TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ghi nhận các ổ dịch phức tạp tại huyện Vũ Thư (Thái Bình) | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ghi nhận các ổ dịch phức tạp tại huyện Vũ Thư (Thái Bình) | Tin Công Nghệ Đến 9 giờ ngày 11/11, tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều tại huyện Vũ Thư.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phong tỏa Khu dân sinh tổ 16, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Ảnh: TTXVN phát

Xác định đây là các ổ dịch phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, ngay trong tối 10/11 và ngày 11/11, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình đã xuống trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại các địa điểm ghi nhận ca bệnh.

Sáng 11/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Thư đã họp khẩn với 30 xã, thị trấn trên địa bàn. Bí thư Huyện ủy Vũ Thư Nguyễn Thanh Tuấn đòi hỏi các bản địa hết sức bình tĩnh, tập trung dập dịch. Trong ngày 11/11, mỗi xã phải chuẩn bị ngay 2 khu cách ly tập trung bảo hiểm đủ nhân lực, vật lực, phục vụ cho công tác cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Trước mắt, mỗi bản địa trưng dụng trường mầm non, nếu quá tải thì tiếp tục sử dụng trường Tiểu học làm nơi thu dung, cách ly. Đối với quy mô cấp huyện, ngoài 3 khu cách ly tập trung đang vận hành, huyện Vũ Thư tiếp tục lập thêm 2 khu cách ly tập trung tại xã Duy Nhất và xã Việt Hùng.

Sáng 11/11, xã Nguyên Xá đã thi hành phong tỏa tạm thời. Lực lượng y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Nguyên Xá do xác định này là ổ dịch phức tạp. Đến sáng nay, đã ghi nhận 6 học sinh của cơ sở dạy dỗ này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư đã quyết định tạm ngưng đến trường, chuyển qua học trực tuyến đối với học trò 5 xã có nguy cơ cao, gồm xã Nguyên Xá, Vũ Đoài, Vũ Tiến, Duy Nhất và Việt Thuận.

Cũng trong sáng 11/11, Sở Y tế Thái Bình đã có văn bản 2601/SYT-NVY gửi các cơ sở khám, chữa bệnh yêu cầu kiểm tra, rà soát, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng cách thức RT-PCR cho toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh tới từ huyện Vũ Thư từ ngày 28/10/2021 đến nay, hiện đang khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; cùng lúc kiểm tra, rà soát người lao động của các cơ sở y tế từng đến, ở, quay trở lại từ huyện Vũ Thư trong vòng thời gian nêu trên và tổ chức xét nghiệm sàng lọc ngay.

Trước đó, ngày 10/11 tỉnh Thái Bình ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Nguyên Xá và Công ty Trách nhiệm hữu hạn công nghệ may mặc Spectre Việt Nam.

Nội dung Ghi nhận các ổ dịch phức tạp tại huyện Vũ Thư (Thái Bình) | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời