TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giá vàng thế giới chứng kiến tuần giảm thứ ba liên tiếp | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Giá vàng thế giới chứng kiến tuần giảm thứ ba liên tiếp | Tin Công Nghệ Thị trường vàng thế giới trồi sụt bất nhất trong tuần giao dịch này, tác động bởi đồng USD mạnh lên, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ hạ và đợt bùng phát dịch COVID-19
Chú thích ảnh
Giá vàng ngoài nước chứng kiến tuần giảm thứ ba liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN

Thị trường vàng khép lại phiên giao dịch cuối tuần với khoảng giảm, ghi nhận tuần trở xuống thứ ba liên tiếp.

Giá vàng trở xuống phiên đầu tuần (ngày 19/7) rồi khôi phục ngay trong phiên giao dịch liền sau đó. Ricardo Evangelista, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty môi giới ActivTrades có trụ sở tại Vương quốc Anh, nhận định giá vàng đang giằng co giữa một bên là đồng USD mạnh lên làm giảm sức hấp dãn của vàng, và bên kia là khẩu vị không may giảm hỗ trợ cho kim loại quý này.

Jeffrey Christian, đối tác quản lý của công ty CPM Group chuyên quản lý, nghiên cứu và tham mưu về hàng hóa, còn cho là giá vàng giảm trong thời gian gần đây phần nào là do sự giảm sút theo mùa trong đầu tư và nhu cầu đối với kim loại quý này. Nhiều nhà đầu tư cho thấy giá vàng đã tăng đều mức cao kỷ lục vào đầu tháng Tám năm ngoái và vẫn chưa thể phục hồi kể từ đó.

Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất hơn một tuần vào phiên 21/7, giữa bối cảnh nhu cầu đối với những kênh đầu tư mạo hiểm đã gia tăng trở lại với sự khởi sắc của thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ. Tuy nhiên, măt hàng này đã tăng trở lại trong phiên 22/7, khi thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đã “lấn át” sự tăng giá của đồng USD, đồng thời khôi phục sự hấp dẫn của kim loại quý này như là kênh đầu tư an toàn.

Tới phiên giao dịch cuối tuần ngày 23/7, giá vàng lại xoay đầu giảm do đồng USD mạnh hơn, lợi suất và thị trường chứng khoán khởi sắc đã làm giảm sức lôi cuốn của vàng.

Kết thúc phiên giao dịch này, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.800,72 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn mất 0,2%, xuống còn 1.801,80 USD/ounce.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng đã giảm 0,7% sau khi chạm mức đỉnh của 1 tháng hồi tuần trước, khi lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 gây nên là biến thể Delta đã dịu bớt, khiến nhà đầu tư chuyển ra khỏi các gia tài trú ẩn an toàn khi sức hấp dẫn từ các gia sản không may quay trở lại.

Chuyên gia phân tích cao cấp tại Kitco Metals, Jim Wyckoff nhận định rằng: “Thị trường vàng đang kiếm tìm một động lực cơ bản mới và hiện chưa xuất hiện một động lực nào thực sự”. Ông Wyckoff đồng thời lưu ý lãi suất thực suy yếu và sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 còn thiếu đẩy giá vàng tăng cao.

Nhân tố khác cũng góp phần gây áp lực giảm lên kim loại quý đây là đồng USD mạnh hơn, với chỉ số đồng USD dao động gần mức đỉnh 3 tháng rưỡi và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vững chắc hơn. Lãi suất cao hơn có xu hướng gây sức ép lên vàng, vốn không đem lại lợi suất khi nó làm tăng kinh phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại quý.

Hiện thị trường đang tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xảy ra vào tuần tới, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 22/7 cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong một thời gian.

Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 1,2%, xuống 25,16 USD/ounce, hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, giá bạch kim mất 3%, xuống 1.059,76 USD/ounce. Còn giá palladium lùi 1,7%, xuống 2.672,76 USD/ounce.

Nội dung Giá vàng thế giới chứng kiến tuần giảm thứ ba liên tiếp | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời