TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

G7 đạt thỏa thuận đột phá về thương mại và dữ liệu kỹ thuật số | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: G7 đạt thỏa thuận đột phá về thương mại và dữ liệu kỹ thuật số | Tin Công Nghệ Ngày 22/10, G7 đã đạt được sự nhất trí về một chuỗi các nguyên tắc chung, nhằm quản lý việc sử dụng dữ liệu xuyên biên giới và thương mại kỹ thuật số.
Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Nhóm Các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở London, Anh ngày 4/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một phát biểu sau Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 (gồm các nước Mỹ, Nhật Bản, Đức, Anh, Pháp, Italy và Canada) diễn ra tại thủ đô London, nước chủ nhà Anh nhận định đây là một bước tiến đột phá, có thể giải phóng hàng trăm tỷ USD thương mại quốc tế.

Thỏa thuận trên đề ra một nền tảng trung gian giữa các chế độ bảo quản dữ liệu được quản lý chặt chẽ ở các nước châu Âu và cách tiếp cận cởi mở hơn của Mỹ. Tuyên bố của Anh nêu rõ: “Chúng tôi phản đối chủ nghĩa bảo lãnh kỹ thuật số và chủ nghĩa độc tài số hóa, ngày hôm nay, chúng mình đã thông qua Các nguyên tắc thương mại số của G7 để hoạch định rõ cách tiếp cận của group đối với thương mại số”.

Thương mại số được định nghĩa là thương mại hàng hóa và dịch vụ được kích hoạt hoặc phân phối thông qua hình thức kỹ thuật số, kể cả nhiều hoạt động, từ phân phối phim và truyền hình đến các đơn vị chuyên môn.

Theo một nghiên cứu của Chính phủ Anh, thương mại số tạo ra 326 tỷ bảng (tương đương 448,09 tỷ USD) – tương đương 25% tổng giao dịch thương mại của riêng nước này trong năm 2019.

Tuy nhiên, các quy tắc khác nhau trong việc quản lý và sử dụng dữ liệu khách hàng có thể tạo nên những rào cản lớn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn là những nơi mà việc tuân thủ các quy tắc này rất phức tạp và tốn kém.

Thỏa thuận các nước G7 vừa đạt được nêu trên là bước dẫn đầu tiên hướng tới giảm bớt những rào cản nói trên và có thể dẫn đến một bộ quy tắc chung về thương mại kỹ thuật số. Các quy tắc này bao gồm các thị trường số mở; những luồng dữ liệu xuyên biên giới; các biện pháp bảo vệ cho người lao động, người mua và doanh nghiệp; các hệ thống giao dịch số; và sự quản trị thế giới công bằng và bao trùm.

Nội dung G7 đạt thỏa thuận đột phá về thương mại và dữ liệu kỹ thuật số | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời