TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Google chốt ngày “khai tử” ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên hệ điều hành Android


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Google chốt ngày “khai tử” ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên hệ điều hành Android Kể từ ngày 11-5, Google sẽ không còn cho phép các ứng dụng trên Play Store thực hiện chức năng ghi âm cuộc gọi.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Kể từ ngày 11-5, Google sẽ không còn cho phép các phần mềm trên Play Store thi hành chức năng thu thanh cuộc gọi.

Hiện tại trên Google Play Store có nhiều ứng dụng bổ trợ thu thanh cuộc gọi, cấp phép người dùng có thể đơn giản tải xuống và cài đặt.

Tuy nhiên, Google mới đây đã thực hiện một số thay đổi với chủ trương trên công ty ứng dụng. Nổi bật trong các đó là loại bỏ các phần mềm ghi âm cuộc gọi trên Android.

Theo đó, kể từ ngày 11-5, Google sẽ không còn cấp phép các ứng dụng trên Play Store thực hành chức năng thu thanh cuộc gọi.

“Google sẽ chính thức ngừng bổ trợ các phần mềm ghi âm cuộc gọi bên thứ ba từ ngày 11-5” – theo Android Authority.

Google chốt ngày “khai tử” ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên hệ điều hành Android - 1

Chính sách mới của Google không cho phép ghi âm cuộc gọi trên hệ điều hành Android. Ảnh: IGB

Các chính sách bị thay đổi lần này ảnh hưởng đến việc sử dụng Accessibility API (API Hỗ trợ tiếp cận) của các nhà phát triển ứng dụng. Do đó, API Hỗ trợ tiếp cận chưa được thiết kế để thu thanh cuộc gọi từ xa và chẳng thể yêu cầu API cho mục đích này.

Bắt đầu từ Android 10, Google đã chặn tính năng ghi âm cuộc gọi theo mặc định.

Trước mắt, chính sách mới của Google chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng thu thanh cuộc gọi của bên thứ ba trên Google Play Store, còn chức năng ghi âm cuộc gọi mặc định được tích hợp sẵn trên trình gọi điện của các dòng điện thoại như Google Pixel, Xiaomi hay Samsung vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Sở dĩ Google đi đến quyết định trên do lâu năm qua vướng ít nhiều những vụ kiện tụng liên quan đến quyền riêng tư của người dùng.

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/google-chot-ngay-khai-tu-ung-dung-ghi-am-cuoc-goi-tren-he-dieu-hanh… Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/google-chot-ngay-khai-tu-ung-dung-ghi-am-cuoc-goi-tren-he-dieu-hanh-android-20220423143358258.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Google,quyền riêng tư

Nội dung Google chốt ngày “khai tử” ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên hệ điều hành Android được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời