TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hành khách phải tự hạ cánh máy bay vì phi công gặp vấn đề sức khoẻ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hành khách phải tự hạ cánh máy bay vì phi công gặp vấn đề sức khoẻ | Tin Công Nghệ Một hành khách không có kinh nghiệm lái máy bay đã giúp một chiếc phi cơ riêng hạ cánh an toàn xuống sân bay ở Florida (Mỹ) sau khi phi công gặp vấn đề sức khoẻ.
Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Reuters

Theo trang The Guardian (Anh), Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang thanh tra vụ việc xảy ra vào chiều 10/5. Theo thông tin ban đầu, phi công lái cái máy bay Cessna 208 một động cơ có thể đã gặp sự cố nguy cấp về sức khoẻ. FAA cho biết vào thời điểm đó, chỉ có 2 hành khách trên phi cơ này. 

Theo đoạn ghi âm được chia sẻ trên trang LiveATC.net, một hành khách đã liên lạc với khống chế viên không lưu và bảo rằng anh không biết lái máy bay. Hành khách giấu tên cho biết: “Tôi gặp một trường hợp nghiêm trọng ở đây. Phi công của tôi không đứng vững được và tôi không biết làm cách nào để lái chiếc máy bay”.

Sau đó, khống chế viên không lưu hỏi hành khách vị trí hiện tại, nhưng anh trả lời rằng không biết và chỉ nhìn thấy bờ biển Florida trước mặt. Sau đó, nhân viên không lưu bắt đầu chỉ dẫn cho hành khách lái phi cơ theo phía bắc hoặc nam để họ tìm cách xác xác định trí của cái máy bay. 

Bộ phận kiểm soát không lưu đã xác định được cái máy bay đang ở ngoài khơi Boca Raton, một phố xá thuộc hạt Palm Beach của Florida. Sau đó, kiểm soát viên không lưu tiến hành hướng dẫn hành khách hạ cánh máy bay. Họ nói: “Hãy gắng gượng giữ cánh phi cơ thăng bằng và xem liệu bạn cũng có thể bắt đầu hạ xuống hay không, đẩy cần điều khiển về hướng trước và hạ xuống với vận tốc rất chậm”.

Cuối cùng, chiếc phi cơ đã hạ cánh xuống trường bay nước ngoài Palm Beach. Trong video do CNN thu được, có thể thấy phi cơ hạ cánh chậm rãi và êm ái. Ở đoạn thu thanh khác, có thể nghe thấy một khống chế viên không lưu khác nói với những phi công: “Chúng ta vừa chứng kiến một hành khách hạ cánh phi cơ đó”.

“Bạn nói hành khách đáp xuống máy bay ư? Ôi, Chúa ơi. Làm tốt lắm”, phi công của hãng hàng không American Airlines cho biết.

Nội dung Hành khách phải tự hạ cánh máy bay vì phi công gặp vấn đề sức khoẻ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời