TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Facebook tuyên bố sử dụng AI để xóa các bài đăng kích động, nhưng…


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Facebook tuyên bố sử dụng AI để xóa các bài đăng kích động, nhưng… Theo báo cáo của Wall Street Journal (WSJ), Facebook đã sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để xóa các bài đăng chứa ngôn từ bạo lực, kích động thù địch… nhưng công nghệ này thực sự không hoạt động.

Theo báo cáo của Wall Street Journal (WSJ), Facebook đã sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để xóa các bài đăng chứa ngôn từ bạo lực, kích động thù địch… nhưng công nghệ này thực sự không hoạt động.

Các kỹ sư cao cấp của Facebook công nhận hệ thống AI của dịch vụ chỉ xóa được khoảng 3-5% các bài đăng có chứa nội dung căm thù, và khoảng 0,6% nội dung bạo lực hoặc phạm luật quy tắc cộng đồng. 

Theo Wall Street Journal (WSJ), Facebook được coi rằng đang làm ngơ trước những tác động tiêu cực mà Instagram, WhatsApp và các đơn vị khác của công ty mang lại. Ví dụ, sức khỏe tâm thần của các cô gái có thể bị tác động bởi những nội dung sai lệch, buôn người, bạo lực… trên mạng xã hội.  

Facebook tuyên bố sử dụng AI để xóa các bài đăng kích động, nhưng... - 1

Facebook CEO Mark Zuckerberg. Ảnh: Kevin Dietsch/Getty Images

Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg cho biết, ông tin rằng AI của Facebook sẽ có thể phát hiện và xóa khỏi phần lớn các nội dung có vấn đề trước năm 2020. Công ty nói rằng những bài viết có chứa nội dung bạo lực, kích động thù địch… đều bị AI giải quyết trước lúc người dùng xem được. Theo báo cáo của Facebook, tỉ lệ phát hiện này là trên 97% (tháng 2-2020).

Sau khi thông tin này được công bố, biết bao tổ chức dân quyền và học giả nghi ngờ về số liệu hoạch toán của Facebook, họ cho là tất cả không khớp với các nghiên cứu bên ngoài. 

Rashad Robinson, chủ tịch nhóm dân quyền Color of Change, chia sẻ với WSJ: “Facebook sẽ không khi nào công khai mọi thứ. Làm làm sao để dịch vụ có được số lượng hoạch toán đó?”. 

Đại diện Facebook – Guy Rosen nói với WSJ rằng mặc dù dữ liệu không thường xuyên được cập nhật, nhưng điều quan trọng hơn là phải xem xét tổng thể các bài viết căm thù đã biết thành có hạn như làm sao trên Facebook. 

Những phát giác của WSJ được công bố sau khi cựu nhân viên Facebook – Frances Haugen tố cáo dịch vụ trước Quốc hội. Các thuật toán của Facebook đôi lúc có thể gặp khó khăn trong việc xác định đâu là ngôn từ kích động thù địch và đâu là bạo lực, dẫn đến các video và bài đăng có hại sẽ bị lưu lại trên nền tảng quá lâu. 

Facebook đã xóa gần 6,7 triệu nội dung thù địch khỏi nền tảng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020. Một số bài đăng đã biết thành xóa liên quan đến việc bán nội tạng, nội dung khiêu dâm và súng đạn, theo một báo cáo của WSJ.

Tuy nhiên, hệ thống của Facebook cũng có thể có thể bỏ sót một số nội dung bao gồm các video bạo lực và các bài đăng tuyển dụng được chia sẻ bởi các cá nhân liên quan đến bạo lực băng đảng, buôn người và các băng đảng ma túy.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/facebook-tuyen-bo-su-dung-ai-de-xoa-cac-ba… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/facebook-tuyen-bo-su-dung-ai-de-xoa-cac-bai-dang-kich-dong-nhung-1022436.html

nội dung bạo lực, facebook, nội dung độc hại

Nội dung Facebook tuyên bố sử dụng AI để xóa các bài đăng kích động, nhưng… được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời