TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hàn Quốc: Kêu gọi tiêm mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hàn Quốc: Kêu gọi tiêm mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 | Tin Công Nghệ Hàn Quốc ngày 10/11 khuyến khích người dân đi tiêm mũi vaccine tăng cường, trong bối cảnh có thêm nhiều người cao tuổi nhiễm virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Số ca mắc COVID-19 thể nặng đã tăng từ khoảng 350 ca hồi tháng 10 lên 460 ca ngày 10/11, trong đấy hơn 82% là người từ 60 tuổi trở lên. Trong 8 tuần qua, có tới 93% tổng cộng ca mắc COVID-19 nặng và nguy kịch đã tiêm vaccine là người từ 60 tuổi trở lên.

Phát biểu với báo giới, ông Son Young-rae – quan chức cao cấp Bộ Y tế Hàn Quốc, cho biết sự gia tăng nói trên hiện chưa đề ra mối dọa dẫm với hệ thống chăm bẵm y tế, vì vẫn còn gần 500 giường trống trong các khu chữa trị tích cực. Ông cho thấy vận tốc tăng số ca bệnh nặng và quy mô số ca nhiễm, đặc biệt ở những người chưa tiêm phòng, là những lý do để cân nhắc quyết định cách đối phó trong sau này của hệ thống y tế.

Tỷ lệ mắc COVID-19 sau tiêm vaccine nhìn chung cả của Hàn Quốc dưới 85,5 ca/100.000 người đã tiêm. Nhưng tỷ suất này đang tăng lên trong số tuần gần đây, xuất phát từ nhóm người cao tuổi, do khả năng bảo quản của vaccine giảm theo thời gian và hệ thống miễn dịch của tập thể nhóm tuổi này yếu hơn khiến họ dễ nhiễm bệnh.

Hàn Quốc đã tiêm mũi tăng cường cho 640.232 người tính từ lúc khi chương trình này bắt đầu hồi tháng 9, chủ yếu sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna.

* Chính phủ Nhật Bản dự kiến ngày 12/11 tới sẽ công bố bản kế hoạch tổng thể về biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Đây là bước chuẩn bị chủ động và toàn diện nhất từ cổ chí kim của quốc gia Đông Bắc Á này nhằm hiện thực hóa phương châm sống chung an toàn với COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, kế hoạch trên sẽ tập trung vào các nhóm biện pháp cơ bản như củng cố hệ thống y tế cơ sở, xúc tiến tiêm chủng và khống chế số ca mắc mới trong cộng đồng. Về tăng cường hệ thống y tế, bản kế hoạch nhấn mạnh sẽ tăng thêm khoảng 30% khả năng thu nhận người bệnh COVID-19 của các cơ sở y tế ngay trong tháng này. Từ tháng 12 trở đi, sẽ duy trì triệt để chế độ báo cáo tình hình giường bệnh và tỷ suất sử dụng giường bệnh của mỗi cơ sở y tế trong tháng.

Về công tác tiêm chủng, từ tháng 12 sẽ tiêm vaccine mũi thứ 3 cho mọi thứ đối tượng đã xong xuôi mũi tiêm thứ 2 được tối thiểu 8 tháng. Việc tiêm mũi thứ 3 tại nơi làm việc/trường đại học sẽ được triển khai từ tháng 3/2022 đối với toàn bộ đối tượng đã hoàn thành 2 mũi tiêm.

Để khống chế số ca mắc mới trong cộng đồng, bản kế hoạch cũng nhắc đến đến việc xét nghiệm PCR miễn phí cho đối tượng chẳng thể tiêm vaccine vì nguyên nhân sức khỏe. Trong tình huống dịch bệnh bùng phát trên độ rộng rộng, các địa phương sẽ xét nghiệm PCR miễn phí cho tất cả đối tượng, cho dù là người không có triệu chứng. 

Bên cạnh đó, việc số hóa giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine sẽ được hoàn tất trong năm nay và đưa vào áp dụng thực tiễn trên toàn quốc. Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ nhiều nhất 2 tỷ yên (khoảng 18 triệu USD) chi phí phát triển đối với mỗi loại thuốc đặc trị COVID-19 và đặt mục đích sẽ đưa thuốc uống vô điều trị cho người bệnh mắc COVID-19 thể nhẹ.

Nội dung Hàn Quốc: Kêu gọi tiêm mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời