TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Google gỡ ứng dụng thu thập dữ liệu quá mức từ người dùng


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Google gỡ ứng dụng thu thập dữ liệu quá mức từ người dùng Ứng dụng này có thể thu thập thông tin mật khẩu từ điện thoại, nếu người dùng sử dụng tính năng sao chép/dán hoặc dữ liệu được tải xuống từ WhatsApp.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Ứng dụng này còn có thể thu thập tin tức mật khẩu từ điện thoại, nếu người sử dụng sử dụng tính năng sao chép/dán hoặc dữ liệu được tải xuống từ WhatsApp.

Google gỡ ứng dụng thu thập dữ liệu quá mức từ người dùng - 1

Measurement Systems S. de R.L., cửa hàng có trụ sở tại Panama tạo nên SDK này, có liên hệ với một chủ thầu quốc phòng thực hiện thỏa thuận tình báo mạng, phòng ngự mạng và thu thập dữ liệu cho các bộ phận an ninh quốc gia của Mỹ. 

2 nhà nghiên cứu Serge Egelman (Đại học California, Berkeley) và Joel Reardon (Đại học Calgary) đã phát hiện SDK của Measurement Systems trong 1 số ứng dụng nguyện cầu cho người Hồi giáo, một phần mềm phát hiện “bẫy tốc độ” trên đường cao tốc, một ứng dụng đọc mã QR và nhiều ứng dụng thương mại khác trên Android, với tổng số tối thiểu hơn 10 triệu tải.

Measurement Systems trả tiền cho những nhà phát triển phần mềm Android để đưa SDK của mình vào ứng dụng, nhờ đó bí mật thu thập lượng lớn dữ liệu của người dùng. Với việc chấp nhận đề nghị của Measurement Systems, các nhà phát triển có thể vừa có thêm dòng thu nhập vừa có thêm dữ liệu từ người dùng ứng dụng của mình.  

Báo cáo của 2 nhà nghiên cứu đã được trình lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), Google và The Wall Street Journal. Google sau kia đã điều tra SDK này và gỡ các ứng dụng chứa SDK của Measurement Systems khỏi Google Play. Theo đại diện của Google, các phần mềm này cũng đều có thể được trở lại Google Play nếu bỏ SDK thu thập dữ liệu bí mật; một số phần mềm đã quay trở lại.

Việc Google gỡ bỏ các ứng dụng không ảnh hưởng đến SDK của Measurement Systems trên hàng chục triệu điện thoại Android. Tuy nhiên, 2 nhà nghiên cứu Egelman và Reardon cũng phát hiện rằng SDK này đã dừng thu thập dữ liệu chỉ 1 thời gian ngắn sau khi tin tức được công bố.

Theo tài liệu được The Wall Street Journal xem xét, Measurement Systems nói với bên phát triển phần mềm rằng công ty này muốn dữ liệu chủ yếu từ người dùng Trung Đông, Trung Âu, Đông Âu và châu Á. Dữ liệu được thu thập cho dù là địa điểm chính xác, địa điểm email, số điện thoại và dữ liệu về máy tính và thiết bị sử dụng mạng gần đó.

SDK của Measurement Systems cũng đều có thể thu thập tin tức trên clipboard của điện thoại, chẳng hạn như mật khẩu, nếu người dùng sử dụng tính năng sao chép và dán. Thêm vào đó, SDK này còn có thể quét một số phần của hệ thống lưu trữ file trong điện thoại, kể cả file nằm trong thư mục tải xuống của WhatsApp. 

The Wall Street Journal cho rằng Measurement Systems gián tiếp liên hệ với chính phủ Mỹ thông qua một công ty tên Vostrom Holdings. Vostrom hợp tác với nhà nước liên bang Mỹ thông qua một công ty con là Packet Forensics, đồng thời có liên quan đến một cố vấn về an ninh mạng cho nhà nước tên Rodney Joffe. Measurement Systems bác bỏ kết tội liên hệ với nhà nước Mỹ, Vostrom và Packet Forensics.

Bộ Quốc phòng Mỹ và nhiều cơ quan an ninh quốc gia của Mỹ đã công khai việc mua dữ liệu từ các nhà cung ứng thương mại nhằm phục vụ công tác phân tích nguy cơ an ninh quốc gia. Thị trường dữ liệu thu thập từ ứng dụng điện thoại, nhất là dữ liệu vị trí, đã tăng trưởng hùng mạnh để đảm bảo nhu cầu như vậy từ cả những chính phủ và doanh nghiệp. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/google-go-ung-dung-thu-thap-du-lieu-qua-muc-tu-nguoi-dung-a549035.htm… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/google-go-ung-dung-thu-thap-du-lieu-qua-muc-tu-nguoi-dung-a549035.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Google,google

Nội dung Google gỡ ứng dụng thu thập dữ liệu quá mức từ người dùng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời