TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hà Nam: Bắt 2 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng Facebook | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hà Nam: Bắt 2 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng Facebook | Tin Công Nghệ Công an Hà Nam bắt giữ 2 đối tượng là Vương Văn Phong và Nguyễn Tiến Đạt về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thủ đoạn của Vương Văn Phong và Nguyễn Tiến Đạt là lập các tài khoản Facebook với nhiều tên gọi, như “Duy Thọ”, “Nie Nie”… sau đó đăng nhập vào các hội, nhóm Facebook “Rao vặt Nam Định”, “Hội đồng hương Ba Vì”… để đăng bài với nội dung: “Tôi có xe không giấy tờ, ai có nhu cầu thì gửi tin nhắn qua Zalo hoặc liên hệ vào số điện thoại di động” và kèm theo như hình ảnh các loại mô tô Dream, Wave, AIR BLADE ở trạng thái còn mới do chúng cắt ghép hình ảnh, đăng tải nhằm thu hút người mua ham rẻ.

Khi có khách gửi tin nhắn muốn sắm xe vào tài khoản Zalo “Xe máy Hải Hiền” theo số điện thoại đã cung cấp, 2 đối tượng thống nhất giá trị xe, thời gian giao xe và yêu cầu người mua chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản.

Sau 1-2 ngày, chúng tiếp tục gọi điện đòi hỏi người tiêu dùng chuyển nốt tiền để giao xe với thủ đoạn gửi hình ảnh thể hiện việc đã vận chuyển xe đến địa điểm giao. Khi người mua chuyển tiền thành công, các đối tượng lừa đảo liền chặn liên lạc để cướp đoạt tài sản.

Với phương thức, âm mưu nêu trên, từ đầu tháng 10/2021 đến nay, 2 đối tượng Vương Văn Phong và Nguyễn Tiến Đạt đã lừa đảo, cướp đoạt tài sản của gần 30 bị hại ở vô số tỉnh, thành phố với tổng số chi phí hơn 70 triệu đồng.

Hiện bộ phận Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Nội dung Hà Nam: Bắt 2 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng Facebook | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời