TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

FBI công bố tài liệu giải mật vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: FBI công bố tài liệu giải mật vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 | Tin Công Nghệ FBI đã cho công bố 16 trang tài liệu giải mật đầu tiên, liên quan đến manh mối hỗ trợ hậu cần cho hai kẻ cướp máy bay người Saudi Arabia thực hiện vụ khủng hôm 11/9/2001.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Barack Obama (giữa, trái) cùng phu nhân Jill Biden (giữa, phải) dự lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ tiến công khủng bố 11/9 tại khu vực Đài tưởng niệm Trung tâm thương mại toàn cầu ở New York, ngày 11/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Văn bản được nêu ra đúng dịp nước Mỹ kỉ niệm hai mươi năm diễn ra vụ tiến công đẫm máu khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Tài liệu giải mật này miêu tả các cuộc tiếp xúc giữa những kẻ cướp phi cơ với các thành viên người Saudi Arabia sống ở Mỹ, nhưng không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho biết chính quyền Riyadh có liên quan đến vụ tiến công này.

Vài tuần trước khi diễn ra lễ kỉ niệm, chính quyền Tổng thống Joe Biden đối mặt với sức ép lớn từ gia đình Mỹ có người thân bỏ mạng trong vụ tiến công khủng bố gây rúng động dư luận. Những người này thậm chí còn khởi kiện ra tòa án ở New York, với buộc tội quan chức cấp cao của Saudi Arabia có liên quan đến vụ việc.

Ngày 4/9/2021, ông  Biden đã ký sắc lệnh hành pháp chỉ huy Bộ Tư pháp cùng một số cơ quan khác xem xét, công bố phần nào tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của FBI đối với hai cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9/2001. Theo sắc lệnh vừa được ký, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên bang khác sẽ bắt đầu coi xét các tài liệu liên quan loạt vụ khủng bố hôm 11/9/2001 và Bộ trưởng Tư pháp sẽ ban bố tin tức được giải mật trong vòng 6 tháng tới.

Tài liệu của FBI nêu rõ bộ phận chức năng Mỹ đã tiến hành điều tra một số nhà ngoại giao Saudi Arabia cũng giống những công dân có mối quan hệ với chính quyền Riyadh và quen biết các phần tử không tặc ngay sau khi số này tới Mỹ. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho biết giới chức Saudi Arabia có liên quan đến vụ này.

Trong vụ tấn công khủng bố hôm 11/9/2001, có tới 15 trên tổng cộng 19 kẻ tấn công là công dân Saudi Arabia. Osama bin Laden, thủ lĩnh al-Qaida tại thời điểm đó, cũng chính là người xuất thân từ một gia đình quyền thế ở Saudi Arabia. Nhưng dữ kiện này ngay từ đầu đã làm dấy lên đồn đại Riyadh có dính líu đến vụ tấn công khủng bố.

Nội dung FBI công bố tài liệu giải mật vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời