TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hàng triệu người dùng laptop Lenovo gặp nguy hiểm


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hàng triệu người dùng laptop Lenovo gặp nguy hiểm Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại ESET đã phát hiện ra 3 lỗ hổng nghiêm trọng trên hơn 100 mẫu laptop Lenovo, ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại ESET đã phát giác ra 3 lỗ hổng nghiêm trọng trên hơn 100 mẫu laptop Lenovo, ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng.

Cả 3 lỗ hổng đều cho phép kẻ tấn công có được quyền hạn đỉnh cao trên máy tính bằng cách này hay cách khác. Theo các nhà nghiên cứu, lỗ hổng ảnh hưởng đến hơn 100 mẫu laptop khác nhau, tuy nhiên, may mắn thay Lenovo đã bắt đầu ban hành các bản vá sửa lỗi.

Hàng triệu người dùng laptop Lenovo gặp nguy hiểm - 1

Nhiều mẫu laptop Lenovo bị dính lỗ hổng bảo mật. Ảnh: Lenovo

– CVE-2021-3970: Một lỗ hổng tiềm ẩn trong LenovoVariable SMI Handler, cấp phép kẻ tấn công có quyền truy cập và thực thi mã tùy ý với các đặc quyền nâng cao.

– CVE-2021-3971: Một lỗ hổng tiềm ẩn do driver đã cũ, cho phép kẻ tấn công có thể sửa đổi vùng bảo vệ firmware.

– CVE-2021-3972: Một lỗ hổng tiềm ẩn do driver bị vô hiệu hóa nhầm lẫn, cho phép kẻ tấn công sửa đổi các cài đặt liên quan đến secure boot.

3 lỗ hổng được phát giác ảnh hưởng đến các mẫu laptop như Lenovo Flex, IdeaPads, Legion, dòng V14, V15 và V17 và Yoga.

Nhà nghiên cứu Martin Smolár của ESET cho biết: “Các mối đe dọa UEFI có thể rất là lén lút và nguy hiểm. Chúng được thực thi sớm trong qui trình khởi động, trước khi chuyển quyền kiểm soát sang hệ điều hành, có tức là chúng cũng đều có thể bỏ lỡ đa số các biện pháp bảo mật”.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/hang-trieu-nguoi-dung-laptop-lenovo-gap-nguy-hiem-post676773.html Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/hang-trieu-nguoi-dung-laptop-lenovo-gap-nguy-hiem-post676773.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,uefi

Nội dung Hàng triệu người dùng laptop Lenovo gặp nguy hiểm được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời