TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giá xăng kỷ lục thôi thúc người đi xe máy ở Ấn Độ chuyển sang xe điện | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Giá xăng kỷ lục thôi thúc người đi xe máy ở Ấn Độ chuyển sang xe điện | Tin Công Nghệ Giá nhiên liệu cao nhất lịch sử Ấn Độ đang thúc đẩy nỗ lực chuyển đổi lực lượng xe máy hùng hậu của quốc gia này – chiếm gần 70% lượng tiêu thụ xăng – sang xe điện.

Tờ Bloomberg đưa tin với khoảng giá hiện nay,  ngay cả chiếc xe máy tiết kiệm nguyên liệu nhất cũng tốn kém hơn 100 rupee tiền xăng (khoảng 30.000 đồng) cho đoạn đường 100km, trong khi một cái mô tô điện có thể chạy đoạn đường tựa như với chi phí chưa bằng 1/6.

Các dịch vụ như Hero Electric Vehicles và Ola Electric Mobility – nhà sản xuất cửa hàng gọi xe thật to lớn của Ấn Độ – đang tung ra những mẫu xe gắn máy điện mới có mức giá khoảng 1.000 USD, gần bằng giá của chiếc mô tô chạy bằng xăng đắt hàng nhất nước này.

Chú thích ảnh
Hãng Ola ra mắt xe máy điện hồi tháng 8. Ảnh: Bloomberg

Với việc xe hai bánh chiếm 80% doanh số bán xe ở quốc gia nơi hệ thống giao thông công cộng còn thiếu thốn và xe hơi còn nằm ngoài tầm tay của hầu hết người dân, tiềm năng tăng trưởng trong phân khúc xe điện là rất lớn. Bloomberg kỳ vọng mô tô điện sẽ chiếm 74% trong tổng cộng các phương tiện hai bánh được bán ra vào năm 2040, tăng ngoạn mục từ mức dưới 1% hiện nay.

Tuyên bố bất ngờ của Thủ tướng Narendra Modi tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 rằng Ấn Độ – nước thải carbon lớn thứ ba trên ngoài nước – sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2070, cũng sẽ được kỳ vọng sẽ tạo ra luồng sinh khí mới cho nỗ lực chuyển đổi mô hình phương tiện.

Ông Varun Dubey, Giám đốc tiếp thị của Ola Electric cho biết: “Không thể phủ nhận một thực tế rằng việc chuyển sang năng lượng điện là điều chẳng thể tránh khỏi đối với xe hai bánh. 

Tuy nhiên, vẫn còn hiện hữu các rào ngăn cản lớn, chẳng hạn như việc thiếu cơ sở hạ tầng để nạp điện trên toàn quốc. Tiền trợ cấp để người tiêu dùng chuyển sang sử dụng xe điện – 15.000 rupee mỗi kilowatt giờ – được đo đạc theo tiêu chí toàn cầu cũng chính là một vấn đề quan trọng. Ấn Độ cũng chưa áp dụng đặc quyền như ở Trung Quốc, nơi xe máy điện cũng có thể sử dụng làn đường dành cho xe đạp.

Mục tiêu phát thải của Ấn Độ sẽ cần hàng nghìn tỷ USD đầu tư và Chính phủ của ông Narendra Modi chưa có kế hoạch chi tiết về dự định gây quỹ như thế nào, ngoại trừ việc nói rằng các quốc gia giàu có phải hành động nhiều hơn nữa.

Điểm mặt các rào ngăn cản

Ấn Độ đoái hoài đến việc ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, ngay cả khi vấn đề chủ yếu là do carbon dioxide tích tụ trong khí quyển của các quốc gia phát triển công nghiệp đầu tiên. Quốc gia 1,3 tỷ dân này là một trong các quốc gia dễ bị tổn thương nhất bởi biến hóa tiết trời cùng các hiện tượng tiết trời khắc nghiệt như nắng nóng và lũ lụt. Mùa mưa bị ngắt quãng đang tác động lớn đến nông nghiệp.

Chú thích ảnh
Người đi mô tô xếp hàng đổ xăng tại Bengaluru, Ấn Độ. Ảnh: Bloomberg

Lực lượng xe hai bánh khổng lồ của Ấn Độ được coi là mục tiêu dễ đạt được trong nỗ lực giảm lượng khí thải: mức tiêu thụ xăng để chạy phương tiện giao thông cá nhân đã tăng hơn hai lần trong một thập kỷ tính đến tháng 3/2020. Nhiên liệu động cơ là loại dầu được tiêu thụ nhiều thứ hai ở Ấn Độ, chiếm khoảng 15% nhu cầu về dầu.

Hai nhà sản xuất mô tô chạy xăng hàng đầu của đất nước này cũng đang khởi xướng trào lưu “điện hoá”. Bajaj Auto đã ra mắt mô tô điện năm ngoái, khi đang Hero MotoCorp sẽ ra mắt con xe điện đầu tiên vào tháng 3.

Lĩnh vực này được đi đầu bởi Hero Electric khi bán được 54.000 con mô tô điện trong một năm xong xuôi vào tháng 3/2021, chiếm đến phần nào ba tổng số xe hai bánh chạy bằng điện được mua trong vòng thời gian đó. Tuy nhiên, đó là một phần nhỏ so với trên 15 triệu chiếc chạy bằng xăng được bán ra.

Các mẫu xe điện mới hơn được phát triển theo phía đáp ứng nhu cầu về di chuyển xa và thời lượng pin. Ola đang xuất xưởng mẫu xe trang bị bộ sạc có thể cắm tại nhà, trong lúc Hero có pin mô-đun cũng có thể tháo rời.

Một số xe nâng cấp có thể chạy quãng đường lên đến 210km cho 1 lần sạc đầy, đủ cho nhu cầu di chuyển trong một tuần của phần lớn người dân tại những phố xá lớn. Các dịch vụ chế tạo cũng đang xây dựng thêm những điểm sạc công cộng trên khắp quốc gia. 

Tuy nhiên, sự sẵn có của những điểm sạc ở Ấn Độ vẫn không tương xứng so với Trung Quốc hoặc các nền kinh tế phương Tây, khiến những chuyến đi dài trở nên khó khăn. Bộ trưởng Dầu mỏ Hardeep Singh Puri cho thấy các công ty dầu mỏ của Ấn Độ sẽ thiết lập trạm sạc ở các phố xá chính và dọc từ đường quốc lộ.

Một trướng ngại khác chính là số lượng xe hai bánh khổng lồ của Ấn Độ. Theo ông Cuneyt Kazokoglu, người quản lý bộ phận nhu cầu dầu tại dịch vụ tư vấn năng lượng FGE có hội sở tại London, New Delhi sẽ nên biết bao thời gian để chuyển đổi và thay thế các phương tiện hiện có.

“Đội quân” khổng lồ

Xe hai bánh chiếm khoảng 2/3 lượng phương tiện ở Ấn Độ. Cũng có rất ít sự đồng thuận bao quanh dự đoán tăng trưởng của ngành này: tập đoàn lọc dầu lớn nhất đất nước Indian Oil dự báo thị phần xe máy điện có khả năng chỉ chiếm 30% doanh thu bán sản phẩm vào năm 2030. Trong khi FGE nhận định xe điện chỉ chiếm 5% tổng doanh số bán xe hai bánh trong khoảng năm 2025 – 2030.

Tuy nhiên, các nhà xưởng lọc dầu của Ấn Độ đã bắt đầu xoay trục khỏi xăng và dầu diesel. Những nỗ lực này còn có khả năng sẽ được đẩy nhanh sau cam kết của Thủ tướng Modi.

Indian Oil bắt đầu hoán đổi pin cho xe điện tại một số trạm bơm nguyên liệu của mình trong lúc Reliance Industries – trung tâm có mức giá trị nhất của Ấn Độ và là nhà điều hành khu liên hiệp lọc dầu lớn nhất thế giới – đã lên kế hoạch về hòa hợp carbon vào năm 2035.

Điều mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực mong muốn hiện nay chính là mục đích đã nêu của nhà nước về việc loại bỏ dần xe hai bánh chạy bằng xăng, dầu.

Ông Naveen Munjal, người ra mắt con xe đạp điện trước mắt của Ấn Độ vào năm 2001 và xe máy điện trước mắt vào năm 2007, nói rằng: “Nếu không có mục tiêu chuyển đổi cụ thể, rất khó để các dịch vụ mang ra kế hoạch cụ thể. Nếu có 1 chính sách quy chế chúng ta phải chuyển đổi vào năm 2025 hoặc 2030, thì toàn bộ hệ sinh thái sẽ rớt vào đúng địa thế của nó”.

Nội dung Giá xăng kỷ lục thôi thúc người đi xe máy ở Ấn Độ chuyển sang xe điện | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời