TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giới chuyên gia Australia công bố chiến lược điều chỉnh vaccine phòng COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Giới chuyên gia Australia công bố chiến lược điều chỉnh vaccine phòng COVID-19 | Tin Công Nghệ Australia đưa ra chiến lược điều chỉnh vaccine ngừa COVID-19 nhằm ngăn ngừa sự phát triển của các biến thể của virus SARS-CoV-2. 
Chú thích ảnh
Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho sinh viên tại Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài nghiên cứu đăng trên Tạp chí Immunity, các nhà khoa học đã đánh giá mức độ kháng thể có thể được sản sinh sau khi tiêm các loại vaccine trong tương lai, cùng lúc đánh giá chừng độ hữu hiệu của các kháng thể đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2 trong tương lai.

Giáo sư Chris Goodnow, Giám đốc điều hành Phòng thí nghiệm Viện Garvan, đồng tác giả nghiên cứu trên, cho biết chiến lược phòng ngừa virus SARS-CoV-2 của các dòng vaccine hiện giờ cũng có thể giảm dần hữu hiệu theo thời gian. Cụ thể, các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện nay, nhằm vào các protein đột biến SARS-CoV-2, mang lại hiệu quả cao trong việc giảm nguy cơ bệnh diễn tiến nặng cũng giống giảm chừng độ lây nhiễm. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các biến thể mới trong sau này do sự lây lan rộng của virus có thể đảo ngược hữu hiệu chiến lược ngăn ngừa của các dòng vaccine hiện nay.

Nhóm nghiên cứu đã tìm ra một phát hiện đáng chú ý khi xem xét các kháng thể được tạo ra bởi một loại virus có liên quan là virus SARS-CoV-1 – loại virus gây ra dịch SARS năm 2003. Các kháng thể trên có khả năng nhằm vào nhiều khu vực nhiễm virus SARS-CoV-2 trên cơ thể ít mẫn cảm với những đột biến của virus hơn. Điều này được nghĩ là cũng có thể mở ra việc nghiên cứu các kháng thể này nhằm phát triển một loại vaccine hữu hiệu với các biến thể mới.

Nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị đối phó với các biến thể có khả năng “lẩn tránh vaccine” hiện nay. Các chuyên gia đã phát triển một liệu pháp kháng thể có khả năng ngăn chặn bằng phương pháp vật lý đối với thụ thể trên cơ thể người mà virus SARS-CoV-2 cần bám vào trước khi cũng đều có thể lây nhiễm.

Các nhà khoa học khẳng định mục đích cuối cùng của nhóm là phát triển một loại vaccine có thể ngăn ngừa mọi thứ biến thể trong tương lai.

Nội dung Giới chuyên gia Australia công bố chiến lược điều chỉnh vaccine phòng COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời