TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hé lộ nguồn gốc thủy tinh xoắn bí ẩn ở Chi Lê


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hé lộ nguồn gốc thủy tinh xoắn bí ẩn ở Chi Lê Theo một nghiên cứu mới đây, những mảnh thủy tinh xoắn bí ẩn nằm rải rác trên sa mạc Atacama của Chile có thể bắt nguồn từ một sao chổi lớn đã phát nổ trong bầu khí quyển của Trái đất khoảng 12.000 năm trước.

Theo một nghiên cứu mới đây, những mảnh thủy tinh xoắn bí ẩn nằm rải rác trên sa mạc Atacama của Chile có thể bắt nguồn từ một sao chổi lớn đã phát nổ trong bầu khí quyển của Trái đất khoảng 12.000 năm trước.

Hé lộ nguồn gốc thủy tinh xoắn bí ẩn ở Chi Lê - 1

Thủy tinh được tìm thấy trên sa mạc Atacama có thể là kết quả từ vụ nổ của sao chổi cổ đại.

Theo một tuyên bố từ Đại học Brown, những mảnh thủy tinh silicon, một số màu xanh đậm cùng một số màu đen, được tìm thấy trên hành lang dài 75 km ở sa mạc Atacama. Những mảnh thủy tinh riêng lẻ được “xoắn và gấp lại” và có thể dài tới 50 cm.

Các nhà nghiên cứu lần trước mắt khám phá ra những mảnh thủy tinh này đã giả thuyết rằng chúng đến từ những quả cầu lửa phát nổ trong khí quyển. Thế nhưng, một nhóm khác sau đó kết luận rằng những mảnh thủy tinh là kết quả của những đám cháy cỏ dữ dội. Vào thời điểm đó, khu vực này chẳng cần là sa mạc, nó có đất cát, nhưng cũng có thể có cây và cỏ.

Để tìm ra nguyên nhân, các nhà nghiên cứu từ Mỹ và Chile đã triển khai phân tích hóa học hàng chục mẫu thủy tinh được tìm thấy trong sa mạc này. Bên trong thủy tinh, các nhà nghiên cứu tìm thấy các khoáng chất được gọi là zircons, một số trong số kia đã trở nên tiêu hủy thành baddeleyite, một khoáng chất oxit zirconium hiếm. Theo tuyên bố, qui trình chuyển đổi từ zircon sang baddeleyite thường xảy ra ở độ nóng cao hơn 3.040 độ F (1.670 độ C), nóng hơn hẳn so với nhiệt độ mà đám cháy cỏ có thể đạt được.

Các nhà nghiên cứu cũng phát giác ra các khoáng chất trong thủy tinh mà ngày xưa chỉ được tìm thấy trong thiên thạch và các dòng đá khác có xuất xứ trong không gian. Một số khoáng chất, chẳng hạn như cubanite và troilite, tựa như như các khoáng chất được phát hiện trong những mẫu từ sao chổi có tên Wild 2 do sứ mệnh Stardust của NASA thu thập được.

Hơn nữa, những hình dạng kỳ quặc, xoắn của thủy tinh cũng chỉ ra độ hot và gió kinh hoàng sẽ được tạo ra bởi một vụ nổ sao chổi. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng những mảnh thủy tinh này còn có khả năng là kết quả của 1 vụ nổ sao chổi tựa như như Wild 2.

Các nhà nghiên cứu ước lượng rằng, vụ nổ xảy ra cách đây khoảng 12.000 năm. Họ cũng đang thi hành các nghiên cứu sâu hơn với hi vọng định vị chuẩn xác về thời gian vụ nổ và kích thước của sao chổi.

Nguồn: https://tienphong.vn/he-lo-nguon-goc-thuy-tinh-xoan-bi-an-o-chi-le-post1390728.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/he-lo-nguon-goc-thuy-tinh-xoan-bi-an-o-chi-le-post1390728.tpo

Sao choi

Nội dung Hé lộ nguồn gốc thủy tinh xoắn bí ẩn ở Chi Lê được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời