TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay của hãng EgyptAir năm 2016 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay của hãng EgyptAir năm 2016 | Tin Công Nghệ Một đám cháy trong buồng lái có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) hồi năm 2016 khiến 66 người thiệt mạng.
Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir tại phi trường quốc tế Sharm el-Sheikh trên bán đảo Sinai. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tư liệu dày 134 trang được nhật báo Il Corriere della Sera của Italy tiếp cận và đã được gửi đến tòa án phúc thẩm Paris trong tháng 3 vừa qua, thảm họa hàng không của EgyptAir nhiều khả năng là vì một điếu thuốc lá mà viên phi công hoặc phi công phụ hút trong buồng lái đã bắt lửa với oxy rò rỉ từ mặt nạ dưỡng khí của phi công phụ.

Máy bay của EgyptAir đột ngột biến mất khỏi màn hình radar vào ngày 19/5/2016 khi đang thi hành hành trình từ Cairo (Ai Cập) đến Paris (Pháp), khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Ban đầu, Bộ Hàng không gia dụng Ai Cập nghĩ rằng lý do của vụ hiểm họa là vì một vụ tiến công khủng bố, không liên quan tới công tác bảo dưỡng máy bay. Tuy nhiên, Cơ quan An toàn hàng không Pháp cho biết phi cơ đã truyền thông báo tự động cho biết có khói trong buồng lái và có lỗi ở thiết bị kiểm soát bay vài phút trước khi máy bay mất liên lạc.

Theo nhật báo Il Corriere della Sera, các đoạn ghi âm trong hộp đen đã chứng nhận giả thuyết của các chuyên gia Pháp. Qua phân tích hai âm thanh phát ra từ micrô được gắn vào mặt nạ của phi công phụ, ít phút trước lúc xảy ra tai nạn, các chuyên gia đã nghe thấy tiếng rít mạnh cho thấy có thể có 1 luồng không khí mạnh và mặt nạ dưỡng khí được đặt tại chế độ “khẩn cấp”. Sau đó, đám lửa bùng phát trong buồng lái cũng đều có thể do điếu thuốc lá đang cháy dở bắt oxy rò rỉ.

Tháng 6/2018, hai chuyên gia đã được những thẩm phán của tòa án phúc thẩm Paris yêu cầu xác minh việc hộp đựng mặt nạ dưỡng khí của phi công phụ đã được đổi 3 trước đây lúc diễn ra sự cố, mà không rõ lý do. Theo các chuyên gia, việc thay thế thiết bị này cần được xác minh rất cẩn thận, vì việc rò rỉ oxy đặc biệt nguy hiểm.

Trong một báo cáo được đưa ra vào tháng 7/2018, Cơ quan Điều tra an toàn hàng không gia dụng Pháp (BEA) nghiêng về giả thuyết nguyên nhân gây ra vụ hiểm họa EgyptAir là “ngọn lửa bùng phát trong buồng lái, sau đó lan nhanh và dẫn đến việc phi hành đoàn không kiểm soát được máy bay.”

Tài liệu do nhật báo Il Corriere della Sera công bố cũng bật mí rằng hai phi công đã ở trong trạng thái “mệt mỏi vì chuyến bay đêm và thiếu ngủ”. Tuy nhiên, tin tức từ các chuyên gia pháp lý cho rằng “lịch nghỉ ngơi của phi công đã được tuân thủ”.

Trong số những người số nhọ bỏ mạng trong vụ tai nạn máy bay EgyptAir năm 2016 có 40 công dân Ai Cập và 15 người Pháp.

Nội dung Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay của hãng EgyptAir năm 2016 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời