TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giá nhiên liệu máy bay tại châu Á tăng lên mức cao nhất của 21 tháng | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Giá nhiên liệu máy bay tại châu Á tăng lên mức cao nhất của 21 tháng | Tin Công Nghệ Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv Eikon, giá nhiên liệu máy bay trong tháng 10/2021 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2020.
Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu tại thị xã al-Buraqah, Libya. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong báo cáo mỗi tháng ban bố hôm 15/10, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết giá hàng hóa này ở châu Âu cũng từng tăng đều mức đỉnh cao tính từ lúc quý I/2020 trong bối cảnh nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng, khi đang nguồn cung dư thừa đã “cạn” do khi các nhà máy lọc dầu cắt giảm sản lượng nhiên liệu.

Các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi áp đặt một số hạn chế đi lại cẩn mật trên toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra, đang dần thả lỏng các có hạn về biên giới, dẫn đến lượng đặt vé phi cơ và yêu cầu đi lại tăng vọt.

Nhu cầu nguyên liệu hàng không phục hồi diễn ra cùng lúc với mùa cao điểm sử dụng dầu hỏa để sưởi ấm, qua đó nâng triển vọng đối với nhiên liệu chưng cất như dầu nhiên liệu, dầu làm ấm loại cực nhẹ. dầu diesel…vốn bị gọi là lực cản rất lớn đối với biên doanh số của các nhà máy lọc dầu ngoài nước kể từ năm 2020.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự báo mức tiêu thụ nguyên liệu phi cơ sẽ khôi phục tận gốc sau năm 2023 khi nhu cầu chuyến bay bình thường trở lại.

Mayur Patel, người phụ trách khu vực châu Á của nhà sản xuất dữ liệu đi lại toàn cầu OAG Aviation, cho thấy nhu cầu đi lại bị dồn nén đang “bùng nổ”, và lượng đặt vé may bay đang tăng lên.

Refinitiv Eikon cho hay giá nhiên liệu phi cơ tại thị trường Singapore ở mức 13,47 USD/thùng trong cuối tuần trước, chỉ thấp hơn 3 xu Mỹ so với mức đỉnh cao gần hai năm đạt được trong tuần trước đó.

Sri Paravaikkarasu, Giám đốc về dầu châu Á tại công ty tham mưu FGE dự báo nhu cầu nhiên liệu phi cơ của châu Á sẽ tăng lên 1,8 triệu thùng/ngày vào cuối năm, tăng so với tầm trung bình 1,5 triệu thùng/ngày trong tháng 9/2021 nhưng vẫn giảm so với mức bình quân trước đại dịch là khoảng 2,3 triệu thùng/ngày.

Nhu cầu dầu lửa gia tăng theo mùa trước mùa Đông sắp tới ở khu vực Bắc Á và lượng dự trữ trong các kho giảm do việc cắt giảm sản lượng của các công xưởng lọc dầu tính từ lúc khi đại dịch khiến hoạt động đi lại bằng đường hàng khỏi bị tê liệt cũng đã hỗ trợ tăng biên doanh thu tinh luyện của nhiên liệu này. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài trước lúc nhu cầu nguyên liệu máy bay trở lại bình thường.

Ông Paravaikkarasu cho biết trong số các dòng nhiên liệu vận tải khác, nguyên liệu phi cơ sẽ là loại nhiên liệu cuối cùng phục hồi về mức trước đại dịch vì tỷ lệ tiêm chủng không được đều ở một số quốc gia ở châu Á sẽ tiếp tục cản trở nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong khu vực vào năm 2022 và sẽ chỉ đạt mức bình thường vào năm 2023.

Trong khi đó, ông Patel dự đoán nhu cầu đi lại ở khu vực châu Á cũng đều có thể trở lại mức trước đại dịch vào đầu năm 2024.

Nội dung Giá nhiên liệu máy bay tại châu Á tăng lên mức cao nhất của 21 tháng | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời