TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Facebook tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt sau nhiều chỉ trích


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Facebook tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt sau nhiều chỉ trích Theo CNET, Facebook sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt trong tháng này, đồng thời xóa tất cả dữ liệu khuôn mặt của hơn 1 tỉ người dùng.

Theo CNET, Facebook sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt trong tháng này, đồng thời xóa tất cả dữ liệu khuôn mặt của hơn 1 tỉ người dùng.

Theo báo cáo của Facebook, có hơn 1/3 người sử dụng hoạt động hàng ngày đã chọn sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt. 

Jerome Pesenti, Phó chủ tịch đảm nhận trí não nhân tạo tại Meta (công ty mẹ của Facebook), cho biết: “Có biết bao lo ngại xung quanh công nghệ nhận dạng khuôn mặt, cạnh bên đó, các nhà quản lý vẫn chưa mang ra bộ quy tắc rõ rệt về việc sử dụng công nghệ này”.

Đây là một trong số nguyên nhân khiến Facebook tạm ngừng tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Facebook tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt sau nhiều chỉ trích - 1

Tính năng nhận dạng khuôn mặt của Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt cấp phép Facebook hiểu rằng bạn có mặt trong ảnh hoặc video do người khác đăng lên hay không. Tuy nhiên, công nghệ này cũng trở thành mối đoái hoài ngày càng tăng về các vấn đề riêng tư, quyền công dân và nhất là những sai lầm liên quan đến người da màu.

Khi không có quy định cụ thể của liên bang, các thành phố và tiểu bang đã bắt đầu cấm hệ thống nhận dạng khuôn mặt được cảnh sát và chính phủ sử dụng. Năm 2019, San Francisco là thành phố trước mắt cấm chính phủ sử dụng công nghệ này.

Đầu năm nay, một thẩm phán đã thông qua khoản dàn xếp 650 triệu USD trong một vụ kiện tập thể liên quan đến việc Facebook sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong tính năng gắn thẻ ảnh.

Vụ kiện tụng buộc các bản quét được tạo ra mà không có sự đồng ý của người sử dụng và phạm luật Đạo luật Bảo mật Thông tin Sinh trắc học của Illinois, quy chế về nhận dạng khuôn mặt, lấy dấu vân tay và các công nghệ sinh trắc học khác.

Facebook tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt sau nhiều chỉ trích - 2

Facebook cũng từng xem xét xây dựng tính năng nhận dạng khuôn mặt trong những sản phẩm như kính thông minh. Ví dụ, nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để định vị tên của những người bạn không thể nhớ.

Nhưng các chuyên viên của dịch vụ đã mang ra lo ngại rằng công nghệ này còn cũng có thể có thể bị lạm dụng bởi những kẻ “bám đuôi”. Cặp kính thông minh đầu tiên của Facebook, Ray-Ban Stories, chưa bao gồm công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Các nhóm quyền riêng tư và dân quyền đã hoan nghênh động thái này của Facebook.

“Đây là một khởi điểm mạnh để chấm dứt việc sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt nguy hiểm. Giờ là khi các quy tắc có thể thực thi, cấm các dịch vụ quét khuôn mặt của chúng tôi mà không có sự đồng ý của chúng tôi”, American Civil Liberties Union (Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ) cho biết trong 1 tweet.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/facebook-tat-tinh-nang-nhan-dang-khuon-mat… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/facebook-tat-tinh-nang-nhan-dang-khuon-mat-sau-nhieu-chi-trich-1025623.html

gắn thẻ, nhận dạng khuôn mặt, facebook, quyền riêng tư

Nội dung Facebook tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt sau nhiều chỉ trích được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời