TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giao nộp dữ liệu lưu trữ liên quan vụ bạo loạn tại Đồi Capitol | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Giao nộp dữ liệu lưu trữ liên quan vụ bạo loạn tại Đồi Capitol | Tin Công Nghệ YouTube, Facebook, Twitter và Reddit giao nộp các dữ liệu lưu trữ để làm rõ vai trò của các nền tảng truyền thông xã hội này trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol.
Chú thích ảnh
Người biểu tình tập trung bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington DC, ngày 6/1/2021. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Chủ tịch Ủy ban, ông Bennie Thompson, nghĩ rằng các trung tâm chủ quản của 4 nền tảng nêu trên đang không cung cấp đầy đặn tin tức theo yêu cầu để phục vụ cuộc thanh tra vụ bạo loạn ngày 6/1 năm ngoái tại hội sở Quốc hội Mỹ. Ủy ban điều tra của Hạ viện muốn làm rõ 2 vấn đề, gồm khả năng việc lây truyền tin giả và bạo lực cực đoan trên các nền tảng trực tuyến khơi mào vụ bạo loạn và giải pháp (nếu có) mà các trung tâm truyền thông xã hội đã thực hiện để ngăn chặn các nền tảng của họ trở thành đạt cụ truyền bá tư tưởng bạo lực cực đoan. 

Ủy ban điều tra cho rằng việc các nền tảng truyền thông xã hội không tích cực chống lại thông tin sai lệch và kích động bạo lực là một trong số nguyên do dẫn đến vụ bạo loạn tại Đồi Capital. 

Người phát ngôn đơn vị chủ quản của Reddit cho thấy trung tâm này đã thu được lệnh yêu cầu và sẽ làm việc với Ủy ban thanh tra theo một số đòi hỏi được đưa ra. Trong khi đó, người phát ngôn của các công ty chủ quản Twitter, Meta (công ty mẹ của Facebook) và Alphabet (công ty mẹ của Google) chưa đưa ra bình luận. 

Trước đó, ngày 12/1, Ủy ban thanh tra của Hạ viện đã thẩm vấn khoảng 300 nhân chứng và gửi lệnh triệu tập đến nhiều nhân vật liên quan, trong đó có cả chỉ đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy. Ủy ban này dự kiến sẽ ban bố kết luận điều tra sơ bộ vào mùa Hè này và kết luận cuối cùng vào mùa Thu. 

Vụ bạo loạn xảy ra ngày 6/1/2021, thời điểm Thượng viện Mỹ tiến hành chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden, khi đấy là ứng viên đảng Dân chủ, trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11/2020. Ngày 30/6/2021, Hạ viện Mỹ đã thông qua quyết nghị xây dựng ủy ban điều tra vụ việc. Chủ tịch Ủy ban Bennie Thompson nhận định đây là vụ việc bạo lực nhất nhằm vào bộ phận lập pháp Mỹ kể từ năm 1814. Vụ việc đã khiến 5 người bỏ mạng và hơn 100 cảnh sát bị thương. Lực lượng chức năng đã bắt giữ hàng trăm người để phục vụ điều tra.

Nội dung Giao nộp dữ liệu lưu trữ liên quan vụ bạo loạn tại Đồi Capitol | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời