TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hiểu rõ khả năng chống nước và kháng nước để không sợ điện thoại bị hư


Website napmucmayinthienlong.com có bài Hiểu rõ khả năng chống nước và kháng nước để không sợ điện thoại bị hưTrong thời đại bây giờ, hầu như ai cũng sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại. Những lợi ích mà điện thoại di động mang lại là vô cùng to lớn, với smartphone thì lại càng tuyệt vời hơn. Thế nhưng, rất ít người dùng để ý đến việc chống nước…
Chống nước trên điện thoại

Đến thời điểm hiện tại, khả năng kháng nước trên điện thoại, smartphone đã trở nên phổ biến. Thế nhưng, đa số người dùng lại không hiểu rõ về khả năng này của điện thoại dẫn đến những sai lầm không đáng có. Ngay bây giờ, mình sẽ làm rõ về khả năng kháng nước trên điện thoại để người sử dụng không làm hỏng thiết bị di động của mình.

Cách phân biệt rõ kháng nước và chống nước trên điện thoại

Để đo độ kháng nước của những chiếc điện thoại, chúng ta sẽ dùng chuẩn IP. Đây là một chuẩn được Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế – IEC đưa ra nhằm đánh giá xem thiết bị điện trụ được bao lâu trong điều kiện nước và bụi bẩn. Ví dụ: IP67, IP68,…

Cụm IP dùng làm chỉ thị mức chống lọt bụi, cát của thiết bị. Nếu là chuẩn IP6 thì thiết bị đó sẽ có khả năng chống lọt bụi, cát trong 8 giờ liên tục. Ký tự thứ 4 để chỉ mức độ chống lọt nước vào thiết bị. Các smartphone đạt tiêu chuẩn IP67 hoặc IP68 thì mới có khả năng chống nước. Nghĩa là trong điều kiện tiêu chuẩn, smartphone đạt IP68 cũng có thể chống nước ở độ sâu tối đa 1,5 m với thời gian 30 phút.

Nhìn chung thì chỉ số IP càng cao thì khả năng chống nước và bụi càng tốt. Nhưng bạn nên hiểu được nhà sản xuất trang bị tính năng này trên điện thoại là để phòng trường hợp bất đắc dĩ. Apple ban bố rằng khả năng kháng nước, tia nước, kháng bụi không tồn tại vĩnh viễn và sức đề kháng có thể giảm do hao mòn thông thường. Vì thế, bạn không nên quá dựa dẫm vào những chỉ số này.

2. Vài mẹo hữu ích khi điện thoại bị dính nước

Như tôi đã nói ở trên, dù điện thoại có chuẩn bị khả năng chống nước cao nhất thì vẫn có nguy cơ hỏng. Vì thế, đều phải giải quyết làm khô thiết bị như nhau.

  • Tháo SIM, tắt nguồn ngay tức thì : Ngay khi vớt điện thoại lên khỏi chỗ nước, phải tắt nguồn điện thoại để giảm thiểu nguy cơ chập mạch, IC… Tiếp theo nên tháo khay sim ra vì cái khe nhỏ bé này cũng có thể là nơi trước mắt mà nước lọt vào.
  • Làm khô điện thoai càng nhanh càng tốt : Dùng khăn mềm lau toàn bộ bao quanh thiết bị để làm khô. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy tóc để sấy khô điện thoại. Máy sấy cũng có thể có thể làm cho nước lọt vào sâu trong điện thoại hơn và nhiệt lượng quá to sẽ gây hỏng hóc linh kiện. Sau đó, bỏ điện thoại vào hộp chứa đầy chất liệu hút nước tốt như gạo rồi chờ đợi trong tối thiểu 8 tiếng.
  • Có hạt chống ẩm thì càng tốt : Thí nghiệm của Gazelle – công ty chuyên thu mua điện thoại hỏng về sửa rồi mang bán đã chứng tỏ điều đó. Trong thử nghiệm của mình, Gazelle đã cho 9 chiếc smartphone ngâm nội địa khoảng 10 giây rồi đặt nó vào những bát chứa các vật liệu hút ẩm dễ kiếm như gạo, ngũ cốc… Kết quả là có 3 chiếc điện thoại xấu số không thể bật lên. Thí nghiệm cũng đã cho thấy các máy Samsung thoát nước dễ hơn iPhone.

Chúng ta chưa đủ trình để làm các thiết bị điện tử miễn nhiễm với nước hoàn toàn. Vì thế, gắng gượng giữ điện thoại thật khô ráo bạn nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ cỗ vũ mình.

Xem thêm:

  • Vì sao smartphone có tiêu chí kháng nước nhưng vẫn sợ nước?
  • Hướng dẫn vệ sinh iPhone trong mùa dịch SAR-CoV-2 đúng chỉ tiêu của Apple

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, chống nước điện thoại, chuẩn ip trên điện thoại là gì, cứu điện thoại, điện thoại bị vô nước, cách chống nước cho điện thoại

Bài viết Hiểu rõ khả năng chống nước và kháng nước để không sợ điện thoại bị hư được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời