TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hãng hàng không của Belarus cấm công dân Syria lên máy bay tại Thổ Nhĩ Kỳ  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hãng hàng không của Belarus cấm công dân Syria lên máy bay tại Thổ Nhĩ Kỳ  | Tin Công Nghệ Hãng hàng không Belavia, Belarus thông báo sẽ thực hiện yêu cầu của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ không cho phép công dân Iraq, Syria và Yemen lên các chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không quốc gia Belarus Belavia. Ảnh: Reuters/TTXVN

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu không tham dự vận chuyển người di cư đến Belarus, điểm quá cảnh để qua Ba Lan từ đó vào Liên minh châu Âu (EU).

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ba Lan Zbigniew Rau, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khẳng định nước này không tham dự vào việc vận chuyển người di cư tới Belarus. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cũng bác bỏ những kết tội vô căn cứ chống lại nước này cũng như hãng hàng không Turkish Airlines, đồng thời bày tỏ bế tắc trước ngờ vực từ phía Ba Lan khi đang thực tế Ankara “không cần là 1 bên của vấn đề”.

Theo nhà chức trách Belarus, một làn sóng người lánh nạn từ Trung Đông, Afghanistan và châu Phi, đang tiến về biên giới với Ba Lan. Litva, Latvia và Ba Lan kết tội Minsk tạo ra cuộc khủng hoảng di cư, điều mà phía Belarus phủ nhận. Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko cho là các nước phương Tây bị tác động trách nhiệm về những tình tiết này vì chính hành động can thiệp của họ khiến người dân tại nhiều quốc gia đó phải chạy trốn khỏi chiến tranh.

Về phần mình, Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố có thể áp đặt các giải pháp trừng trị mới đối với Belarus và các hãng hàng không chở người di cư tới Belarus từ ngày 15/11. Đáp lại, Belarus cảnh báo sẽ ngừng vận chuyển khí đốt sang châu Âu qua đường ống dẫn khí đốt xuyên quốc gia Yamal-Europe.

Về vấn đề người di cư tại biên cương giữa Belarus và các nước EU, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 11/11, Tổng thống Nga Vladimri Putin nghĩ rằng EU cần đàm phán với Belarus nếu muốn xử lý cuộc khủng hoảng người di cư đang diễn ra ở khu vực biên thuỳ Belarus-Ba Lan.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Belarus Anatoly Glaz cho biết nước này sẵn sàng thảo luận vấn đề hồi hương người lánh nạn với những đối tác quốc tế.

Nội dung Hãng hàng không của Belarus cấm công dân Syria lên máy bay tại Thổ Nhĩ Kỳ  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời