TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Gaming Phone – thứ làm ai cũng phát cuồng, mà lại chẳng mấy ai mua !


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Gaming Phone – thứ làm ai cũng phát cuồng, mà lại chẳng mấy ai mua !Thật ra không có nghĩa Gaming phone là một thứ tệ hại không ai đếm xỉa, chỉ là việc hiện các flagship hiện tại đã đáp ứng quá tốt như cầu gaming, nhưng lại còn đảm bảo độ sang trọng thẩm mỹ. Gaming phone vẫn chỉ sẽ là sự lựa chọn dành cho một nhóm nhỏ người, chứ không thể cho đại chúng
Vài chiếc gaming phone chạy Snapdragon 855

Chắc bạn không xa lạ gì khi có một cái Gaming phone nào đó ra mắt thì lại có vô số các bài post “khen lấy khen để”, những topic “xuýt xoa” về nó. Nhưng bạn có biết sự thực đau lòng là khen thì khen vậy thôi, chứ chẳng được mấy người bỏ tiền ra mua những chiếc điện thoại đó cả! Bạn có biết tại sao không?

Là bởi vì chính các nhà phát triển cũng ưu ái cho iOS hơn.

Không càng phải là một game thủ chân chính, chỉ là một người chơi thông thường thì ai cũng biết các giải tranh tài Game mobile hot hiện tại đều chọn iPhone là máy thi đấu. Bỏ qua về cấu hình lý thuyết, khả năng hậu thuẫn gaming thì iOS với độ ổn định và khả năng khai thác tối đa tài nguyên thiết bị vẫn chính là sự chọn lựa hàng đầu của game thủ, sự ưu tiên của hàng ngũ lập trình cũng như nhà phát hành game. 

Dưới góc nhìn thực dụng hơn về việc vì sao iOS luôn được những lập trình game ưu tiên chính là về tài chính, khi mà doanh thu nhận được từ App Store luôn luôn có sự nhỉnh hơn Play Store. Cụ thể, theo khảo sát của InMobi thu nhập thu bình của lập trình viên iOS là 8100$/tháng và chỉ là 4900$/tháng với Android. Và có lên đến 33% nhà phát hành có lợi nhuận triệu đô nhờ game trên App Store đúng là số lượng khổng lồ.

Và theo nghiên cứu người sử dụng iOS thoải mái chi tiền cho những vật phẩm và chương trình trong game hơn là người dùng Android. Vì lẽ đó Apple cũng rất biết phương pháp sử dụng lợi thế đó để chiêu dụ các nhà lập trình và công ty phát hành chọn App Store trước tiên. Gần đó chính là việc khai ra đời dịch vụ chơi game Arcade nhằm mục tiêu trói buộc cả người dùng lẫn nhà phát triển về hệ sinh thái của mình.

Và vì giá máy đã ĐẮT, mà đồ chơi đi kèm cũng ĐẮT nên người dùng cũng chỉ biết LẮC đầu!

Lý do kế đến để các Gaming phone “ế”, chính là việc giá cả của chúng, hầu hết thường rất cao cũng xâm xấp 1000$ nhưng ngoài cấu hình, phần cứng và ứng dụng tối ưu cho game thì nó đều không cho dùng thử toàn diện như các flagship đơn thuần. Mà vấn đề thường chính là đến từ vấn đề camera lúc mà hiện tại các hãng như Apple, Samsung không ngừng phát triển camera trên điện thoại, thì gaming phone như cố lờ qua đều này.

Hiện trên thị trường cũng có thể có hơi nhiều hãng điện thoại hay laptop lao vào trường đua Gaming Phone vẫn có nhiều các tên nổi bậc như ROG Phone, Razer Phone, Black Shark, Red Magic,… Nhưng doanh số ổn và nổi bật nhất cũng chỉ cũng có thể kế ROG Phone hay Black Shark, chúng có 2 hướng tiếp cận không giống nhau nhưng tóm lại đều không quá nổi bật để ghi dấu trong đại chúng.

Chưa kể với đó, thường các Gaming Phone giá đã khá chát nhưng muốn đầy đủ phụ kiện đi cùng càng chát hơn, ví dụ với hơn 50 triệu cho chiếc vali phụ kiện của ROG Phone thế hệ đầu. Hay các tay cầm tản nhiệt “kèm theo” cũng phải trả bằng tiền thôi.

Cuối cùng là chi ra mấy chục củ mà nhận về cái thiết kế chỉ “dân trong nghề” mới cảm được!

Có lẽ quay đi quay về vẫn phải bàn đến thiết kế, một nhân tố cực to ảnh hưởng đến nhu cầu mua hàng của khách hàng ngày nay. Vì hầu hết các máy Gaming phone đều chú trọng đến nhu cầu tản nhiệt của máy, dung lượng pin, cũng giống độ “hầm hố” để ra dáng hơn nên để tạo ra 1 cái máy gaming coi là được mắt số đông cũng khó.

Ngày nay khi người ta chi ra hơn chục triệu để mua một dế yêu không còn đơn giản là nhu cầu nghe gọi nữa mà chúng còn là thứ trang sức, phụ kiện nói lên phần nào của chủ nhân. Hiếm ai lại đi chi ra số tiền lớn để mua chiếc điện thoại chuyên gaming với thiết kế thô và kệch cỡm đúng không? Trừ khi người đó là fan cứng hoặc rất giàu có!

Nói gì nói, thật ra không có nghĩa Gaming phone là một thứ tồi tàn không ai đếm xỉa, chỉ là việc hiện các flagships hiện tại đã đáp ứng quá tốt như cầu gaming, như lại còn đáp ứng độ sang trọng thẩm mỹ. Và gaming phone vẫn chỉ sẽ là sự lựa chọn giới hạn của 1 nhóm người có nhu cầu chứ không thật sự đại chúng. Tuy nhiên, để kết thúc được những chiếc gaming phone vẫn là điều không đơn giản nhưng có lẽ chúng khó mà có độ cạnh tranh trong thị trường hiện tại được. Bạn có quan điểm như thế nào về việc này, hãy comment cho chúng mình biết với nhé!

Xem thêm: Black Shark 3 và Black Shark 3 Pro ra mắt: Màn hình OLED 90Hz, sạc nhanh từ tính, cấu hình khủng mà giá tốt quá

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, rog phone, gaming phone, black shark, điện thoại chơi game, iPhone 8 Plus chơi game

Bài viết Gaming Phone – thứ làm ai cũng phát cuồng, mà lại chẳng mấy ai mua ! được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời