TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giải pháp tự động hóa cho trạm biến áp 500 kV và các nhà máy điện | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Giải pháp tự động hóa cho trạm biến áp 500 kV và các nhà máy điện | Tin Công Nghệ Trong năm 2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ nghiên cứu giải pháp tự động hóa cho trạm biến áp 500kV và các nhà máy điện.
Chú thích ảnh
Đảm bảo tiến trình dự án truyền đạt điện tại nhiệt điện Vân Phong 1. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Theo ông Nguyễn Xuân Tuấn, Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ thông tin của EVN, Tập đoàn đang nghiên cứu biện pháp tự động hóa cho những trạm biến áp 500kV và các công xưởng điện. Để thực hiện, Tập đoàn sẽ chuẩn bị các hệ thống điều khiển với đòi hỏi huấn luyện chuyển giao, tập trung khai thác bài bản các tính năng để Tổng Công ty truyền đạt điện quốc gia (EVNNPT) và các dịch vụ phát điện cũng có thể cơ bản làm chủ trong qui trình vận hành, nâng cấp, bảo dưỡng, sữa chữa nhằm hướng tới phương pháp ROCM và CBM.

Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ kết thúc thành lập công ty giá sát từ xa RMC (Remote Monitoring Center) cho những nhà xưởng điện trục thuộc EVN. Các dịch vụ áp dụng công nghệ phân tích, chuẩn đoán; tích hợp tốt cả các dữ liệu phục vụ vận hành trong 1 nhà máy điện (DCS, GSTT, hệ thống thiết bị dùng chung, hệ thống quan trắc online, quản lý kỹ thuật PMIS, thủy văn, nhiên liệu, đo đếm, môi trường) thành một hệ thống dữ liệu tập trung và thống nhất, sẵn sàng đáp ứng cho những phần mềm chuyên dùng của nhà máy điện do nhiều bên sản xuất cung cấp.

Ông Nguyễn Xuân Tuấn, Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ tin tức của EVN cho biết thêm, EVN tiếp tục duy trì, chủ động triển khai các biện pháp tự động hóa cho những trung tâm điều khiển và trạm biến áp 110 và 220kV, tấn tới chủ động tận gốc các phần công việc chính vào năm 2023, chỉ thực hiện thuê ngoài những dịch vụ, phán việc đơn giản.

Đơn vị nào chưa đủ năng lực cũng có thể có thể hợp tác với các công ty có năng lực trong Tập đoàn để tiến hành các giải pháp tự động hóa và hướng tới việc đào tạo, chuyển giao công nghệ để cũng có thể làm chủ tận gốc hệ thống, tự thực hiện cấu hình bổ sung và giám sát, điều khiển thành đạt các trạm biến áp.

Tại Tp.Hồ Chí Minh, hiện giờ Tổng Công ty Điện lực Tp.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã dẫn vào vận hành điều khiển từ xa 56/56 (100%) trạm biến áp 110kV; trong đấy có 48/56 trạm vận hành tận gốc không người trực. Đối với lưới điện trung áp 22kV, EVNHCMC đang vận hành điều khiển xa 64 trạm ngắt và 1.062 tuyến dây.

Cùng với đó, các tuyến dây đều được phân đoạn và giao liên cùng nhau bằng thiết bị đóng cắt có chức năng SCADA để thi hành được thể thao tác điều khiển xa khi cần thiết. Điều nhất là 60% các tuyến dây trung áp 22kV nói trên đang được vận hành tự động hóa DAS/DMS hoàn toàn và có khả năng tự động cô lập khu vực sự cô và cung cấp điện lại cho các khu vực khác trong khoảng thời gian 1-2 phút, qua đó đã mang lại hữu hiệu thiết thực.

Cũng tại hội nghị, EVN đã công bố 6 biện pháp tự động hóa “Make by EVN”. Cụ thể là: Chương trình quản lý mất điện trên sơ đồ đơn tuyến của EVNHCMC, công tơ điện tử CPC EMEC của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), phần mềm thu thập dữ liệu công tơ đo đếm của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ tin tức (EVNICT), trạm sạc nhanh ô tô điện của EVNCPC, số hóa việc điều độ lưới điện của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI), thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung cấp và hệ thống cảnh báo sự cố lưới điện của EVNCPC.

Nội dung Giải pháp tự động hóa cho trạm biến áp 500 kV và các nhà máy điện | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời