi-lai-canh-sao-moc-bi-mot-tieu-hanh-tinh-va-vao-post1387206.tpo

video

Nội dung Hình ảnh hiếm hoi ghi lại cảnh Sao Mộc bị một tiểu hành tinh va vào được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời