TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hành khách đi tàu hỏa chỉ cần khai báo y tế điện tử | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hành khách đi tàu hỏa chỉ cần khai báo y tế điện tử | Tin Công Nghệ Việc trích xuất dữ liệu thông tin di chuyển nội địa đối với hành khách đi tàu từ ứng dụng PC-COVID đã hoàn thiện.
Chú thích ảnh
Nhân viên Ga Hà Nội kiểm tra vé của hành khách. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Trên cơ sở đó, ngày 30/10, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã phát hành Quyết định số 1893/QĐ-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đường tàu thích ứng an toàn, linh hoạt, khống chế hữu hiệu dịch COVID-19 phát hành đi kèm Quyết định số 1839/QĐ-BGTVT ngày 20/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, với những điểm đáng chú trọng như sau: Thống nhất hành khách chỉ khai báo y tế điện tử ở phần khai báo di chuyển trong nước trên phần mềm PC-COVID, được áp dụng tính từ lúc 0h00 ngày 31/10/2021.  

Đối với hành khách, ngoài những điều kiện và đòi hỏi bắt buộc về y tế như các hướng dẫn trước đây, trong Quyết định lần này quy định hành khách lúc đi tàu chỉ khai báo y tế điện tử trên phần mềm PC-COVID. Khuyến khích hành khách chủ động khai báo từ xưa lúc đi tàu. Trong tình huống hành khách chưa khai báo hoặc không có thiết bị/gặp khó khăn khi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh, doanh nghiệp mua bán vận tải đường ray chịu trách nhiệm bố trí nhân lực, thiết bị để hướng dẫn, bổ trợ người dân cài đặt phần mềm và khai báo.

Một điểm sửa đổi đó là quy chế về việc sắp xếp khách đi tàu tới từ địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp 4 được sắp xếp vận chuyển bằng “khoang riêng” thay vì “toa xe riêng” so với trước đây.

Cũng theo Văn phòng Bộ Giao thông vận tải, hiện giờ hệ thống PC-COVID và các biện pháp kỹ thuật đã đảm bảo để cũng đều có thể trích xuất dữ liệu di chuyển nội địa của hành khách theo từng chuyến tàu. Với việc hành khách được khai báo di chuyển trong nước trên một ứng dụng duy nhất sẽ giúp nhất trí và thuận lợi để trích xuất dữ liệu di chuyển của hành khách trực diện từ phần mềm PC-COVID. Đồng thời, đòi hỏi doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt phải tổng hợp thông tin của hành khách để thông báo cho địa phương nơi ga đến trước khi tàu khởi hành nhằm phối hợp giải quyết theo quy định. 

Qua đó, tinh giảm thời gian làm thủ tục của hành khách và việc trích xuất dữ liệu cũng nhanh chóng hơn; giảm thiểu áp lực về nhân công đối với những công ty ngành đường sắt.

Như vậy, theo Quyết định trên của Bộ Giao thông vận tải thì hành khách chỉ cần khai báo y tế điện tử, thay vì khai thông tin theo mẫu phiếu tin tức như quy chế trước đó.

Về xét nghiệm y tế, hành khách vẫn làm theo phía dẫn trước đấy là chỉ đòi hỏi xét nghiệm một trong những trường hợp có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp bậc 3; đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc tách biệt y tế vùng phong tỏa; không đòi hỏi xét nghiệm lúc đi lại trong địa bàn.

Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine và người đã khỏi bệnh COVID-19 chỉ xét nghiệm một trong số trường hợp: Khi có đòi hỏi điều tra dịch tễ; đến từ địa bàn có dịch ở cấp bậc 4 hoặc cách ly y tế vùng phong tỏa. Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 được thực hiện bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh âm tính có mức giá trị trong khoảng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu xét nghiệm tới trước thời điểm khởi hành chuyến tàu.

Khi đi tàu hành khách chú trọng khai báo y tế trước khi lên tàu; đều đều rửa tay bằng dung dịch hoặc nước sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ga và trong suốt quá trình đi tàu; có hạn đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết.

Ngoài ra, tuân thủ “Thông điệp 5K”, khai báo y tế theo quy chế của Bộ Y tế, thi hành nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chiều dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

Nội dung Hành khách đi tàu hỏa chỉ cần khai báo y tế điện tử | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời