TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hành khách hoảng hồn vì máy bay Boeing 737-800 của Malaysia hạ độ cao đột ngột | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hành khách hoảng hồn vì máy bay Boeing 737-800 của Malaysia hạ độ cao đột ngột | Tin Công Nghệ Giới chức đang tiến hành điều tra vụ máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Malaysia Airlines đột ngột lao xuống và lấy lại độ cao sau vài giây.
Chú thích ảnh
Logo của hãng hàng không Malaysia Airlines (trái). Ảnh: Twitter

Theo tờ Straits Times, sự cố diễn ra hôm 3/4 trên chuyến bay mang số hiệu MH2664 của hãng Hàng không Malaysia Airlines, khởi hành từ Kuala Lumpur đến thành thị Tawau. Dữ liệu từ trang web theo dấu hành trình chuyến bay FlightRadar24 cho biết phi cơ đã đột ngột hạ độ cao khoảng hơn 600 m chỉ trong khoảng vài giây.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia (CAAM) cho thấy giới chức sẽ thanh tra dữ liệu chuyến bay. Giám đốc điều hành CAAM, ông Chester Voo Chee Soon, nhấn mạnh cơ quan hàng không sẽ xem xét hệ thống giám sát dữ liệu bay nội bộ của chuyến bay MH2664 để tìm hiểu chi tiết lý do gây lộn cố.

“Dữ liệu sơ bộ cho thấy phi hành đoàn đã có phản ứng kịp thời trong sự cố này. CAAM sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và không thỏa hiệp về bất kỳ vấn đề nào có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn và an ninh của hoạt động hàng không và hành khách”, ông Voo cho biết trong một tuyên bố.

Hành khách Halimah Nasoha, người có mặt trên máy bay, đã chia sẻ dùng thử trên chuyến bay lúc 14h30. Cô cho biết nhiều hành khách đã hoảng loạn, hò hét và khóc thét khi phi cơ hạ chiều cao đột ngột chỉ khoảng 30 phút sau khi cất cánh. Hành khách này nói rằng thiết bị theo dõi radar chuyến bay hiển thị trong cabin cho thấy chuyến bay đã giảm chiều cao từ 7.620 mét xuống 7.010 mét, tức giảm 610 mét.

“Trải nghiệm đó vô cùng đáng sợ đối với nhiều hành khách trên chuyến bay. Tôi cảm tưởng chừng như mình sắp rời xa cõi đời này. Tôi rất run sợ vì tôi không thắt dây an toàn vào thời điểm đó”, Nasoha nói và cho thấy thêm rằng cô đã trở nên nảy khỏi ghế ngồi vì điều này. “Chuyến bay chưa ổn định. Máy bay tăng chiều cao rồi giảm chiều cao đột ngột. Nhưng thời điểm hạ chiều cao đột ngột là khi tệ hại nhất”, cô nói thêm.

Trong một phát biểu hôm 7/4, Malaysia Airlines cho thấy sau khi lấy lại độ cao, chuyến bay MH2664 đã quay đầu, bay vòng qua thành phố Melaka trước khi đáp xuống an toàn ở Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. Các hành khách được chuyển sang một phi cơ khác để đón tục hành trình tới Tawau theo kế hoạch. Hãng hàng không cho biết sự cố xảy ra do các vấn đề kỹ thuật cùng theo với thời tiết xấu trên đường bay.

Không rõ Malaysia Airlines có bao nhiêu chiếc phi cơ 737-800 trong đội bay.

Theo một nguồn tin chính thức, chiếc phi cơ gặp sự cố là chiếc Boeing 737-800, cùng mẫu với cái máy bay vừa gặp nạn của Hãng hàng không China Eastern Airlines hôm 21/3. Chiếc máy bay chở khách của Trung Quốc chở 132 hành khách và phi hành đoàn, đang trên đường từ phố xá Côn Minh đến Quảng Châu thì bất thần lao xuống và đâm vào một khu vực đồi núi rậm rạp.

Nội dung Hành khách hoảng hồn vì máy bay Boeing 737-800 của Malaysia hạ độ cao đột ngột | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời