TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Google chấp thuận án phạt hơn 43 triệu USD vì lừa dối người tiêu dùng Australia | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Google chấp thuận án phạt hơn 43 triệu USD vì lừa dối người tiêu dùng Australia | Tin Công Nghệ Hãng công nghệ Mỹ Google đã đồng ý trả 60 triệu AUD (43,2 triệu USD) tiền phạt cho cáo buộc lừa dối người dùng tại Australia, nhằm thu thập thông tin dữ liệu trái phép.
Chú thích ảnh
Biểu tượng Google tại hội sở ở Mountain View, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Số tiền phạt này dựa trên hợp đồng giữa Google với Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC), dịch vụ khởi kiện Google từ năm 2019 với cáo buộc nói trên và đã được Tòa án Liên bang Australia phán quyết có lợi vào tháng 4/2021.

Trước khi phiên tòa tiếp theo diễn ra vào chiều 12/8, hai phía đã đạt được thỏa thuận và gửi bản đệ trình chung lên Tòa án. Thẩm phán Thomas Thawley, người thụ lý vụ án nói trên, đã đồng ý với bản đệ trình và sẽ cho biết mức tiền phạt là “công bằng và hợp lý”.

Với việc hai bên đã đạt được hợp đồng hòa giải và nhận được sự thông qua của Tòa án, vụ kiện sẽ chính thức khép lại.

ACCC chính thức khởi kiện Google bắt đầu từ năm 2019 với cáo buộc hãng công nghệ khổng lồ Mỹ đã cố tình thu thập trái phép dữ liệu địa thế người dùng các thiết bị điện tử như điện thoại sáng dạ (smartphone), máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android tại Australia  trong số năm 2017 và 2018. Vụ việc tập trung vào hai cài đặt cụ thể của Google có ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu vị trí đó là “lịch sử vị trí” và “hoạt động web và ứng dụng”.

Phản ứng với cáo buộc của ACCC, Google phát biểu rằng hãng chỉ thu thập thông tin từ tính năng lịch sử vị trí trên các thiết bị của người dùng từ tháng 1/2017 đến 12/2018.

Tuy nhiên, khi người dùng bật tính năng khống chế hoạt động duyệt web và sử dụng ứng dụng, cũng sẽ đồng thời mặc định cho phép Google thu thập, lưu giữ và sử dụng số dữ liệu này. Google không báo cho người dùng rằng họ luôn phải tắt cả 2 tính năng này thì mới ngăn được cửa hàng tiếp tục thu thập dữ liệu.

Trong phiên tòa ngày 16/4, Tòa án Liên bang Australia đã đứng về hướng ACCC khi phán quyết Google đã vi phạm luật tiêu dùng Australia khi thu thập lịch sử địa thế của 1 số người dùng bao gồm khi họ đã từ chối chia sẻ thông tin.

Tuy nhiên, Thẩm phán Thawley chỉ đồng ý một phần với vụ kiện chống Google của ACCC, cho là không phải mọi thứ người mua đều bị Google lừa dối. Để làm rõ hơn phạm luật của Google, Thẩm phán Thawley quyết định hoãn phiên tòa đến chiều 12/8.

Nội dung Google chấp thuận án phạt hơn 43 triệu USD vì lừa dối người tiêu dùng Australia | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời