TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp Doanh nghiệp cần có một hệ thống công nghệ đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao nhưng phải đáp ứng kỳ vọng về hiệu quả, quản lý dễ dàng và quan trọng là không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hay hiệu suất của ứng dụng/website. Đâu là giải pháp?

Doanh nghiệp càng phải có một hệ thống công nghệ đáp ứng tính an toàn, bảo mật cao nhưng phải đảm bảo hy vọng về hiệu quả, quản lý đơn giản và quan trọng là không ảnh hưởng đến hoạt động mua bán hay năng suất của ứng dụng/website. Đâu là giải pháp?

Việt Nam được đánh giá là một “điểm nóng” về an toàn, an ninh mạng tại khu vực Đông Nam Á. Với hơn 5.000 cuộc tiến công mạng gây thiệt hại hơn 1 tỷ đô la Mỹ (số liệu năm 2020), cho thấy vấn đề bảo mật trên không gian mạng thực thụ đáng ngại, nhất là khi các tổ chức, doanh nghiệp đang nỗ lực chuyển đổi số, chuyển đổi ứng dụng lên Cloud, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao và kỳ vọng về quyền riêng tư, bảo mật của người dùng.

Theo Akamai Technologies – Tập đoàn công nghệ dẫn đầu toàn cầu về an ninh mạng: sự gia tăng của các thiết bị di động, ứng dụng web, API làm tăng đáng kể rủi ro về bảo mật, mua bán và sự gia tăng của các nguy cơ an ninh mạng luôn luôn đi trái lại với sự tin tưởng của khách hàng dành riêng cho tổ chức. Mục tiêu của đa số các tổ chức, doanh nghiệp là cân bằng giữa nhu cầu phát triển mua bán và khả năng bảo mật, đồng thời xây dựng lòng tin của người dùng cuối ở tất cả những điểm chạm công nghệ, qua nhiều lớp ứng dụng, API…

Đâu là giải pháp gỡ nút thắt cho tất cả?

Giải pháp an ninh mạng thông qua nền tảng biên sáng dạ của Akamai

Akamai Technologies cung cấp nền tảng bảo mật theo khung SASE (Secure Access Service Edge – bảo mật truy cập công ty biên), áp dụng các biện pháp khống chế bảo mật cụ thể như: Zero Trust Network Access, cổng truy cập web bảo mật trên đám mây. Những công cụ này giúp cấp phép người sử dụng truy cập tài nguyên an toàn, ngăn chặn các tác nhân độc hại đột nhập vào hệ thống.

Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp - 1

Chú thích: Sơ đồ hoạt động của nền tảng biên thông minh – Akamai

Giải pháp bảo mật của Akamai được thành lập trên nền tảng biên sáng dạ (Intelligent Edge Platform), được phân loại thành ba danh mục giải pháp: Điện toán biên & phân phối, Bảo mật phần mềm web và API, Zero Trust.

Ở Akamai, các biện pháp bảo mật đều phải trong suốt với những người dùng cuối, mọi công nghệ đều phải luôn giữ cho dùng thử của khách hàng là hoàn hảo. Intelligent Edge của Akamai nắm giữ quy mô, khả năng phân phối lớn số 1 trên thế giới, với hơn 4.100 điểm PoP toàn cầu trên 136 quốc gia, hiểu biết chống lại hàng tỷ cuộc tấn công ứng dụng web và xác thức thông tin, giải pháp bảo mật của Akamai đảm bảo tối đa nhu cầu về năng suất bảo quản mà tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu.

Ông Đào Việt Hùng – Trưởng đại diện Akamai Technologies Việt Nam khẳng định trong sự kiện Vietnam Security Summit 2021: đã tham dự chia sẻ về chuyên đề: “Xu hướng và biện pháp an toàn tin tức mạng cho điện toán đám mây”. Ông khẳng định: “Những nền tảng biên sáng dạ như của Akamai sẽ là khuynh hướng tiếp cận tất yếu của của các doanh nghiệp nhằm bảo vệ lợi ích thương mại trên cơ sở bảo mật dữ liệu một cách tối đa”.

“Tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2017 thông qua việc hợp tác chiến lược với Viettel IDC – Nhà cung cấp nền tảng cho chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, Akamai đã mang đến biện pháp công nghệ giúp doanh nghiệp Việt tự tin trong việc chuyển đổi dữ liệu lên Cloud.” – Ông Hùng chia sẻ thêm.

Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp - 2

Akamai là hãng sản xuất cửa hàng hàng đầu toàn cầu về lĩnh vực an ninh mạng. Dịch vụ bảo mật của Akamai được đánh giá là hiệu quả, triển khai nhanh chóng, không can thiệp vào hệ thống hiện tại, với kinh phí đầu tư mới đầu thấp, đồng thời có những cảnh báo thông minh nhằm tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và quản lý. Chính phủ Mỹ, doanh nghiệp Forbes 500, đa số ngân hàng tại Singapore, hay các hãng lớn như Google, Facebook, Apple, Traveloka, Lazada… đều là khách hàng của Akamai. Tại Việt Nam, Akamai hiện có gần 800 máy chủ.

Nguồn: http://danviet.vn/go-nut-that-giua-cong-nghe-bao-mat-va-nhu-cau-kinh-doanh-cua-doanh-nghiep-5020… Nguồn: http://danviet.vn/go-nut-that-giua-cong-nghe-bao-mat-va-nhu-cau-kinh-doanh-cua-doanh-nghiep-502021411115520994.htm

Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp

Nội dung Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời