TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Europol đánh sập một trong những diễn đàn tin tặc lớn nhất thế giới | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Europol đánh sập một trong những diễn đàn tin tặc lớn nhất thế giới | Tin Công Nghệ Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đã phát hiện và đánh sập RaidForums – một trong những diễn đàn tin tặc lớn nhất thế giới với trên nửa triệu thành viên.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, tuyên bố tại La Hay (Hà Lan) ngày 12/4, Europol cho biết các nhà điều tra quốc tế đã phát hiện và đánh sập diễn đàn online bất hợp pháp RaidForums, thu hồi hạ tầng cơ sở của diễn đàn cùng lúc bắt giữ quản trị viên cùng hai đồng phạm của “chợ” trực tuyến này.

Tại Mỹ, cáo buộc cũng sẽ được mang ra đối với người sáng lập và quản trị viên chính của diễn đàn, đó là một người Bồ Đào Nha 21 tuổi, bị bắt giữ ngày 31/1 vừa qua ở Anh và đang bị tạm giam trong thời gian chờ bị dẫn độ về Mỹ. Bộ Tư pháp Mỹ cho thấy nghi phạm sẽ bị đưa ra xét xử tại một tòa án cấp quận ở bang Virginia của nước này. Tòa án Mỹ cũng đã thi hành tịch thu 3 tên miền liên quan tới diễn đàn trên.

Europol cho biết chiến dịch đột kích có tên “vòng xoay” nêu trên có sự tham dự của các nhà điều tra Mỹ, Anh, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Romania và Cục Hình sự liên bang Đức (BKA). Chiến dịch được trang bị trong một năm và do các chuyên gia tội phạm mạng của Europol điều phối.

RaidForums được thành lập năm 2015 và có hơn nửa triệu nhân loại sử dụng. Diễn đàn trực tuyến đây là chỗ diễn ra các hoạt động trao đổi quy mô lớn về dữ liệu thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng bị đánh cắp cũng như dữ liệu truy cập tài khoản trực tuyến. Các thông tin này đã được tổng hợp từ nhiều năm trong ngân hàng dữ liệu thông qua những vụ rò rỉ dữ liệu và các nguồn phạm pháp khác.

Do vậy, để cũng có thể hưởng lợi từ những hoạt động trên diễn đàn, các đối tượng điều hành đã đòi hỏi thanh toán phí tăng dần theo cấp thành viên khác nhau. Tùy theo mức giá, người sử dụng sẽ được quyền truy cập mạnh hơn vào các ngân hàng dữ liệu của hệ thống cũng như có đa dụng hơn.

Nội dung Europol đánh sập một trong những diễn đàn tin tặc lớn nhất thế giới | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời