TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet trở lại bình thường


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet trở lại bình thườngTrong hai ngày 2 – 3/3/2020, việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên hai tuyến cáp quang biển quốc tế AAG và IA đã lần lượt được hoàn tất, khôi phục hoàn toàn lưu lượng trên các tuyến cáp biển này, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường.
Hai tuyến cáp AAG, IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường
Hình ảnh minh họa

Nhiều ngày qua, đã có biết bao bạn trẻ than phiền về tốc độ mạng chậm, cho dù không tải được bảng tin trên Facebook. Nguyên nhân là hai tuyến cáp AAG và IA gặp phải sự cố, dẫn đến tốc độ mạng chậm. Thế nhưng vừa mới đây, mình có ghé qua ICTnews và hiểu rằng tin tức hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi nước ngoài trở lại bình thường.

Cụ thể, trong hai ngày 2 – 3/3/2020, việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên hai tuyến cáp quang biển quốc tế AAG và IA đã lần lượt được hoàn tất, khôi phục tận gốc lưu lượng trên các tuyến cáp biển này.

Thông tin với ICTnews về tình hình sửa chữa, khắc phục sự cố trên nhánh S2 của tuyến cáp biển quốc tế Liên Á (Intra Asia – IA), đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam vừa cho biết, sau nhiều lần phải lùi lịch sửa do điều kiện thời tiết bất lợi, hôm nay, ngày 3/3/2020, nhánh S2 của những tuyến cáp quang biển này đã được sửa xong, phục hồi 100% kênh truyền trên tuyến.

Với tuyến cáp biển Asia America Gateway – AAG, theo tin tức từ VNPT, sự cố diễn ra vào sáng 22/12/2019 trên tuyến cáp biển này đã được đối tác nước ngoài xử lý xong vào 6h30 hôm qua, ngày 2/3/2020. Toàn bộ lưu lượng qua tuyến cáp AAG đã được phục hồi hoàn toàn.

Trước đó, như ICTnews đã thông tin, lỗi cáp trên tuyến IA (nhánh S1) và tuyến cáp Asia Africa Europe 1 (AAE-1) đã lần lượt được sửa xong vào trong ngày 31/1/2020 và ngày 17/2/2020.

Hình ảnh minh họa

Như vậy, với việc các đối tác quốc tế vừa hoàn chỉnh sửa chữa tuyến IA (nhánh S2) và tuyến các AAG, thời điểm hiện tại, các sự cố xảy ra hồi cuối năm ngoái trên ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đã được khắc phục xong, lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi nước ngoài được đảm bảo hoạt động ổn định trở lại.

Chỉ trong 2 tháng cuối năm 2019, ba tuyến cáp quang biển quốc tế mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đang sử dụng là AAG, IA và AAE-1 đã cùng gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế.

Thời điểm đó, trao đổi với ICTnews, ông Vũ Thế Bình – Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho rằng, trường hợp cùng lúc cả 3 tuyến cáp biển AAG, IA và AAE-1 gặp sự cố là khá hy hữu.“Việc cùng một lúc 3 tuyến cáp biển gặp sự cố chắc chắn có ảnh hưởng đến chất lượng Internet Việt Nam, chúng tôi cho là cũng có thể ảnh hưởng đến trên dưới 30% tổng dung lượng”, đại diện VIA đánh giá.

Cũng theo phân tích của đại diện VIA, trong 3 tuyến cáp cùng gặp sự cố vào cuối năm ngoái, AAG và IA là các tuyến cáp được Việt Nam dùng từ lâu, có vai trò rất quan trọng đối với Internet Việt Nam. Trong đó, tuyến cáp AAG mặc dầu hay sự cố nhưng vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng dung lượng Internet Việt Nam.

Trong khi đó, AAE-1 là tuyến cáp biển mới được đưa vào khai thác tháng 7/2017, có vai trò nâng lên chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng giống cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong và Singapore. Tuyến cáp biển này được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất; mạng lưới, trạm cập bờ và các điểm kết nối được hoạch định tối ưu và linh hoạt, giúp các nhà mạng có thêm nhiều phương án thiết kế để điều chuyển lưu lượng.

Bạn đã thấy vận tốc mạng được cải thiện hơn trước chưa?

Xem thêm: Vì sao đứt cáp quang mà mạng 3G vẫn chạy ầm ầm?

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, cáp biển, sự cố cáp biển, đứt cáp biển, Internet, VNPT

Bài viết Hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet trở lại bình thường được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời