TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hậu Giang gắn dữ liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 với dữ liệu dân cư | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hậu Giang gắn dữ liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 với dữ liệu dân cư | Tin Công Nghệ Sáng 19/11, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về cơ sở dữ liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 gắn với dữ liệu dân cư.
Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh tuyên bố tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, cho biết, theo kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 của tỉnh và thời gian tiêm mũi 2 của mỗi loại vaccine, muộn đặc biệt là trong tuần đầu tiên của tháng 12, phải kết thúc 100% việc tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1, kể cả trẻ con từ 12 đến dưới 18 tuổi; tiêm mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu. Do đó, ngành y tế cần phối hợp các ngành liên quan, các địa phương đẩy nhanh tiến trình tiêm trả mũi 2 cho người dân; xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cho ngành giáo dục, từ ban giám hiệu đến giáo viên các trường trong tỉnh về công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại học trực tiếp.

Trong việc gắn cơ sở dữ liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 với dữ liệu dân cư, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các bản địa khi tiêm vaccine cần điều chỉnh một số mục trong phiếu tin tức tiêm chủng, tận dụng đợt tiêm trả mũi 2 để xử lý lại dữ liệu rồi chuyển cho ngành công an, giải quyết đến đâu chuyển đến đó để cập nhật vào dữ liệu dân cư. Khi tiến hành tiêm vaccine, các bản địa phải bố trí nhân lực nhập thông tin tiêm chủng phù hợp; phát trước phiếu thông tin tiêm chủng và hướng dẫn người dân ghi thông tin; rà soát lại số liệu dân số, chỉ đạo đẩy nhanh việc nhập dữ liệu để bổ trợ ngành công an hoàn thiện dữ liệu dân cư, cũng giống giúp cập nhật chuẩn xác số liệu người dân được tiêm chủng.

Chú thích ảnh
Các địa phương dự buổi họp trực tuyến.

Tính đến ngày 18/11, tỉnh Hậu Giang đã tiêm hơn 780.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho hơn 581.300 người; trong đó, trên 382.720 người được tiêm mũi 1 và 198.640 người được tiêm mũi 2. Tỷ lệ người từ 12 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine đạt 95,84%. Đối với những người dân từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine đạt 95,33%.

Sở Y tế đã phát hành công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các địa phương đề nghị lãnh đạo cán bộ quản lý ứng dụng tiêm chủng truy xuất danh sách trẻ từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 nhưng chưa đăng tải cổng tin tức tiêm chủng và phối hợp công an bản địa bổ sung các tin tức còn thiếu, chỉnh sửa tin tức chưa chuẩn xác để cập nhật dữ liệu kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nội dung Hậu Giang gắn dữ liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 với dữ liệu dân cư | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời