TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Facebook đối mặt với vụ kiện hơn 3 tỷ USD tại Anh | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Facebook đối mặt với vụ kiện hơn 3 tỷ USD tại Anh | Tin Công Nghệ
Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook và Meta. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo phát ngày 14/1, bà Liza Lovdahl Gormsen, cố vấn cấp cao của Cơ quan Quản lý hành vi tài chính (FCA) đồng thời là một nhà nghiên cứu luật cạnh tranh, tuyên bố thay mặt các khách hàng tại Anh sử dụng Facebook trong thời gian từ năm 2015 đến 2019 khởi kiện hãng công nghệ này.

Đơn kiện đã được gửi đến Tòa án cạnh tranh London, theo đó, Facebook bị buộc tội kiếm hàng tỷ bảng Anh bằng cách áp đặt các điều khoản và điều kiện không công bằng buộc khách hàng cung cấp các dữ liệu cá nhân có mức giá trị để được truy cập mạng xã hội này. 

Hãng luật Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan đại diện cho bà Lovdahl Gormsen đã thông báo tới Facebook về vụ kiện. Trước đó, Facebook đã khẳng định khách hàng sử dụng các công ty của mạng xã hội này vì những giá trị mà nền tảng này mang lại và khách hàng có quyền khống chế những thông tin mà họ chia sẻ trên các nền tảng của Meta. 

Vụ kiện trên được thông báo chỉ vài ngày sau khi Facebook thất bại trong nỗ lực ngăn chặn vụ kiện chống độc quyền của Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC). Vụ kiện của FTC nhằm vào Facebook được gọi là một trong số thử thách rất lớn của chính phủ Mỹ đối với một dịch vụ công nghệ trong nhiều thập kỷ qua, trong bối cảnh chính quyền Washington nỗ lực ngăn chặn việc mở rộng quyền lực thị trường của các hãng công nghệ lớn. 

Theo bà Gornsen, trong khoảng 17 năm từ khi ra đời, Facebook đã trở thành mạng xã hội duy nhất ở Vương quốc Anh cấp phép người dùng kết nối với bạn bè và gia đình và một nơi, nhưng mặt tiêu cực mạng xã hội lớn nhất này là Facebook lạm dụng vị thế chi phối thị trường để áp đặt các điều khoản và điều kiện không công bằng đối với những người dùng ở dân Anh, qua đó cho phép nền tảng này khai thác tin tức cá nhân của họ.

Bà cũng kết tội Facebook thu thập dữ liệu trên nền tảng này và qua các cơ chế như Facbook Pixel, qua đó thành lập một “bức tranh toàn thể” về việc sử dụng Internet và tạo giấy tờ dữ liệu có giá trị của người dùng.

Nội dung Facebook đối mặt với vụ kiện hơn 3 tỷ USD tại Anh | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời