TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hạn chế dùng mạng wifi công cộng, quán cafe để giao dịch ngân hàng online | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hạn chế dùng mạng wifi công cộng, quán cafe để giao dịch ngân hàng online | Tin Công Nghệ Người dân cần hạn chế sử dụng mạng wifi ở khu vực công cộng, quán café, nhà hàng để giao dịch hệ thống ngân hàng điện tử.
Chú thích ảnh
Những khu vui chơi, quán cà phê, nhà hàng đều có mạng wifi miễn phí phục vụ người dân. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN.

Người dùng giao dịch online phải luôn tải và cập nhật các phần mềm bảo mật, diệt vi rút, tường lửa cũng giống phiên bản mới nhất của các phần mềm cung cấp bởi ngân hàng. Để bảo vệ tài khoản, người dùng dịch vụ ngân hàng luôn phải tránh khỏi các ứng dụng của ngân hàng liên kết với cửa hàng điện tử và các website thương mại điện tử ngay sau khi hoàn thành giao dịch.

Theo Công an Thành phố (TP) Hồ Chí Minh,  khi giao dịch thẻ tại ATM, máy bán đồ chấp nhận thẻ ngân hàng (POS), người dân phải quan sát khe thẻ trên máy ATM, bảo hiểm không có thiết bị lạ và che bàn phím lúc nhập số PIN. Khi phát hiện tài khoản/thẻ phát sinh những giao dịch gian lận, phải gọi liên lạc ngay số hotline ngân hàng; đăng ký công ty thông báo biến động số dư tài khoản nhằm phát hiện kịp lúc các giao dịch bất thường.

Đặc biệt, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi tự xưng là công an, nhân viên ngân hàng…khi thu được thông báo giám định, trúng thưởng, xác minh và dọa dẫm và yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản chỉ định. Tuyệt đối không chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản người khác lúc không xác định được cụ thể họ là ai? sử dụng tiền vào mục đích gì? không có giấy tờ từ bộ phận chức năng minh chứng mục đích, nội dung làm việc cụ thể.

Đối tượng lừa đảo đã dùng các chiêu công nghệ tinh vi như: Sử dụng phần mềm công nghệ cao (Voice over IP) giả số điện thoại cơ quan công an. Đây là cách gọi sử dụng ứng dụng truyền tải giọng nói qua mạng máy tính, giả số điện thoại hiển thị trên màn hình,…để mục đích cho hiển thị trên màn hình điện thoại người nhận và người nghe dễ bị lừa khi thấy số gọi giống với số trực ban công an… Số điện thoại lừa đảo sẽ xuất hiện thêm các đầu số: 1080, +084028 hoặc +028….

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao hoặc điện thoại giả danh bộ phận chức năng như công an, Viện Kiểm sát,…để lừa đảo cướp đoạt tiền của người dân trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh có tình tiết phức tạp. 

Đối tượng lừa đảo đã lừa khách hàng tự chuyển tiền bằng phương pháp giả mạo cơ quan thanh tra thông báo liên quan đến một vụ án bất kỳ và đòi hỏi khách hàng chuyển tiền để phục vụ điều tra; thông báo thông tin giả về trúng thưởng từ ngân hàng hoặc các công ty lớn, yêu cầu cung cấp số OTP khách hàng; giả mạo người thân, bạn bè nhờ chuyển tiền hộ, mua thẻ điện thoại.

Để đánh cắp thông tin bảo mật từ khách hàng, đối tượng đã giả mạo cán bộ ngân hàng, yêu cầu cung cấp mật khẩu, mã PIN hoặc tin tức thẻ để xử lý sự cố liên quan đến các dịch vụ ngân hàng hoặc thẻ; gửi email/tin nhắn có chứa link truy cập vào webiste của đơn vị chuyển tiền, nhận tiền từ nước ngoài…Thực chất, theo Công an TP.Hồ Chí Minh, đây là các website giả mạo để lừa khách hàng cài đặt các phần mềm/ứng dụng gián điệp để đánh cắp thông tin từ lời nhắn hoặc khi khách hàng đăng nhập website của ngân hàng. 

Nội dung Hạn chế dùng mạng wifi công cộng, quán cafe để giao dịch ngân hàng online | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời