TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giá nhiên liệu máy bay tại châu Á tăng lên mức cao nhất của 21 tháng | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Giá nhiên liệu máy bay tại châu Á tăng lên mức cao nhất của 21 tháng | Tin Công Nghệ Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv Eikon, giá nhiên liệu máy bay trong tháng 10/2021 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2020.
Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu tại thị xã al-Buraqah, Libya. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong báo cáo hàng tháng công bố hôm 15/10, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết giá hàng hóa này ở châu Âu cũng đã tăng tầm đỉnh cao kể từ quý I/2020 trong bối cảnh nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng, trong lúc nguồn cung dư thừa đã “cạn” do lúc các công xưởng lọc dầu cắt giảm sản lượng nhiên liệu.

Các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi áp đặt một số có hạn đi lại cẩn mật trên thế giới do đại dịch COVID-19 gây ra, đang dần buông lỏng các có hạn về biên giới, dẫn đến lượng đặt vé máy bay và yêu cầu đi lại tăng vọt.

Nhu cầu nguyên liệu hàng không phục hồi xảy ra đồng thời với mùa cao điểm sử dụng dầu hỏa để sưởi ấm, qua đó nâng triển vọng đối với nhiên liệu chưng cất như dầu nhiên liệu, dầu sưởi ấm loại cực nhẹ. dầu diesel…vốn bị gọi là lực cản lớn nhất đối với biên doanh số của các công xưởng lọc dầu thế giới kể từ năm 2020.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán mức tiêu thụ nguyên liệu phi cơ sẽ phục hồi tận gốc sau năm 2023 khi nhu cầu chuyến bay bình thường trở lại.

Mayur Patel, người phụ trách khu vực châu Á của nhà cung cấp dữ liệu đi lại toàn cầu OAG Aviation, cho thấy nhu cầu đi lại bị dồn nén đang “bùng nổ”, và lượng đặt vé may bay đang tăng lên.

Refinitiv Eikon cho hay giá nguyên liệu phi cơ tại thị trường Singapore ở mức 13,47 USD/thùng trong cuối tuần trước, chỉ thấp hơn 3 xu Mỹ so với tầm đỉnh cao gần 2 năm đạt được trong tuần trước đó.

Sri Paravaikkarasu, Giám đốc về dầu châu Á tại đơn vị tham vấn FGE dự báo nhu cầu nguyên liệu phi cơ của châu Á sẽ tăng lên 1,8 triệu thùng/ngày vào cuối năm, tăng so với khoảng bình quân 1,5 triệu thùng/ngày trong tháng 9/2021 nhưng vẫn giảm so với tầm trung bình trước đại dịch là từ 2,3 triệu thùng/ngày.

Nhu cầu dầu hỏa gia tăng theo mùa trước mùa Đông sắp tới ở khu vực Bắc Á và lượng dự trữ trong số kho giảm do việc cắt giảm sản lượng của các công xưởng lọc dầu tính từ lúc khi đại dịch khiến hoạt động đi lại bằng đường hàng khỏi bị tê liệt cũng đã giúp tăng biên doanh số tinh luyện của nguyên liệu này. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài trước lúc nhu cầu nhiên liệu phi cơ trở lại bình thường.

Ông Paravaikkarasu cho biết trong những các loại nguyên liệu vận tải khác, nhiên liệu phi cơ sẽ là loại nhiên liệu cuối cùng khôi phục về mức trước đại dịch vì tỷ lệ tiêm chủng không được đều ở một số quốc gia ở châu Á sẽ tiếp tục cản trở nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong khu vực vào năm 2022 và sẽ chỉ đạt mức bình thường vào năm 2023.

Trong khi đó, ông Patel dự đoán nhu cầu đi lại ở khu vực châu Á có thể trở lại mức trước đại dịch vào đầu năm 2024.

Nội dung Giá nhiên liệu máy bay tại châu Á tăng lên mức cao nhất của 21 tháng | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời