TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hàn Quốc sắp áp dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi bệnh nhân nhiễm COVID-19


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hàn Quốc sắp áp dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi bệnh nhân nhiễm COVID-19 Hàn Quốc sẽ sớm triển khai dự án thử nghiệm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nhận dạng khuôn mặt và hàng nghìn máy quay để theo dõi hoạt động của những bệnh nhân nhiễm COVID-19, bất chấp lo ngại về vấn đề xâm phạm quyền riêng tư.

Hàn Quốc sẽ sớm triển khai dự án thí nghiệm sử dụng trí não nhân tạo (AI), nhận dạng khuôn mặt và hàng ngàn máy quay để theo dấu hoạt động của những bệnh nhân nhiễm COVID-19, bất chấp lo ngại về vấn đề xâm phạm quyền riêng tư.

Hàn Quốc sắp áp dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi bệnh nhân nhiễm COVID-19 - 1

Ảnh minh họa Reuters. 

Dự án này sẽ được triển khai thí nghiệm ở Bucheon, một trong các thành phố đông cư dân nhất tại Hàn Quốc, cách không xa thủ đô Seoul, vào tháng 1 tới.

Theo bản kế hoạch mà chính quyền thành thị Buncheon trình lên Bộ Khoa học Công nghệ Hàn Quốc, hệ thống sử dụng thuật toán AI và công nghệ nhận dạng khuôn mặt để phân tích video được thu thập bởi hơn 10.820 camera an ninh và theo dấu chuyển động của người bị nhiễm bệnh, bất kỳ ai mà người ta tiếp xúc gần và liệu những người này còn có đeo khẩu trang hay không, Reuters đưa tin.

Nhiều nhà nước trên toàn cầu đã chuyển sang sử dụng các công nghệ mới và có những điều chỉnh về pháp lý nhằm kiềm chế sự lây truyền của dịch COVID-19. Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Ba Lan hay Nhật Bản, cũng như một số bang ở Mỹ, đã triển khai hoặc thí nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt nhằm theo dõi những người nhiễm COVID-19.

Quan chức Bucheon cho thấy hệ thống sẽ giảm bớt sự căng thẳng cho những đội truy vết vốn đã làm việc quá sức tại một thành phố có dân số hơn 800.000 người, cùng lúc giúp sử dụng nhân công cách hữu hiệu và chính xác hơn.

Hàn Quốc đã có 1 hệ thống theo dấu về COVID-19 công nghệ cao, thu thập hồ sơ thẻ tín dụng, dữ liệu địa thế điện thoại di động và video từ camera giám sát, cùng với những thông tin cá nhân khác.

Tuy nhiên, công tác truy vết tại nước này vẫn dựa vào các nhà thanh tra dịch tễ học, những người thường cần làm việc theo ca 24 giờ, truy tìm và liên hệ với các trường hợp có khả năng nhiễm bệnh.

Hệ thống được lắp đặt ở Bucheon có thể theo dấu cùng theo đó 10 người trong 5 đến 10 phút, cắt giảm thời gian dành cho công việc thủ công, thường mất khoảng nửa giờ đến một giờ.

Tuy nhiên, kế hoạch này đón nhận sự phản đối từ nhiều nhà hoạt động nhân quyền tại nước này, những người nghĩ rằng việc thu thập dữ liệu có thể vượt quá nhu cầu phòng chống dịch.

Nguồn: https://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/han-quoc-sap-ap-dung-tri-tue-nhan-tao-de-theo-doi-benh-nhan… Nguồn: https://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/han-quoc-sap-ap-dung-tri-tue-nhan-tao-de-theo-doi-benh-nhan-nhiem-covid-19–i637856/

Covid-19

Nội dung Hàn Quốc sắp áp dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi bệnh nhân nhiễm COVID-19 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời