TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử: Xu thế trong thời đại kỹ thuật số


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử: Xu thế trong thời đại kỹ thuật số Ngày 15/01/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 03/2021/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự (TNDS) của Chủ xe cơ giới và có hiệu lực từ ngày 01/3/2021. Theo đó Nghị định mới ban hành cho phép các DNBH và chủ xe cơ giới có thể sử dụng Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử (GCNBH điện tử) ngoài GCNBH truyền thống như trước đây.

Ngày 15/01/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 03/2021/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự (TNDS) của Chủ xe cơ giới và có hiệu lực từ ngày 01/3/2021. Theo đó Nghị định mới ban hành cho phép các DNBH và chủ xe cơ giới cũng có thể sử dụng Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử (GCNBH điện tử) ngoài GCNBH truyền thống như trước đây.

“Việc sử dụng GCNBH điện tử đã mang đến những tiện dung nhất định cho khách hàng. Thay vì phải bảo vệ cẩn trọng GCNBH để có hạn rách hỏng trong công đoạn sử dụng như trước đây, hiện nay toàn bộ thông tin bảo đảm đã được lưu trữ, bảo mật an toàn trên hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp bảo đảm (DNBH). Khách hàng cũng như các Cơ quan chức năng khi cần cũng có thể tra cứu dữ liệu thông tin của GCNBH tại bất kỳ đâu. Ngoài ra khi có nhu cầu tham dự bảo hiểm, chỉ cần vài thao tác dễ dàng trên điện thoại sáng dạ hoặc mạng internet trong khoảng 01 phút, tôi đã cũng đều có thể tự hoàn tất thủ tục mua bảo đảm trực tuyến và nhận GCNBH điện tử tức thì qua địa điểm email đã đăng ký. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang tình tiết phức tạp như hiện nay, việc giảm thiểu tiếp xúc trực kế đến tôi thấy là vô cùng cần thiết” , anh Ngọc Khánh ở Hoàng Mai nhận xét.

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử: Xu thế trong thời đại kỹ thuật số - 1

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện Bảo hiểm PVI cho biết: GCNBH điện tử đã được doanh nghiệp đăng ký với Tổng cục đo lường chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ theo quy định của luật pháp và được các bộ phận chức năng như: Đăng kiểm, Cảnh sát giao thông… công nhận. GCNBH điện tử đảm bảo tính pháp lý cũng như các quyền lợi như GCNBH bản cứng trước đây. Ngoài ra toàn bộ dữ liệu bảo đảm của Khách hàng đều được tích hợp, bảo mật an toàn trên hệ thống của DNBH, do đó GCNBH điện tử giúp khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Đẩy mạnh phát triển công nghệ bảo hiểm

Đẩy mạnh phần mềm công nghệ số trong kinh doanh, các DNBH đã chuyển đổi thành đạt từ GCNBH truyền thống sang GCNBH điện tử, mang đến cho khách hàng những dùng thử mới và mỗi bước thay đổi hành vi sử dụng của khách hàng có hiệu quả.

Đón đầu xu thế, với hệ thống công nghệ thông tin được đầu tư bài bản, ngay từ tháng 9/2020 Bảo hiểm PVI đã tiến hành sử dụng GCNBH điện tử cho sản phẩm bảo đảm Vật chất xe ô tô (BH VCX) trên toàn hệ thống với tổng cộng GCNBH điện tử đến giờ đạt khoảng 54.000 đơn.

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử: Xu thế trong thời đại kỹ thuật số - 2

Ngay khi Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe cơ giới chính thức có hiệu lực từ ngày 01/3/2021, chỉ trong tháng đầu triển khai, Bảo hiểm PVI đã cấp được gần 7.000 GCNBH ô tô và khoảng 5.000 đơn xe máy. Tính đến nay sau 6 tháng triển khai, Bảo hiểm PVI đã cấp được tổng cộng gần 50.000 đơn ô tô và khoảng 60.000 đơn xe máy, hầu hết khách hàng của Bảo hiểm PVI đều hứng chịu rất tích cực và hưởng ứng việc sử dụng GCNBH điện tử thay cho GCNBH giấy truyền thống như trước đây.

Những số lượng ấn tượng nêu trên đang khẳng định bước đi đúng đắn của Bảo hiểm PVI trong việc đẩy mạnh số hóa bảo đảm cũng như cam đoan mang lại những cửa hàng tối ưu nhất cho khách hàng.

“Bảo hiểm PVI luôn ưu ái sáng tạo, tiên phong trong các hoạt động đổi mới, đặc biệt trong ứng dụng công nghệ để phát triển các dịch vụ, mặt hàng bảo hiểm” đại diện Bảo hiểm PVI chia sẻ.

Dù cốt truyện bệnh dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nặng nề cho xã hội nhưng Bảo hiểm PVI cam kết sẽ đồng hành, chung tay cùng toàn quốc chống dịch và khẳng định luôn nỗ lực vì khách hàng, mang đến những mặt hàng mới, thiết thực, hữu ích, tiện lợi…

Hiện tại Bảo hiểm PVI có thể cấp GCNBH điện tử được mọi lúc, khắp nơi qua hệ thống quản lý cấp đơn, website bán đồ trực tuyến pvionline.com.vn, App My PVI hoặc các App bán chéo mặt hàng như Momo, lazada, tiki, viettelpay …

Sản phẩm của Bảo hiểm PVI đã được đăng ký Mã vạch tại Trung tâm mã số mã vạch Quốc Gia (GS1), khách hàng có thể sử dụng App Scan&Check của GS1 để kiểm tra tin tức sản phẩm theo quy chế của luật pháp hiện hành.

Khách hàng cũng đều có thể sử dụng bất cứ thiết bị di động thông minh nào để tra cứu thông tin qua mã QR code hoặc truy cập theo đường dẫn www.pvionline.com.vn/tracuu. Ngoài ra, Mã QR của Bảo hiểm PVI còn được sử dụng để tra cứu và khai báo giấy tờ bồi hoàn khi phát sinh buổi lễ bảo hiểm.

Nguồn: http://danviet.vn/giay-chung-nhan-bao-hiem-dien-tu-xu-the-trong-thoi-dai-ky-thuat-so-50202199115… Nguồn: http://danviet.vn/giay-chung-nhan-bao-hiem-dien-tu-xu-the-trong-thoi-dai-ky-thuat-so-5020219911554253.htm

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử: Xu thế trong thời đại kỹ thuật số

Nội dung Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử: Xu thế trong thời đại kỹ thuật số được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời