TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Facebook ngừng nhận diện khuôn mặt, nhưng Meta thì không


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Facebook ngừng nhận diện khuôn mặt, nhưng Meta thì không Facebook đã thông báo sẽ dừng sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên mạng xã hội này, nhưng công ty mẹ Meta nói rằng không áp dụng với sản phẩm vũ trụ ảo.

Facebook đã thông báo sẽ dừng sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên mạng xã hội này, nhưng dịch vụ mẹ Meta bảo rằng không áp dụng với sản phẩm vũ trụ ảo.

Thứ 2 vừa qua, Facebook tuyên bố sẽ chấm dứt sử dụng công cụ nhận diện khuôn mặt và xóa dữ liệu mẫu khuôn mặt của hơn 1 tỷ người. Công nghệ này, kể cả gồm cả thuật toán DeepFace vốn gây nhiều tranh cãi, được sử dụng để nhận diện người trong ảnh được đăng tải Facebook nhằm tag người đó vào ảnh.

Tuy Facebook không còn sử dụng ứng dụng nhận diện khuôn mặt, Meta sau kia đã đính chính rằng việc chấm dứt công nghệ này sẽ không áp dụng với những mặt hàng “vũ trụ ảo” (metaverse) mà Meta đang theo đuổi, theo Recode.

Người phát ngôn của Meta Jason Grosse cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ này có thực lực sử dụng tích cực trong tương lai khi đang vẫn bảo hiểm quyền riêng tư, quyền khống chế của người dùng và tính sáng tỏ của sản phẩm. Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá cách tiếp cận này lúc xem xét làm ra sao các nền tảng của cửa hàng có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu của mọi người”. 

Theo các báo cáo, Meta sẽ tiếp tục dùng nhiều công cụ sinh trắc học khi tiến sâu vào vũ trụ ảo. Một trong số đó là DeepFace – công nghệ trí sáng dạ nhân tạo có chức năng ghép mẫu khuôn mặt từ hệ thống nhận diện của Facebook với ảnh người dùng. 

Vũ trụ ảo của Meta, ở thời điểm hiện tại, là một không gian thực tiễn ảo được truy cập qua thiết bị gọi video Portal. Với việc Meta đang phát triển nhiều nhân vật đại diện phức tạp và tính năng dò chuyển động khuôn mặt thời gian thực, vũ trụ ảo này sẽ thu thập dữ liệu người dùng với quy mô lớn hơn nhiều so với Facebook. 

Meta chưa tiết lộ cụ thể dịch vụ này sẽ sử dụng thuật toán DeepFace như thế nào, nhưng hứa rằng sẽ cho người dùng biết mục đích, quyền kiểm soát và trách nhiệm của công ty này đối với DeepFace. 

Điều này tương phản với các Facebook sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt. Người dùng chỉ cũng có thể chọn không dùng tính năng này vào năm 2019, 9 năm sau khi nó ra mắt. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/facebook-ngung-nhan-dien-khuon-mat-nhung-meta-thi-khong-a532823.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/facebook-ngung-nhan-dien-khuon-mat-nhung-meta-thi-khong-a532823.html

Facebook, Meta, nhận diện khuôn mặt, vũ trụ ảo, metaverse

Nội dung Facebook ngừng nhận diện khuôn mặt, nhưng Meta thì không được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời