TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Facebook bổ sung tính năng quyết “ăn thua” với TikTok


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Facebook bổ sung tính năng quyết “ăn thua” với TikTok Nhằm cạnh tranh với TikTok, Facebook bổ sung thêm tính năng chia sẻ video ngắn từ các ứng dụng của bên thứ ba để gửi nội dung trực tiếp đến tài khoản Facebook Reels.-Công nghệ
Chia sẻ

Nhằm cạnh tranh với TikTok, Facebook bổ sung thêm tính năng chia sẻ video ngắn từ các ứng dụng của bên thứ ba để gửi nội dung trực diện đến tài khoản Facebook Reels.

Tính năng mới này được thêm nữa thông qua nút “Sharing to Reels”, nút chia sẻ này được thiết kế để tích hợp vào các phần mềm của bên thứ ba.

Khi tính năng được thêm nữa ứng dụng của bên thứ ba, mọi người cũng có thể chia sẻ và tùy chỉnh video ngắn bằng các công cụ chỉnh sửa Reels của Facebook. Chẳng hạn, thêm âm thanh, văn bản, hiệu ứng, chú thích và stickers trực diện thay vì phải tải video rồi mang lên Facebook. Ý tưởng này sẽ giúp video có thể được chia sẻ lên Facebook mau hơn và ít bị rào cản hơn.

Facebook bổ sung tính năng quyết “ăn thua” với TikTok - 1

Meta bổ sung khả năng chia sẻ video từ các phần mềm của bên thứ ba trực diện lên Facebook Reels. Ảnh: Meta

Facebook lập luận rằng các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba nên triển khai nút chia sẻ mới ngay lập tức để người sử dụng cũng có thể có thể “tạo những thông điệp truyền thông” bằng cách chia sẻ nội dung phần mềm của họ trên Facebook.

Điều này sẽ giúp truyền bá thương hiệu của các ứng dụng khác và tăng chừng độ chú trọng từ cộng đồng. Nút này cũng làm giảm con số nhấp chuột cần có để chia sẻ và liên kết hai phần mềm với nhau bằng một dấu hiệu trực giác khi nó được đăng lên Facebook.

“Những công cụ mới đã truyền cảm hứng cho các người sáng tạo trên Instagram đến với người theo dõi trên ứng dụng Facebook. Chia sẻ với Reels cho phép người dùng thể hiện những gì họ đang làm, cảm nhận và dùng thử với ứng dụng của người dùng” – Facebook giới thiệu trong phần chào hàng của mình với các nhà phát triển ứng dụng khác.

Facebook bổ sung tính năng quyết “ăn thua” với TikTok - 2

Chia sẻ video từ các ứng dụng của bên thứ ba trực tiếp lên Facebook Reels. Ảnh: Meta

Meta tập trung vào việc quảng cáo Reels trên cả Facebook và Instagram để cạnh tranh với đối thủ TikTok. Việc xuất bản video Reels lên Facebook dễ dàng hơn có ý nghĩa quan trọng đối với Meta. Nó thúc đẩy phát triển Reels trên cả Facebook và Instagram trong những tháng gần đây.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg từng nói với những nhà đầu tư rằng video ngày càng trở nên quan trọng đối với nền tảng và nó chiếm gần một nửa thời gian dành cho Facebook. Ông nhấn mạnh rằng sẽ thúc đẩy nhiều nỗ lực phát triển hơn để hỗ trợ tính năng sáng tạo và chia sẻ video cho người dùng.

Trước đó, vào tháng 12-2021, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri đã tái diễn những lời này và nói rằng nó sẽ “tăng gấp đôi” lượng tải video vào năm 2022 với trọng tâm là video Reels.

Theo báo cáo của Engadget, Meta đã tập trung nhiều vào việc tăng video trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, họ không đích thực thành đạt trong việc khuyến khích người dùng xuất bản nội dung gốc chứ không những xuất bản lại các clip TikTok. Cũng theo báo cáo của Engadget – cả 2 nền tảng Facebook và Instagram đều chứa đầy nội dung “tái chế” từ TikTok.

Vấn đề tệ hại hơn, một báo cáo mới từ tạp chí tài chính Financial Times đã phát hiện ra rằng những người sáng tạo hiện đang kiếm ít tiền hơn trên Reels khi các khoản thanh toán giảm tới 70% và ngưỡng xem để được phải trả cao hơn 10 lần so với trước đây, điều này còn cũng có thể làm nản lòng người sử dụng Reels so với TikTok.

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/facebook-bo-sung-tinh-nang-quyet-an-thua-voi-tiktok-202204071423316… Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/facebook-bo-sung-tinh-nang-quyet-an-thua-voi-tiktok-20220407142331687.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,MXH TikTok,chia sẻ video

Nội dung Facebook bổ sung tính năng quyết “ăn thua” với TikTok được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời