TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giải pháp cung cấp oxy cho bệnh nhân COVID-19 ở Cuba | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Giải pháp cung cấp oxy cho bệnh nhân COVID-19 ở Cuba | Tin Công Nghệ Tình trạng thiếu oxy y tế xảy ra ở khắp Cuba khi nhà máy sản xuất oxy y tế lớn nhất của quốc gia này đang gặp sự cố kỹ thuật.
Chú thích ảnh
Cảnh sát gác tại ở một địa điểm vực bị phong tỏa sau khi phát giác ca mắc COVID-19 tại La Habana, Cuba. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nằm cách thủ đô La Habana khoảng 430 km về phía Đông, tỉnh Ciego de Avila, miền Trung Cuba, là một trong các điểm nóng khi làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19 bủa vây đảo quốc Caribe này. Toàn bộ các bệnh viện tại Ciego de Avila chỉ có khoảng hơn 4.000 giường bệnh, trong  khi số ca mắc bệnh tại tỉnh này sẽ không ngừng tăng cao do sự lây lan của biến thể siêu truyền nhiễm Delta của virus SARS-CoV-2.

Chứng kiến sức ép đang đè nén lên hệ thống y tế, ông Antonio Gonzalez – một hoa tiêu làm việc cho cửa hàng Marlins Marine ở Ciego de Avila – cùng các đồng nghiệp đã tham gia góp phần bổ trợ chính quyền và những người đồng bào băng qua cuộc khủng hoảng COVID-19. 

Ông Gonzalez hiện là 1 thành viên chủ chốt trong dự án đang được triển khai tại Ciego de Avila, nhằm giúp các bệnh viện tại tỉnh này cũng như nhiều khu vực lân cận có được nguồn oxy y tế cần thiết sử dụng cho các bệnh nhân. Ông Gonzalez cùng các đồng nghiệp của mình đã sử dụng các máy nén khí từ tàu bè – vốn được dùng để làm thi hành các đơn vị giải trí – nhằm tạo ra oxy y tế ở nồng độ 40%. Tính đến thời điểm hiện tại, các công nhân của dịch vụ Marlins Marine đã cung cấp 1.500 bình oxy cho hệ thống y tế cộng đồng ở Ciego de Avila và các tỉnh lân cận.

Theo ông Emigdio Diaz – Giám đốc trung tâm Marlins Marine, số oxy y tế này được cung cấp cho những bệnh nhân COVID-19 chẳng cần sử dụng máy trợ thở. Ông nêu rõ: “Chúng tôi sản xuất oxy y tế thích phù hợp với các tiêu chí quốc tế. Điều này giúp cho nhiều người đang bị đe dọa tới mạng sống cũng đều có thể băng qua chứng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này”.  

Tình trạng thiếu oxy y tế xảy ra ở khắp Cuba khi nhà xưởng sản xuất oxy y tế thật to lớn của quốc gia này, nằm ngay ngoại ô thủ đô La Habana, đang gặp sự cố kỹ thuật. Chính phủ Cuba đang kiếm tìm mọi giải pháp để giải quyết tình trạng nguy cấp này, trong đó cho dù là cả việc xin tài trợ máy tạo oxy từ nước ngoài   

Những góp sức của ông Gonzalez và các đồng nghiệp đã góp phần chia sẻ gánh nặng đối với hệ thống y tế địa phương. Ông Gonzalez nói: “Chúng tôi đang làm việc không biết mệt mỏi. Điều này rất quan trọng đối với tình hình đất nước hiện nay, khi chúng ta đang ở trong tình cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19”. Ông Angel Sanchez, đồng nghiệp của ông Gonzalez thì nói rằng “Không rất nhiều đợt chúng tôi phải xoay xở để làm bình oxy y tế, nhưng việc đó hoàn toàn đáng được bởi sẽ giúp cứu nhiều người”.

Nội dung Giải pháp cung cấp oxy cho bệnh nhân COVID-19 ở Cuba | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời