TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron làm tăng số ca nhiễm tại Nam Phi  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron làm tăng số ca nhiễm tại Nam Phi  | Tin Công Nghệ WHO ngày 4/5 cho biết 2 biến thể phụ của Omicron đang làm gia tăng số ca mắc COVID-19 tại Nam Phi.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển người bệnh COVID-19 tới bệnh viện ở Port Elizabeth, Nam Phi. Ảnh: AFP/TTXVN

Chia sẻ với báo giới, Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho thấy các nhà khoa học Nam Phi đã chỉ ra lý do khiến số ca nhiễm mới tại Nam Phi gia tăng trong thời gian mới đây là vì sự lây lan của BA.4 và BA.5. Đây là 2 trong các 5 dòng phụ của Omicron được giới khoa học xác định cho tới thời điểm hiện tại. Kể từ khi được phát ngày nay Nam Phi cuối tháng 11/2021, đến nay Omicron đã trở thành biến thể truyền nhiễm chủ đạo toàn cầu, trong đấy dòng phụ ” Omicron tàng hình” BA.2 gây ra  phần lớn các ca nhiễm mới do có đặc tính lây nhiễm nhanh hơn. 

Trong báo cáo dịch tễ học mới nhất của WHO, cơ quan này cho thấy BA.4 và BA.5 đã có một số đột biến bổ sung cũng có thể ảnh hưởng đến đặc tính của hai biến thể này. Theo ông Tedros, hiện còn quá sớm để định vị hai biến thể phụ này còn cũng đều có thể khiến bệnh dịch COVID-19 nghiêm trọng hơn các biến thể phụ khác của Omicron hay không. Tuy nhiên, người đứng đầu WHO nhấn mạnh các dữ liệu giai đoạn đầu cho thấy tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 vẫn chính là giải pháp bảo vệ hữu hiệu nhân loại khỏi nguy cơ tử vong và trở nặng khi mắc bệnh. 

Nam Phi hiện là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 tại châu Phi với gần 3,8 triệu ca mắc và hơn 100.000 ca tử vong. Đến nay, gần 45% người trưởng thành ở nước này đã tiêm đủ liều cơ bản, nhờ vậy số ca nhiễm mới đã liên tiếp giảm cho tới đầu tháng bốn – thời điểm nước này gỡ bỏ mọi biện pháp hạn chế để phòng dịch. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới hiện đang tăng trở lại, với con số ca mới ghi nhận trong tuần qua tăng 50%. 

Ở mức độ toàn cầu, số ca tử vong do COVID-19 được WHO chính thức ghi nhận là hơn 6,2 triệu ca, song số lượng thực tiễn được nghĩ rằng cao hơn. Hiện số ca nhiễm mới và số người bệnh không qua khỏi ghi nhận hằng sáng toàn ngoài nước liên tục giảm và đã xuống số lượng thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Tuy nhiên, ông Tedros cho rằng điều ấy không lên tiếng lên tất cả những lúc số ca truyền nhiễm mới đang có khunh hướng gia tăng tại châu Mỹ và châu Phi do sự lan truyền của các biến thể phụ của Omicron. Đáng chú ý, các nước ở thời điểm ngày nay không còn chú trọng và thậm chí không triển khai xét nghiệm. Thực tế này khiến giới khoa học rơi vào trạng thái mù tin tức đối với các biến đổi của virus SARS-CoV-2 và ông Tedros bày tỏ quan ngại: “Chúng ta chẳng thể biến điều gì sẽ xảy đến tiếp theo”.

Nội dung Hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron làm tăng số ca nhiễm tại Nam Phi  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời