TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Góp phần xây dựng thành phố Sơn La luôn sạch, đẹp | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Góp phần xây dựng thành phố Sơn La luôn sạch, đẹp | Tin Công Nghệ Chị Đặng Hồng Thêm, sinh năm 1980, Tổ trưởng Tổ vệ sinh ngõ xóm, Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La hơn 17 năm công tác luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Chú thích ảnh
Công việc của chị Thêm là làm 1 ca/ngày trong khi ngày kế tiếp sẽ làm 2 ca. Ca sáng từ 4 giờ một phần hai tiếng – 10 giờ 30 phút. Ca chiều từ 16 giờ nửa tiếng – 23 giờ 30 phút, có các ngày xe thu gom rác bị trục trặc, hỏng hóc, chị Thêm nên làm việc đến hơn 2 giờ sáng ngày hôm sau. Ngoài ra, ngày 15 và 28 hàng tháng, chị Thêm và công nhân trong Tổ còn thực hành việc khơi thông, vớt rác tại các sông, suối. 

Tháng 10/2004, chị Đặng Hồng Thêm được nhận vào làm việc tại Công ty Môi trường đô thị tỉnh Sơn La. Sau đó, chị được cắt cử về Xí nghiệp Môi trường đô thị phố xá Sơn La với trọng trách quét dọn, thu gom rác thải sinh hoạt con phố và tuyên truyền, vận động nhân dân thi hành tốt công tác phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn, gìn giữ vệ sinh môi trường.

Với công việc của công nhân vệ sinh môi trường, chị làm 1 ca/ngày và ngày kế tiếp sẽ khiến 2 ca. Ca sáng bắt đầu lúc 4 giờ nửa tiếng đến khoảng 10 giờ 30 phút. Ca chiều từ 16 giờ nửa tiếng đến 23 giờ 30 phút, có các ngày xe thu gom rác bị trục trặc, hỏng hóc, chị phải làm việc đến hơn 2 giờ ngày hôm sau. Ngoài ra, ngày 15 và 28 hàng tháng, chị và công nhân trong Tổ còn thực hiện việc khơi thông, vớt rác tại các sông, suối.

Chị Đặng Hồng Thêm chia sẻ, hàng ngày công việc của chị rất vất vả, nhất là những ngày lễ, tết khối lượng rác tăng cao so với bình thường. Mặc dù công việc nặng nhọc, độc hại, nguy cơ mắc các loại bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm, cộng thêm thời tiết mưa nắng bất thường… nhưng với sự nhiệt huyết, trách nhiệm, lòng yêu nghề và sự chia sẻ, cổ vũ từ đồng nghiệp, nhất là sự đoái hoài của gia đình, Ban lãnh đạo dịch vụ nên chị luôn nỗ lực đóng góp công sức của mình cho công cuộc xây dựng, bảo quản môi trường.

Ngoài trọng trách chính của mình, chị còn tích cực nghiên cứu, trau dồi kiến thức, tìm tòi các cách thức nâng lên hiệu quả công việc. Chị luôn chủ động trao đổi, tin tức với các Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng bản, lãnh đạo UBND xã, phường trong việc tuyên truyền việc đổ rác đúng địa chỉ và thời gian quy định; hướng dẫn, phân tích ý nghĩa của phân loại rác, nguy hại của túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần và chia sẻ công việc của bản thân đến những tầng lớp nhân dân, qua đó đã làm thay đổi suy nghĩ, thói quen, nâng lên ý thức bảo quản môi trường của người dân.

Chú thích ảnh
Chị Thêm và đồng nghiệp trong giờ khắc giải lao.

Anh Lèo Văn Mai, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La cho biết: Tôi và chị Đặng Hồng Thêm đoàn kết với công việc đi gom rác từ khi xây dựng Tổ vệ sinh ngõ xóm được 4 năm nay. Mỗi tối, các thành viên trong Tổ cùng phối hợp, điều hướng bốc, thu gom từ 2 đến 3 tấn rác đưa lên xe để chở về nhà xưởng xử lý. Những ngày mưa to, gió lớn, chúng tôi luôn khích lệ nhau để cùng xong xuôi tốt nhiệm vụ, cố gắng, kiên tâm vì môi trường, vì nhân dân để thành phố luôn xanh – sạch – đẹp.

Bà Bùi Thị Kim Oanh, Nhóm trưởng dân cư Tổ 3, phường Tô Hiệu, phố xá Sơn La cho hay, là người cư dân sống trên địa bàn, bà cảm thấy rất hài lòng với việc các công nhân môi trường luôn đi thu gom rác đúng giờ, không nên để ùn ứ và tồn đọng rác. Dù ngày nắng hay ngày mưa, họ vẫn miệt mài, tận tụy với công việc của mình, giúp cho con phố luôn sạch đẹp.

Với những nỗ lực góp sức trong công việc, nhiều năm liền, chị Đặng Hồng Thêm đã đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua cơ sở; được một số cơ quan, cửa hàng tặng Bằng khen, Giấy khen. Chị hân hạnh là một trong 29 cá nhân điển hình được Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trao giải thưởng “Cây chổi Vàng” Việt Nam đợt thứ 3 năm 2021 – vinh danh những công nhân vệ sinh môi trường. Qua hơn 17 năm gắn bó với công tác làm sạch, đẹp môi trường, chị Đặng Hồng Thêm vẫn luôn nhận thức được nhiệm vụ, trách nhiệm của mình để phố xá Sơn La không những được biết đến với vẻ đẹp của vùng núi Tây Bắc, lôi cuốn khách du ngoạn mà còn được biết tới bởi môi trường luôn sáng – xanh – sạch – đẹp.

Nội dung Góp phần xây dựng thành phố Sơn La luôn sạch, đẹp | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời