TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hiệp hội ngành công nghệ lo ngại việc Mỹ yêu cầu dữ liệu sản xuất chip


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hiệp hội ngành công nghệ lo ngại việc Mỹ yêu cầu dữ liệu sản xuất chip Một hiệp hội đại diện cho nhiều hãng công nghệ đã cảnh báo rằng việc chính phủ Mỹ yêu cầu dữ liệu sản xuất chip đã gửi “tín hiệu đáng lo ngại” đến nhiều nước khác.

Một hiệp hội đại diện cho nhiều hãng công nghệ đã cảnh báo rằng việc chính phủ Mỹ yêu cầu dữ liệu sản xuất chip đã gửi “tín hiệu đáng lo ngại” đến nhiều nước khác.

Hiệp hội ngành công nghệ lo ngại việc Mỹ yêu cầu dữ liệu sản xuất chip - 1

Vào tháng 9 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ đã đòi hỏi các cửa hàng có tên trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu trả lời một bộ câu hỏi liên quan đến cuộc khủng hoảng thiếu hụt chip đang diễn ra, với hạn chót là ngày 8/11/2021. Tuy đòi hỏi này mang tính tự nguyện, Bộ trưởng Bộ Thương mại Gina Raimondo đã cảnh báo các đại diện ngành sản xuất chip rằng chính phủ Mỹ có thể sử dụng đến Đạo luật Sản xuất Quốc phòng và các công cụ khác nhằm bắt họ trả lời nếu không thu được thông tin. 

Yêu cầu của Washington đã làm dấy lên cãi nhau tại Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc, khiến một số người cho là Mỹ đang đòi các trung tâm chip giao nộp bí mật kinh doanh. Truyền thông Trung Quốc cũng đã cảnh báo rằng Mỹ có thể sử dụng thông tin do TSMC cung cấp nhằm giúp đỡ các cửa hàng Mỹ như Intel. 

Hội đồng Ngành Công nghệ Thông tin (ITI), tổ chức đại diện cho hầu hết các trung tâm công nghệ lớn tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, cho thấy “tính chất nhạy cảm” của yêu cầu này “đang gửi đi tín hiệu đáng lo ngại cho những bên tham dự ngành công nghiệp sản xuất chip toàn cầu, kể cả cả các chính phủ có thể muốn bắt các cửa hàng chia sẻ dữ liệu theo phương pháp tương tự với mục đích ít cao cả hơn”.  

Cách tiếp cận theo chiều thu thập dữ liệu này, theo ITI, cũng có thể có hữu hiệu kém hơn những phương thức khác. Thêm vào đó, mối lo ngại của ngành công nghệ còn bị gia tăng do “sự ánh sáng tối tỏ trong việc sử dụng và quyền truy cập dữ liệu này, cùng sự không rõ ràng trong cách giao tiếp của chính phủ Mỹ về những vấn đề kể trên”. 

Danh sách thành viên của ITI cho dù là 3 nhà cung cấp chip hàng đầu ngoài nước Intel, Samsung và TSMC, cùng theo với đó là Apple, Amazon và Toyota. 

Cả TSMC và Samsung đã làm theo yêu cầu của Bộ Thương mại Mỹ, nhưng vẫn không chia sẻ thông tin cụ thể về khách hàng của mình.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hiep-hoi-nganh-cong-nghe-lo-ngai-viec-my-yeu-cau-du-lieu-san-xuat-chi… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hiep-hoi-nganh-cong-nghe-lo-ngai-viec-my-yeu-cau-du-lieu-san-xuat-chip-a533504.html

ITI, Information Technology Industry Council, Gina Raimondo, Bộ Thương mại Mỹ, TSMC, Samsung, Intel, chip, khủng hoảng chip, chuỗi cung ứng

Nội dung Hiệp hội ngành công nghệ lo ngại việc Mỹ yêu cầu dữ liệu sản xuất chip được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời