TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giãn cách xã hội nghiêm ngặt giúp giảm số ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Giãn cách xã hội nghiêm ngặt giúp giảm số ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản | Tin Công Nghệ Thời gian gần đây, Nhật Bản liên tục ghi nhận số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 giảm xuống các mức thấp và có ngày không ghi nhận ca tử vong nào do COVID-19.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các chuyên gia, có nhiều nhân tố kết hợp để giải thích về diễn biến này tại Nhật Bản, trong đó phải nhắc đến biện pháp giãn cách xã hội cẩn mật của Nhật Bản.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ngày 24/11 công bố số ca mắc mới COVID-19 tại nước này tiếp tục ở mức thấp, với 77 trường hợp, trong đó thủ đô Tokyo ghi nhận số lượng thấp nhất tính từ lúc đầu năm, với 5 trường hợp. Các khu vực đô thị lớn khác cũng chỉ ghi nhận dưới 10 trường hợp nhiễm mới.

Các nhà quan sát nghĩ rằng số ca mắc mới giảm mạnh tại Nhật Bản xuất phát từ nhiều nhân tố như quản lý nghiêm ngặt việc thi hành các biện pháp giãn cách, ý thức tuân thủ quy định phòng dịch của người dân cũng giống tỉ lệ người dân tiêm chủng cao, với 76,4 % đã hoàn thành  tiêm 2 mũi vaccine. 

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao các quốc gia khác ở châu Á có tỷ suất tiêm phòng cao, như Hàn Quốc với gần 70%, vẫn chứng kiến dịch bùng phát trở lại và tại sao Nhật Bản là quốc gia duy nhất chứng kiến hiệu quả của miễn dịch cộng đồng. Câu trả lời về lý do dẫn tới sự khác biệt này được các nhà giám sát đồng thuận là giải pháp giãn cách xã hội cẩn mật của Nhật Bản và việc người dân Nhật Bản tuân thủ nghiêm túc các quy tắc phòng dịch như đeo khẩu trang. Minh chứng rõ nhất cho công tác quản lý xã hội cẩn mật của Nhật Bản trong phòng dịch là mặc dầu chính phủ nước này đã dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp vào tháng 10/2021, song nhiều chính quyền địa phương vẫn duy trì trạng thái gần như khẩn cấp hoặc vẫn có hạn số người được tụ tập.

Mặc dù số ca nhiễm mới tiếp tục giảm, song các chuyên gia cảnh báo Nhật Bản cần trang bị đối phó với nguy cơ đại dịch bùng phát trở lại vào mùa Đông khi người dân nước này thường có thói quen đi du lịch vào thời điểm. 

Giữa tháng 8 vừa qua, Nhật Bản ghi nhận số ca mắc COVID-19 ở mức đỉnh, với hơn 23.000 ca mỗi ngày. Hiện tại, số ca mắc mới ở Nhật Bản chỉ tầm 170, khi đang số ca tử vong do COVID-19 trong tháng 11 này chủ đạo ở mức một con số.

Nội dung Giãn cách xã hội nghiêm ngặt giúp giảm số ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời