TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Galaxy S20 series vẫn bị người dùng Việt Nam ơ thờ


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Galaxy S20 series vẫn bị người dùng Việt Nam ơ thờTừ hệ thống vi xử lý, chất lượng tấm màn, dung lượng pin hay chất lượng camera trên Galaxy S20 series tất cả đều là sự cải tiến so với tiền nhiệm S10. Nhưng có phải bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ với người tiêu dùng và chưa đủ để họ xuống tiền?
Bộ ba Galaxy S20 mới 

Dù tính từ lúc khi ra mắt Galaxy S20 series làm rất tốt nhiệm vụ của flagship đầu bảng nhà Samsung, là mang trên mình những tinh hoa công nghệ mới nhất, hùng mạnh nhất của thời điểm hiện tại. Từ hệ thống vi xử lý, chất lượng tấm màn, dung lượng pin hay chất lượng camera tất cả đều là sự cải tiến so với tiền nhiệm. Nhưng có phải bấy nhiêu kia vẫn chưa đủ với những người tiêu dùng và chưa đủ để họ xuống tiền? Hẳn là không rồi. Vậy vì đâu mà lợi nhuận của S20 series không đạt được như kỳ vọng?

Người dùng flagship Android tại Việt Nam vẫn rất chuộng thiết kế 

Nói không hề quá, phần nào Galaxy S20 series bán không chạy chính nằm ngay thiết kế năm nay của Samsung. Có thể nó không quá xấu xí để đến nỗi nào nhưng nó vẫn đủ độ “không đẹp” để người dùng thấy ngứa mắt vì cụm camera khá thô và thiếu cân đối, chẳng khác gì dòng A rẻ tiền hơn. Đặc biệt, với người sử dụng đại chúng, bất kể Apple là người làm trước hay người chạy theo, miễn ai đó làm “hơi giống” điều bị gắn mác copy Apple và cụm camera của S20 có số mệnh tương tự. Hầu hết trên các diễn đàn, group công nghệ lớn tại Việt Nam mọi người đơn giản nhận biết các phản ứng thiếu tích cực dành riêng cho “cải tiến” này trên S20.

Ngoài việc kêu ca cụm camera “chán đời”, có lẽ điều mà người sử dụng khá luyến tiếc chính là màn hình cong viền (Edge Screen) của Samsung nay đã còn nữa. Có lẽ mọi người sẽ bảo bỏ đi màn hình cong là giảm bớt cảm giác chạm nhầm lúc cầm nắm chơi game hay sử dụng. Nhưng nó chỉ đúng với số người nhất định, còn số khác màn hình cong trước giờ vẫn là nét đặc trưng trên flagship Samsung, minh chứng cho độ xa hoa của flagship Samsung phân biệt với con số còn lại nay đã mất đi.

Bên cạnh thiết kế, mọi thứ còn sót lại là tại Exynos

Vẫn như thường lệ mọi năm, tuy than phiền nhiệt độ, khả năng tương thích ứng dụng hay tốc độ so với Snapdragon cùng thời điểm. Nhưng hơn hết người dùng vẫn bắt buộc phải chấp nhận Exynos vì được hưởng các ưu đãi , tiện ích chỉ sản phẩm chính hãng mới có. Và hầu hết mọi thị trường trên thế giới đều chuẩn bị Exynos, ngay cả chính quê nhà Hàn Quốc của Samsung.

Nhưng năm 2020 tất cả đã khác, S20 series tại Hàn Quốc đã chuyển sang dùng Snapdragon rồi, vậy tại sao Việt Nam – nhà máy sản xuất 50% máy Samsung bán ra toàn cầu, là thị trường tiêu thụ trọng yếu của Samsung với thị phần áp đảo 44,5% ( theo GFK Q4/2019). Cuối năm nay, Việt Nam chính thức tham gia vào nhóm những quốc gia thí điểm mạng 5G sớm nhất, thì khó mà chấp nhận được quyết định này của Samsung

Sự xuất hiện của Covid 19 –  hung thần của cả nền kinh tế.

Từ khi đại dịch bùng phát, hầu nhưng mọi hoạt động của nền kinh tế đều bị ảnh hưởng trong đó ngành sản xuất thứ nhất thì thương mại chính  thứ hai. Trong giai đoạn mà khẩu trang lên giá gấp 5 lần mà tìm không, lục không thấy. Thì việc tươi vui đi sắm một chiếc điện thoại mới cũng sẽ là đắn đo cho bất kì ai và người sử dụng Việt Nam cũng không nằm ngoài ảnh hưởng đó.

Đặc biệt với đại dịch diễn biến phức tạp như hiện tại, và Hàn Quốc chính thức thành “ổ dịch” lớn thứ hai thế giới (sau Trung Quốc) thì tình hình của Galaxy S20 series càng căng như dây đàn. Theo những khảo sát thị trường được nêu ra lợi nhuận đặt trước tại Hàn Quốc của cả bộ ba Galaxy S20 đều chỉ bằng 50% so với bộ ba S10 trước đó, thật đáng buồn. 

Tình hình hiện tại chả mấy khả quan cho phía nhà Samsung nếu cứ tiếp diễn đà này bộ ba Galaxy S20 có lẽ sẽ bước tiếp vào đường bánh xe của Galaxy S9 tiền nhiệm. Cùng chờ xem những biện pháp kích cầu mà Samsung sử dụng như làm sao trước tình hình này.  Hãy comment ý kiến của bạn để cùng thảo luận bên đưới nhé!

Xem thêm: Phân khúc flagship tại Việt Nam vốn đã nhàm chán, đầu năm 2020 lại thêm phần chán hơn nhờ Corona

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, s20 ế, s20 xấu, cụm camera thảm họa, samsung bỏ màn hình cong, s20 thất bại

Bài viết Galaxy S20 series vẫn bị người dùng Việt Nam ơ thờ được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời